Julia Fiona Roberts “ผู้หญิงบานฉ่ำ”

Julia

แม้ว่าภาพยนตร์เรื่อง Mirror mirror จะหมดวาระการฉายไปแล้ว แต่ภาพเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงเป็นที่กล่าวขานถึง เพราะความงดงามของตัวละครและการจัดองค์รวมอย่างสวยงามและเข้าถึงอรรถรสของผู้ชมทั่วโลกอย่างแท้จริง โดยเฉพาะสาวงาม จูเลียร์ โรเบิร์ต ที่รับบทเจ้าหญิงสวมบุดกรุยกรายพริ้งพราย ช่างเป็นภาพที่อ่อนหวานสร้างความทรงจำต่อผู้ชมเป็นอย่างมาก

จูเลียร์ โรเบิร์ต (Julia Fiona Roberts) ซุปเปอร์สตาร์สาวอเมริกันเจ้าบทบาทที่เธอมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ยอมรับและสร้างรายได้มหาศาลให้เธอตั้งแต่เธอยังเป็นสาวรุ่นๆเติบโตที่รัฐจอร์เจียจนปัจจุบันอายุเธอคือวัยขึ้นเลขสี่แล้วก็ตาม แต่ใบหน้าของเธอยังคงความสวยงามและรอยยิ้มที่เจือด้วยความจริงใจยังคงเป็นที่จดจำของชาวโลกอยู่เสมอๆ เริ่มตั้งแต่สมัยที่เธอเป็นสาวกระเตาะกระแตะ เธอได้สัมผัสกับชีวิตการละครเพราะแวดล้อมไปด้วยบุคคลในวงการ ที่มาสัมมนาเชิงปฏิบัติการกับพ่อแม่ของเธอที่บ้าน ในนครแอตแลนต้า ทั้งจูเลียและพี่ชาย(อีริก โรเบิตส์) ต่างสนใจการแสดงทั้งคู่ โดยพี่ชายเธอเข้าสู่วงการภาพยนตร์ก่อนเพราะขณะนั้นเธออายุได้เพียง 11 ปี หลังจากเรียนสำเร็จการศึกษามัธยมศึกษาตอนปลาย จูเลียจึงย้ายไปอยู่นิวยอร์ก และเข้าสู่วงการภาพยนตร์โดยได้รับบทเป็นคู่อริกับพี่ชายในหนังเรื่อง Blood Red ซึ่งถ่ายทำใน ค.ศ. 1986 แต่ออกฉายได้ในปี ค.ศ. 1989

แม้จูเลียร์จะต้องถือขันติในการรอผลงานเรื่องแรกของเธอออกฉาย เธอเองก็ไม่ปล่อยเวลาของเธอให้เปล่าประโยชน์ เธอชิมลางเล่นละครน้ำเน่าเรื่อง Satisfaction (ค.ศ.1988) ซึ่งเป็นผลดีกับตัวของเธอในการพัฒนาฝีมือ ทำให้เธอได้รับการทาบทามรับบทประกอบที่ค่อนข้างเด่นในหนังเรื่อง Mystic Pizza ในปีต่อมา ผลงานทั้งสองทำให้มีคนเห็นแววกว้างขึ้นและมีผู้ทาบทามไปเล่นเรื่อง Steel Magnolias แสดงกับ แซลลี่ ฟิลด์ เชอร์ลีย์ แม็กเลน และ ดอลลี่ พาร์ตัน กระทั่งเธอได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เป็นครั้งแรก ผลงานต่อมาโด่งดังเพราะมีทั้งรักในจอและนอกจอกับดาราไคเฟอร์ ซุตเธอร์แลนด์ ในเรื่อง Flatliners (ค.ศ. 1990) แต่เรื่องที่ทำให้เธอโด่งดังคือภาพยนตร์เรื่อง Pretty Woman ในปีเดียวกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่มีเรื่องใดโด่งดังเท่ากับ Dying Young หรือ “ผู้หญิงบานฉ่ำ”

Julia-Roberts-Movies-Images

เหมือนกับดาราหลายคนเช่น จอร์จ คลูนีย์ ปรับเปลี่ยนบทหาตัวเองจนเจอ เธอกลับมาดังในยุคหลังอีกครั้งทั้งใน My Best Friend’s Wedding ซึ่งเล่นได้เจ็บปวดมาก จากนั้นในปีค.ศ. 1999 เรื่อง Notting Hill เธอประกับคู่กับ ฮิวจ์ แกรนท์ และมีตัวขโมยซีนอย่าง ไรส์ ไอฟาน หนังส่งให้เธอกลับมาโด่งดังอย่างแท้จริงอีกครั้ง ในปีต่อมา Erin Brockovich ก็ทำให้เธอได้รับรางวัลออสการ์ในฐานะนักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยมเป็นครั้งที่สอง

ด้านครอบครัวชีวิตรักของจูเลีย เธอตกเป็นข่าวดังหลังจากที่เลิกรากับซุตเธอร์แลนด์แล้ว ในปี ค.ศ. 1993 จูเลียสร้างข่าวกว่าเก่าเมื่อไปแต่งงานกับนักร้องเพลงคันทรี่ (ไลล์ โลเว็ต) ซึ่งดูแตกต่างกันมากทั้งหน้าตาและสไตล์ ทั้งสองประคองรักกันได้เพียง 2 ปี ก็ปิดฉากชีวิตคู่ลง เมื่อเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2002 เธอได้อยู่อาศัยร่วมชยคากับแดนนี่ มอเดอร์ วัย 38 ปี มีบุตรฝาแฝดวัย 2 ขวบ คือ ฮาเซล และ ฟินโนส ต่อมาเดือนมิถุนายน 2550 จูเลีย โรเบิตส์ ได้คลอดบุตรชายคนที่ 3 แล้ว โดยตั้งชื่อของลูกชายคนนี้ว่า เฮนรี ดาเนียล มอเดอร์

Story : Porsche Kittisak K

roberts318

Thanks to image from en. wikipedia.org
http://zns.india.com/upload/2012/9/11/roberts318.jpg
http://www.whitegadget.com/attachments/pc-wallpapers/88627d1323234870-julia-roberts-julia-roberts-picture.jpg
http://www.erivista.com/wp-content/uploads/2012/04/Julia-Roberts-Movies-Images.jpg
http://blog.rowallanusa.com/wp-content/uploads/2010/04/Julia.jpg

Related contents:

You may also like...