วิ่งเพื่อมรดกโลก สร้างความประทับใจมิรู้ลืม

Overall Sukhothai Marathon

วิ่งเพื่อมรดกโลก “ยูนิค รันนิ่ง สุโขทัย มาราธอน” งานวิ่งที่แตกต่างสำเร็จลงอย่างงดงาม เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยความร่วมมือของจังหวัดสุโขทัย ททท. สำนักงานสุโขทัย สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดโดยทีมงานยูนิค รันนิ่ง กิจกรรมงานวิ่งครั้งยิ่งใหญ่เป็นปีที่ 3 บนเส้นทางมรดกโลกที่ผสานความวิจิตรแห่งศิลปะวัฒนธรรมที่ยังคงตราตรึงมาแต่ครั้งราชธานีสุโขทัย โดยรายได้ส่วนหนึ่งเพื่อสนับสนุนอุปกรณ์ดูแลรักษาพื้นที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ให้อยู่คู่คนรุ่นหลังสืบไป พร้อมอิ่มบุญ เอมใจ กับกิจกรรมพิเศษเพื่อส่งเสริมความเป็นศิริมงคล “ไหว้พระเก้ามงคลฯ” และ การแสดงแสง สี เสียง ตำนานเมืองสุโขทัย” สุดแสนตระการตาในค่ำคืนก่อนการแข่งขัน

การแข่งขัน “ยูนิค รันนิ่ง สุโขทัย มาราธอน” ก้าวสู่ความเป็นมาตรฐานสากลด้วยการใช้ระบบบันทึกเวลาในการแข่งขัน แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ มาราธอน, ฮาล์ฟมาราธอน, มินิมาราธอนและเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพ สำหรับรางวัลจะแบ่งเป็นประเภท ชาย – หญิง และกลุ่มอายุ พร้อมทั้งรางวัลพิเศษสำหรับชมรมที่ส่งสมาชิกร่วมวิ่งมากที่สุด รางวัลแต่งกายแฟนซีสุโขทัย และรางวัลขวัญใจครอบครัวอีกด้วย กิจกรรมวิ่งเพื่อมรดกโลกในครั้งนี้จะสำเร็จลงไม่ได้หากขาดซึ่งผู้สนับสนุนใจดี ได้แก่รถปิกอัพอีซูซุ, ยางรถยนต์ดันลอป, สายการบินบางกอกแอร์เวย์, พาสเตอร์บรรเทาปวดซาลอนพาส, บิ๊กซี, เครื่องดื่มเกลือแร่รอแยลดี, เอสซี แอสเซท, โออิชิ และ Synergy

“ยูนิค รันนิ่ง สุโขทัย มาราธอน” ยังเพียบพร้อมด้วยกิจกรรมแห่งความสุข ได้แก่ พิธีตักบาตร “เสบียงบุญ” หลังจบการแข่งขันยังจะได้พบกับกิจกรรมการออกร้านของผู้ร่วมสนับสนุน และ “ตลาดแลกเบี้ย” ให้เลือกซื้อสินค้าโอทอปหลากหลายรูปแบบ พร้อมลิ้มรสอาหารโบราณรสเด็ด ทั้งนี้ในคืนก่อนการวิ่งยังได้เพิ่มความอลังการด้วยการจัดการแสดง แสง สี เสียงชุดพิเศษภายในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยในบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยโบราณสถานสำหรับผู้ที่สนใจในประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรมอีกด้วย จึงสร้างความแตกต่างและประทับใจยิ่งกว่างานวิ่งอื่นใด

DSC_8459

DSC_8673

Overall Marathon ชายเข้าเส้นชัย

มอบเต็นท์อเนกประสงค์แก่อุทยานฯ

รูปหมู่ผู้รับรางวัลประเภทฮาล์ฟมาราธอน

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด
โทร. 0-2949-2782-6 หรือ 089-9262700

Related contents:

You may also like...