อร่อยเนื้อขาว หวาน “ปลาหิมะ” ณ ไวน์ ผับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ไวน์ ผับ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ นำคุณไปพบกับสุดยอดอาหารอันโอชะแสนอร่อยจากเนื้อปลาหิมะ นำเข้าจากมหาสมุทรใต้ (Southern Ocean) ซึ่งเป็นมหาสมุทรที่อยู่ล้อมรอบทวีปแอนตาร์กติกา ด้วยรสชาติหวาน สดจากน้ำทะเล เนื้อสีขาวนุ่ม ละมุนลิ้น อุดมไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้ดีขึ้น นำมาสร้างสรรค์เป็น 4 เมนูจานพิเศษให้คุณได้ลิ้มลอง

เลือกอิ่มอร่อย 4 เมนูจานพิเศษ ราคาเมนูละ 990 บาท

  •   แซลมอนรมควันเสิร์ฟพร้อมสลัมดิเตอร์เรเนี่ยน
  •   ปลาหิมะทอดเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศใบไทม์
  •   ปลาหิมะหั่นชิ้นทอด เสิร์ฟพร้อม ใบร็อคเกตและชีส
  •   ปลาหิมะอบพร้อมหมึกดำเสิร์ฟพร้อมคะน้าฮ่องกงและซอสพริกหวาน

 

ปลาหิมะ เป็นปลาที่อยู่ในกลุ่ม Anoplopomatidae ปลาหิมะนี้มีสายพันธุ์แยกย่อยหลายพันธุ์ และมีชื่อเรียกแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศเช่น ทางอเมริกาจะเรียกว่า Sablefish, Sable, black cod หรือ butterfish ทางแถบประเทศอังกฤษจะมีชื่อว่า bluefish, candlefish, หรือ coal cod ที่ประเทศญี่ปุ่น เรียก กินดาระ (gindara) เป็นต้น

ปลาหิมะอาศัยอยู่ในน้ำลึก ประมาณ 300-3500 เมตร บริเวณมหาสมุทรแอนตาร์กติก ในแถบที่พื้นทะเลเป็นโคลนเจริญเติบโตช้า วางไข่ได้เมื่ออายุ 10 ปี อายุยืน ความยาวสูงสุดที่พบประมาณ 2.2 เมตร น้ำหนัก 120 กก. กินปลาหมึก กุ้ง ปู และปลาเป็นอาหาร ด้วยเนื้อปลาสีขาว เนื้อนิ่ม รสชาติกลมกล่อม อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้าที่มีประโยชน์แก่ร่างกาย (Omega 3 fatty acids)

************************************************************************************************************************
วณิชยา เกียรติดำรงวงศ์ (หญิง), ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ
wanitchaya@pullmanbangkokkingpower.com
ปิยะรัตน์ ธีระเดช (กอล์ฟ), ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด
marcomms1@pullmanbangkokkingpower.com
สราลี นาคพลับพลา (ปอม), เจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อสารการตลาด
marcomms2@pullmanbangkokkingpower.com

Related contents:

You may also like...