แพทริโมนี เทรดิชั่นแนลล์ 14-เดย์ ทูร์บิญอง คอลเลคชั่น เอ็กเซลเลนซ์ พลาทีน

89000_000P_9843_PUB_tr_499211-01

บริสุทธิ์, หายาก และเป็นนิรันดร์ … แพลทินัม คือวัสดุยอดนิยมในสาขาของการประดิษฐ์นาฬิกาชั้นสูง หรือ ไฟน์ วอทช์เมกิ้ง โดยในปี 2006 เพื่อเป็นการมอบเกียรติให้แก่สัมพันธภาพอันลึกซึ้งละเอียดอ่อนระหว่างความประณีตทางด้านจักรกลอันบริสุทธิ์ และวัสดุล้ำค่า อันมิอาจประเมินค่าได้ วาเชอรอง คอนสแตนติน ได้รังสรรค์ผลงานด้วยชื่อซึ่งตั้งให้ว่า คอลเลคชั่น เอ็กเซลเลนจ์ พลาทีน ผลิตในซีรีย์จำนวนจำกัด และออกแบบขึ้นสำหรับเหล่านักสะสมเรือนเวลาอันแสนพิเศษ

ในการสร้างสรรค์ คอลเลคชั่น เอ็กเซลเลนจ์ พลาทีน  วาเชอรอง คอนสแตนติน ประสงค์ที่สร้างความโดดเด่นให้กับคุณภาพเฉพาะที่แตกต่างของ แพลทินัม ซึ่งถูกค้นพบในศตวรรษที่ 18 โดยนักสำรวจและนักดาราศาสตร์ แอนโตนิโอ เดล อุลโลอา (Antonio de Ulloa) นับเป็นโลหะอันเลอค่าสง่างามมากที่สุดในบรรดาโลหะทั้งหมด และเป็นหนึ่งในวัสดุที่บรรดาช่างนาฬิกาของโรงงานการผลิต ได้เริ่มต้นใช้ในปี 1820 เป็นวัสดุที่มีความบริสุทธิ์ถึง 95% ต่างจาก 75% ของทอง 18 กะรัต ซึ่ง แพลทินัม มาจากการทับถมของวัตถุที่มีจำนวนจำกัดอย่างมาก โดยหลักแล้วจะประกอบไปด้วยองค์ประกอบเชิงซ้อนของหินหนืด โดยความหนาแน่นและน้ำหนักของมันยังบ่งบอกได้ถึงความทนทานที่มีสูงกว่าโลหะอื่นๆ อย่างมาก และทำให้กลายเป็นวัสดุล้ำค่าสูงสุดเมื่อเปรียบเทียบจากวัสดุอื่นๆ ที่นำมาใช้ในการประดิษฐ์นาฬิกา รวมถึงได้รับการยกย่องมาอย่างยาวนานในฐานะวัสดุที่สงวนไว้เป็นพิเศษแก่เหล่าราชวงศ์และมหาราชา คุณสมบัติของความยืนยาว และสมรรถนะสูงของแพลทินัม ยังสอดคล้องกับความทนทาน และทำให้มั่นใจได้ถึงเสน่ห์อันยืนยงเป็นนิจนิรันดร์ ในหมู่ผู้ซึ่งหลงใหลและเป็นนักสะสมเรือนเวลาชื่อดัง
 
89000_000P_9843_SDT_tr_499213-02
 
แพทริโมนี เทรดิชั่นแนลล์ 14-เดย์ ทูร์บิญอง ได้ร่วมเป็นหนึ่งในอันดับของเรือนเวลาอันโดดเด่นเฉพาะหนึ่งเดียว ภายใต้การครอบครองของ คอลเลคชั่น เอ็กเซลเลนจ์ พลาทีน เรือนเวลาอันแสนพิเศษนี้คือการบรรลุถึงจุดสูงสุดในการเข้าถึงทางด้านเทคนิค ซึ่งประกอบอยู่ในความสลับซับซ้อนอันบริสุทธิ์หลักที่แสดงผ่านทูร์บิญอง ณ วันนี้ วาเชอรอง คอนสแตนติน จึงได้แสดงออกถึงความแข็งแกร่ง และความเชี่ยวชาญของตนในสาขาอันเป็นที่ปรารถนามากที่สุดนี้
 
แพทริโมนี เทรดิชั่นแนลล์ 14-เดย์ ทูร์บิญอง คอลเลคชั่น เอ็กเซลเลนจ์ พลาทีน ติดตั้งภายในด้วย คาลิเบอร์ 2260 กลไกจักรกลไขลานด้วยมือ มอบพลังสำรองอันแสนพิเศษถึง 14 วัน นอกเหนือไปจากการบรรจุด้วยทูร์บิญองซึ่งจับคู่เข้ากับการแสดงวินาทีเล็ก ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา ร่วมกับการแสดงฟังก์ชั่น ชั่วโมง และนาที แบบเยื้องศูนย์เล็กน้อยแล้ว ยังมาพร้อมคุณสมบัติของการแสดงพลังงานสำรอง โดยเข็มชี้ซึ่งเดินอย่างช้าๆเพื่อแสดงพลังงานที่ยังคงเหลืออยู่บนหน้าปัดแบบ 280° บนพื้นผิวบริเวณนี้ซึ่งมีพื้นที่ใหญ่กว่าการแสดงแบบคลาสสิคทั่วไปนั้น จะช่วยให้สามารถแสดงส่วนของ 14 วันได้อย่างแม่นยำ และขณะเดียวกันก็ถูกแบ่งออกเป็นส่วนย่อย 12 ชั่วโมง สองส่วน ดังนั้น จึงเพิ่มประสิทธิภาพของความสามารถในการอ่านค่าของการแสดงพลังงานสำรองได้อย่างล้ำเลิศ
และเพื่อให้มั่นใจได้ถึงศักยภาพของการสำรองพลังงานได้นาน 14 วัน วาเชอรอง คอนสแตนติน คาลิเบอร์ 2260 ยังติดตั้งด้วยกระปุกลานสี่ตัว วางกองซ้อนกันเป็นคู่ และเชื่อมต่อพร้อมกับปล่อยออกจากกันได้อย่างฉับพลัน แต่ยังคงช้ากว่าถึงสี่เท่าเมื่อเทียบกับการติดตั้งด้วยกระปุกลานตัวเดียว
  
โครงสร้างสถาปัตยกรรมของกลไก คาลิเบอร์ 2260 ประกอบชิ้นส่วน 231 ชิ้น ติดตั้งด้วยสะพานจักรขนาดใหญ่สองชิ้น พร้อมกันนี้ กลไกยังได้รับการตกแต่งอย่างสง่างามด้วยลวดลาย โคตส เดอ เฌแนฟ สร้างขอบเขตอันแสนวิเศษเพื่อแสดงความล้ำเลิศประณีตนี้บนสัดส่วนมากมายของแต่ละชิ้นส่วนประกอบ ขณะที่กรงทูร์บิญอง ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก มอลทิส ครอสส์ คือการแสดงให้เห็นถึงงานตกแต่งพิเศษ ที่บรรจุไว้ซึ่งขั้นตอนมากมายของงานขัดแต่งขึ้นมุมภายในด้วยมือได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะกรงทูร์บิญองเพียงชิ้นเดียว จำเป็นต้องใช้เวลามากกว่า 11 ชั่วโมงของงานหัตถศิลป์ เพื่อให้เกิดความกลมมนอันสมบูรณ์แบบสูงสุด  
และนอกเหนือไปจากกลไกแล้ว นาฬิกาทั้งเรือนยังได้รับการประทับตราสัญลักษณ์แห่งคุณภาพอันทรงเกียรติ นั่นคือ ฮอลล์มาร์ค ออฟ เจนีวา ซึ่ง ณ วันนี้ ครอบคลุมไปถึงองค์ประกอบภายนอกของเรือนเวลา ที่สวยสง่าสมบูรณ์แบบเมื่อเชื่อมต่อกลไกเข้ากับตัวเรือน
 

 คอลเลคชั่น เอ็กเซลเลนจ์ พลาทียังยืนยันได้ดีถึงธรรมชาติเฉพาะหนึ่งเดียวในเรือนเวลารุ่นพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้ ด้วยการสาดฉายแสงใหม่ไว้บนงานออกแบบอันบอบบางลุ่มลึก ที่ซึ่งภายในบรรจุไว้ด้วยระดับสูงสุดของความสวยงามที่นำมาสู่ ความสง่างาม และความสวยงามที่ได้รับการควบคุมดูแลอย่างพิถีพิถันสมบูรณ์แบบ รหัสแห่งความสวยงามของทายาทรุ่นนี้ได้เติมเต็มเสน่ห์อันน่าหลงใหลให้กับ คอลเลคชั่น เอ็กเซลเลนจ์ พลาทีนับตั้งแต่ปี 2006 ซึ่งหลอมรวมอยู่ภายในทั้งหมด รวมถึงหน้าปัดทำจากแพลทินัม 950 สละสลวยไปด้วยงานตกแต่งแบบพ่นทราย พร้อมกับการบรรจุอย่างลุ่มลึกด้วยคำจารึก “PT950”ไว้ ณ ระหว่างตำแหน่ง 4 และ 5 นาฬิกา ปกป้องอย่างปลอดภัยด้วยตัวพับล็อคแพลทินัม 950 และสายซึ่งทำจากหนังจระเข้มิสซิสซิปเปียนซิส สีน้ำเงินเข้ม สง่าผ่าเผยด้วยงานตกแต่งเย็บตะเข็บแบบหลังอาน จากงานเย็บมือด้วยไหม และเส้นด้ายแพลทินัม 950 ที่ได้มอบสัมผัสอันเป็นที่สุดของความสมบูรณ์แบบเรือนเวลารุ่นนี้ผลิตในจำนวนจำกัดพิเศษ ด้วยหมายเลขประจำตัวเรือน เพียง 50 เรือนเท่านั้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related contents:

You may also like...