บอกลา สารพัน “ขน” ทั่วเรือนร่าง

facial-hair

ขนอ่อนที่ใบหน้า หากมีเป็นจำนวนมากอาจเป็นสาเหตุให้ใบหน้าดูหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียน แต่งหน้าไม่ติด ขนใต้วงแขน อาจทำให้คุณสูญเสียความมั่นใจยามต้องใส่ชุดเผยวงแขน ขนที่ขา แลดูเหมือนเป็นสิ่งแปลกปลอมหากปรากฏบนเรียวขาของหญิงสาว บางคนถ้ามีจุดดำแดง จากขุนคุดที่ขายังทำให้ขาดความมั่นใจ

การจะกำจัดขนให้ได้ผลอย่างถาวร เราต้องรู้จักธรรมชาติของขนให้ถ่องแท้ เสียก่อน คนเอเชียและคนไทยมักพบ ปัญหาขนมีสีดำเข้ม ผิวดีคลีนิคให้บริการในการกำจัดขนถาวรในบริเวณที่เป็นส่วนเกินหรือในตำแหน่งที่ไม่ต้องการด้วยแสง และเลเซอร์เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของโลก 3 ชนิด ตามลักษณะของขนและความพิเศษของแต่ละเครื่อง โดยไม่มีปัญหาแทรกซ้อนใดๆ

เลเซอร์แสงทับทิม (Epipulse Ruby Laser) เหมาะสำหรับขนเส้นเล็กๆ บนจมูก, ใบหน้า และยังสามารถรักษากำจัดสิวเสี้ยนได้อย่างถาวร เหมาะกับคนผิวขาว
การใช้คลื่นแสงความเข้มสูง เช่น IPL, ML (Multilight), Lyra, Diode(DSL),Luminis I,Ellipse สามารถใช้กำจัดขนถาวรได้ทั่วร่างกาย เช่น หน้าผาก, แก้ม, หนวด, ขา, แขน, รักแร้, แนวบิกินี, ท้องน้อย ใช้ได้กับทุกสีผิว แต่ต้องระวังในคนผิวคล้ำ
Nd : Yag Laser พลังงาน จากเลเซอร์กำจัดขน จะส่งพลังงานเข้าสู่รากขน เม็ดสีในรากขนจะดูดซับพลังงานและเปลี่ยนเป็นความร้อนไปทำลายรากขน ไม่กระทบกระเทือนต่อเซลล์เม็ดสีของผิวหนัง ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง
หลัง ใช้เลเซอร์กำจัดขน สามารถกลับไปทำงานได้ตามปกติ ส่วนมากไม่พบว่ามีรอบใดๆหลังทำ ยกเว้นถ้าขนเส้นใหญ่และดำมาก อาจพบจุดแดง 30-60 นาที จะหายเป็นปกติ

ขอขอบคุณความรู้จาก พญ.กุหลาบ จิตต์มิตรภาพ

Related contents:

You may also like...