โอปอลล์ ปาณิสรา พิมพ์ปรุ

She is the Ultimate

หนึ่งในอัญมณีที่ชาวโลกนิยมมายาวนานหลายพันปีคือ OPAL ชาวโรมันถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของความหวัง ความบริสุทธิ์ ในขณะที่ชาวกรีกเชื่อว่าช่วยในการทำนายอนาคต ส่วนชาวอาหรับเชื่อว่ามันตกจากสวรรค์ในขณะฟ้าผ่าจึงทำให้มีสีหลากหลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ฯลฯ แต่สำหรับเวลานี้คนไทยรู้จักคำว่า “โอปอลล์” มากและบ่อยกว่าคนอื่นๆ ในทุกมุมโลก เพราะเป็นชื่อเล่นของ ปาณิสรา พิมพ์ปรุ ดีเจสาวเปรี้ยวปรี๊ด…แห่งคลื่นวิทยุ 94 EFM และเธอคือสาวมั่นแถวหน้าของวงการบันเทิง แต่ทั้งหมดทั้งมวลความสามารถอันแพรวพราวบวกความเพียรพยายามคือแรงผลักดันทำให้เธอก้าวมาถึงในจุดที่สังคมรู้จักและยอมรับ

สิ่งที่อยากแบ่งปันหรือเผยแพร่ต่อสังคม

สิ่งหนึ่งที่ทำแล้วได้บุญและมีความสุข คือเรื่องความคิด ปอลล์พยายามสำเสนอทัศนคติต่อสื่อ เช่น การแต่งตัว การพูด หรือ มุขต่างๆ เป็นการกระตุ้นให้คนเลิกตัดสินคนจากรูปลักษณ์ได้แล้ว ปอลล์พยายามที่จะเป็นคนไม่สวยที่กล้าที่จะแต่งตัว พยายามจะปฏิวัติอะไรบางอย่างให้คนส่วนใหญ่หันมามองคนอื่นบ้าง ตอนนี้คนส่วนใหญ่หลงกับภาพลักษณ์ คนชอบคนสวยคนหล่อซึ่งปอลล์ก็ชอบ ทุกคนอยากสวยอยากหล่อ แต่คนสวยคนหล่อมันกี่เปอร์เซนต์ในโลก ปอลล์ต้องการเป็นตัวแทนคนที่ไม่สวยไม่หล่อแต่มีจุดยืนในโลก กางแผนผังมาแล้วคนรู้ว่า คนนี้ชื่อ โอปอลล์ มีโอปอลล์อยู่บนโลกนะ โอปอลล์คือคนไม่สวย และมีคนอีกกว่า 70 เปอร์เซนต์เป็นเหมือนโอปอลล์บนโลกนี้ที่ไม่สวยและมีตัวตน ปอลล์ต้องการเป็นแรงบันดาลใจให้คนหลายๆ คนที่ไม่เคยได้ลืมตาอ้าปาก ปอลล์ไม่ได้สวยไปกว่าคุณ ปอลล์ไม่ได้ผอมไปกว่าคุณ ไม่ได้ขาวไปกว่าคุณ แต่ปอลล์มีความสุขได้ ปอลล์อยากให้พวกเขาดูปอลล์แล้วยอมรับในตัวเอง ปอลล์อยากให้เกิดเรื่องแบบนั้นขึ้น

บทละครหรือภาพยนตร์ที่รู้สึกว่าตรงกับชีวิตจริง
รถไฟฟ้ามหานะเธอค่ะ แต่บทที่ตรงไม่ใช่บทที่ปอลล์เล่น เป็นบทเหมยลี่ ที่ คริส หอวัง เล่น ตอนถ่ายฉากแต่งงานดีใจมาก ถ่ายรูปเล่นกันใหญ่เลย แต่ตอนส่งกระจกเห็นหนังหน้าก็รู้สึกว่าคนที่จะได้แต่งงานน่าจะเป็น คริส ไม่ใช่ปอลล์ (หัวเราะ) ทำไมปอลล์ถึงได้แต่งก่อน ยิ่งพออ่านเรื่องอ่านบทแล้ว มันจี๊ดใจสาววัยสามสิบมากๆ (หัวเราะ) แต่ปอลล์ยังไม่สามสิบนะ ชีวิตปอลล์เหมือนในหนังมาก ปอลล์มีเพื่อนที่กำลังจะแต่งงาน แล้วเราล่ะ…เรายังไม่ได้แต่งเลย ตอนที่เพื่อนมาบอกว่าจะแต่งงานปอลล์กลัวมาก ปอลล์ดึงเกมส์ตลอด (หัวเราะ) พยายามบอกมันว่าคิดดีแล้วหรอ เอาจริงหรอ ฯ

มุมมองความรักในแบบของโอปอลล์
ความรักเป็นสิ่งที่ดีนะ ใครอยากก็อยากมี ปอลล์ก็อยากมี แต่มันไม่มี ถ้าให้ตั้งนิยามหรือมุมมอง .. ไม่รู้หรอก เหมือนความร้อนคืออะไร ความหนาวคืออะไร ไหนขอมุมมองของความร้อนหน่อยค่ะ มันก็คงมีแค่ ชอบมันร้อนดี กับไม่ชอบ มันร้อนไป ดังนั้นสำหรับโอปอลล์อะไรที่เป็นนามธรรม ไม่รู้หรอก

สุภาพบุรุษที่จะมากุมหัวใจโอปอลล์

รักปอลล์ .. อย่างที่ปอลล์เป็น และปอลล์รักเขา โจทย์ง่ายมั้ย แต่ยังหาไม่ได้เลย (หัวเราะ)

กลยุทธ์สร้างกำลังใจ

คนเราเวลาทำงานต้องมีแรงบันดาลใจ ปอลล์จะเบื่อเวลาที่เราไปทำงานแล้วเขาไม่ให้เราทำอะไรเลย…ให้เราพูดเถอะไม่ใช่ให้เรายืนเฉย หรือบางงานที่ง่ายมากไม่ต้องทำอะไรเลยแบบนี้ปอลล์ไม่ชอบ! งานพิธีกรอีเวนท์เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ชอบ ปอลล์มาจากละครเวทีจึงชอบการที่เราพูดอะไรออกไปแล้วได้รับฟีดแบคกลับมาจะกรี๊ดหรือด่าอะไรขึ้นมาตอนนั้นเลย เมื่อเราไม่ได้เล่นละครเวทีแล้วพิธีกรคือคำตอบของเราโดยเฉพาะพิธีกรอีเวนท์และเป็นดีเจ ทุกอย่างมันสด มันตอบโต้กันเลย สนุกมากจริง
ส่วนวิธีในการบำบัดจิตของปอลล์คือการที่ได้อยู่ในที่ของเรา ที่ของเราหมายถึงการที่เราได้อยู่กับเพื่อน อยู่กับคนที่อยู่สังคมเดียวกัน ไม่ใช่คนที่อยู่ในสังคมสูงๆ เกินไปที่เราจะต้องพยายาม

ซุปเปอร์ฮีโร่ในดวงใจ-อยากดำเนินรอยตาม

ถ้าเป็นศิลปินมีคนหนึ่งที่ปอลล์เรียกว่าแม่เลยนะ เรารัก เราปกป้อง เรามีรูปเขาเต็มห้อง และเป็นคนเดียวที่เราฟังเพลงเขาอยู่ตลอดเวลา คือ CHER (แชร์) ตอนเด็กจำได้ว่าดูทีวีแล้วรู้สึกว่า ผู้หญิงยิปซีคนนี้สวยมาก ผมดำ อายไลน์เนอร์สูง แต่งตัวเริดมาก แถมยิ่งอายุมากขึ้นยิ่งสวย เราจะไม่ยอมที่จะเสื่อมสภาพ เราจะฟรีซให้อยู่ยั้งยืนยงได้เหมือนแม่ แม่เป็นสาวเซี้ยวตั้งแต่ยุค 50 จนนี่ปี 2000 แล้วแม่ยังเปรี้ยวอยู่เลย (หัวเราะ)

และมีคาแรคเตอร์ตัวละครตัวหนึ่งที่รู้สึกชื่นชอบมาก รักมาก ฉันจะโตขึ้นมาเป็นแบบนี้ คือ ‘มาหยารัศมี’ เคยดูดาวพระศุกร์ตอนนั้นรำคาญนางเอกมาก รักเขาก็บอกไปสิหรือถ้าไม่รักก็อย่าท่ามาก ปอลล์ไม่ชอบคนที่ปากไม่ตรงกับใจ ไม่ยอมรับตัวเอง และไม่ปกป้องสิทธิ์ของตัวเอง ถ้าจะโดนตบก็ตบกลับสิหรืออย่างน้อยเอามือมาบังก็ยังดี ในขณะที่มาหยารัศมีรู้สึกว่านี่คือคู่หมั้นฉันจะไปหาเขา และการแต่งตัวของมาหยารัศมีก็สวยตลอด (หัวเราะ)

Related contents:

You may also like...