สวยแบบ OVER SIZE

fatWoman2_xenia_antunes

ไม่มีใครที่จะเพอร์เฟ็คไปทุกอย่าง ทุกคนต่างก็มีจุดเด่นจุดด้อยด้วยกันทั้งนั้น เมื่อมีจุดด้อยเราก็สามารถทำมันให้โดดเด่นได้ ถ้าเรารู้เคล็ดลับเรื่องของพุงใหญ่หรือหน้าท้องใหญ่นั้นเป็นปัญหาที่ทำให้สาวๆส่วนใหญ่หนักใจเป็นที่สุด เนื่องจากใส่ทำให้ไม่มั่นใจและดูคล้ายกับคนตั้งท้องเลยทีเดียว แต่ก็ใช่ว่าคนหุ่นไม่ดีจะใส่เสื้อผ้าไม่สวย เพราะทุกอย่างล้วนแล้วแต่แก้ไขได้โดยเฉพาะสาวๆที่หุ่นเริ่มจะเผละหรือหุ่นอวบควรจะต้องพิถีพิถันกับเรื่องแต่งตัวมากกว่าคนอื่น การมีหุ่นที่โอเวอร์ไซด์ ยังบั่นทอนความมั่นใจของสาวๆ หลายคนอีกด้วย

วันนี้เรามีวิธีการแต่งตัวเพื่ออำพรางหน้าท้องมาฝากกัน จะอำพรางอย่างไรได้บ้างนั้นไปดูกันแต่ก่อนอื่นต้องรู้รูปร่างก่อนตัวเองก่อนว่าเป็นแบบไหน สาวหุ่นอวบอั๋นมี 2 ประเภท คือ หุ่นลูกแพร์คือช่วงบนเล็ก ช่วงล่างใหญ่ และหุ่นแอปเปิ้ล คือ ช่วงบนหนา แต่มีขาเรียวเล็ก

เริ่มจากด้านในก่อนเลยนั่นคือ “ชุดชั้นใน” ต้องเลือกสวมใส่ชุดชั้นในที่พอดีตัว หากเราใส่ชุดชั้นในรัดจนเกินไปแล้วมันกลายเป็นเชือกมัดแหนม มันไปเน้นให้เห็นไขมันส่วนเกินที่คุณมีเพราะฉะนั้นคุณควรเลือกใส่ชุดชั้นในที่พอดีและเลือกชั้นในที่ยกหน้าอกขึ้นสูงหน่อยจะทำให้คุณดูมีรูปมีร่างขึ้น หลีกเลี่ยงเสื้อชั้นในที่ใส่แล้วทำให้หน้าอกของคุณกองลงไปชิดกับพุง ซึ่งนั่นจะทำให้คุณดูไม่มีรูปร่างเลยดูแล้วยิ่งจะเผละมากขึ้น

สำหรับสาวหุ่นลูกแพร์ ไม่ควรสวมเสื้อตัวสั้น ควรใส่เสื้อตัวยาวๆหรือเสื้อที่คลุมด้วยคาร์ดิแกนเก๋ๆอีกชั้น เสื้อคอวีก็ดูไม่เลวมันจะทำให้คอคุณดูยาวขึ้นด้วย ส่วนสาวหุ่นแอปเปิ้ลเหมาะมากกับเสื้อตัวหลวมรัดเอวเพราะจะพรางหุ่นคุณให้ดูมีส่วนเว้าส่วนโค้ง ยิ่งหากใส่คู่กับยีนส์รัดรูปหรือเลกกิ้งสวยๆซักตัว ยิ่งทำให้คุณดูผอมลงไปอีก ห้ามใส่เสื้อซีทรูเพราะเป็นเสื้อที่บางทำให้สามารถมองเห็นหน้าท้องได้อย่างชัดเจน หากอยากใส่เสื้อที่ดูเบาๆ พลิ้วสบายให้เลือกเป็นเสื้อผ้าไหมจะดีกว่า นอกจากนี้แล้วไม่ใส่เสื้อที่มีลายขวางบริเวณหน้าท้องเพราะยิ่งใส่จะยิ่งทำให้บาน และใหญ่มากกว่าเก่า เสื้อรัดใต้อกก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเป็นเสื้อที่ใส่แล้วช่วยให้ดูรูปร่างดีขึ้น ดูมีอก มีส่วนคอด และชายเสื้อที่บานก็ช่วยพรางพุงของคุณได้อีกด้วย

ต่อมาคือกางเกงเลือกกางเกงที่เหมาะกับหุ่นคุณ ถ้าอ้วนไม่ควรสวมกางเกงเอวรูดจะยิ่งดูอ้วนขึ้น อยากหุ่นเพรียวควรใส่กางเกงเข้ารูป ไม่ใช่ กางเกงหลวมโคร่ง ถ้าไม่มีก้นควรเลือกกางเกงลายๆและไม่รัดรูปนัก ต้องการพรางบั้นท้ายเลือกกางเกงที่มีกระเป๋าด้านหลัง กางเกงตัวหลวมขาบานสีเข้มจะช่วยไม่ให้เห็นขาชัดขึ้น กางเกงลายตามยาวสีเข้มๆจะช่วยให้ดูขายาวและเล็กลงได้ กางเกงที่มีเข็มขัดจะทำให้สะโพกดูกว้างขึ้น เข็มขัดเส้นใหญ่ เป็นตัวช่วยที่ดี ในการเพิ่มส่วนเว้า ส่วนโค้งให้กับร่างกาย โดยคาดไว้บริเวณใต้หน้าอกจะช่วยอำพรางหน้าท้องได้เป็นอย่างดี

Story : Kittisak Kandisakunanont

Thanks to image from http://www.susanweinernutrition.com/wp-content/uploads/2010/01/fatWoman2_xenia_antunes.jpg

Related contents:

You may also like...