ลูกเกด จิรดา โยฮารา

V.J.‘ผู้หญิงเก่ง’ … ‘ผู้หญิงสวย’

ส่วนหนึ่งของคำนิยามผู้หญิงในยุคที่ผู้หญิงก้าวย่างขึ้นมามีบทบาทเท่าเทียมผู้ชาย ถ้าคุณเลือกได้จะเลือก เก่ง หรือ สวย มาเป็นคู่ควงอันมีโอกาสพัฒนาไปได้เป็นคู่ครอง แต่สำหรับหลายคน(รวมถึงตัวผมเองด้วย) ขอผู้หญิงที่มีเหตุมีผล มีความคิด และขอผู้หญิงน่ารักมากกว่าผู้หญิงสวย จากสำนักหนุ่มโสดโพลล์เองมักให้เหตุผลของการเลือกผู้หญิงน่ารักว่า “ ไม่น่าเบื่อ มองอย่างไร เวลาไหนก็น่ารัก แต่ผู้หญิงสวย เดี๋ยวเดียวก็เบื่อ ”

ถึงอย่างไรผู้หญิงเก่งกับผู้หญิงสวยก็ใช่ว่าจะไม่เป็นที่นิยมชมชอบของคุณผู้ชายทั้งหลาย อันเนื่องจากธรรมชาติของบุรุษเพศนิยมสิ่งสวยงาม แต่สิ่งสวยงามเหล่านั้นมักจะมีจำนวนไม่พอดีกับเจ้าชายอสูรที่รอเด็ดดอกฟ้า เหตุผลของคนน่ารักจึงมาแรงกว่า รวมถึงมีความเป็นไปได้มากกว่าคนสวย ในส่วนของผู้หญิงเก่งมักคู่กับภาพหญิงแกร่ง ขัดแย้งกับความอ่อนหวานที่คุ้นเคย รวมถึงผู้หญิงที่มีไหวพริบปฏิภาณกลับเป็นที่น่าสนใจมากกว่าผู้หญิงฉลาด ไม่ทราบว่าทำไม แต่ไม่มีเหตุผลตายตัวเช่นเดียวกับเหตุผลก่อนหน้านี้

จิรดา โยฮารา หรือที่รู้จักกันในนาม “ วีเจลูกเกด ” โดดเด่นจากวีเจสาวแห่งแชแนลวีด้วยกัน ด้วยภาพลักษณ์ลูกครึ่งผมยาว สาวนัยน์ตาคม ไม่ว่าจะให้นิยามว่าเธอสวยหรือน่ารักก็ตาม แต่ความเป็นวีเจลูกเกดในภาพที่เราได้เห็นกันในจอทีวีทางแชแนลวี คือเครื่องการันตีก้าวย่างอันมั่งคงของเธอ ด้วยผลงานกว่า 5 ปีที่ผ่านมา

ก้าวย่างในโลกมายา

อายุประมาณ 18-19 ค่ะ เริ่มเข้าวงการตั้งแต่นั้นมา เป็นโฆษณาโทรศัพท์มือถือค่ะ เครือค่ายของจีเอสเอ็ม ถ่ายกับพี่นิโคล เทริโอค่ะ เป็นเรื่องของการไปเที่ยวเกาะเต่ากัน 3 คน แย่งโทรศัพท์มือถือจนกระทั่งตกน้ำ แต่มีซองกันน้ำน่ะค่ะ จากนั้นเพื่อนก็ชวนมาประกวดวีเจแชแนลวี เซิร์ช จากตอนนั้นมาถึงตอนนี้ก็น่าจะ 5 ปีกว่าแล้ว ซึ่งตอนนี้ก็มีเดินแบบ และก็เป็นดีเจค่ะ ที่คลื่นของแชแนลวีเหมือนกัน ”

ก้าวย่างในอนาคตทั้งงานและความรัก

คิดว่าอนาคตคงเอาใกล้ๆ ก่อนแล้วกัน ค่อยๆ เดิน ก็คงอยู่อย่างนี้ก่อนนะคะ รวมถึงวางอนาคตในด้านความรักไว้ สเป็กคนพิเศษก็..เรื่อยๆ ค่ะ สเป็กก็ชอบผู้ชายฉลาดน่ะค่ะ เป็นผู้ใหญ่กว่า ออกตี๋ๆ มีหนวด มีเคราก็ประมาณนี้แหละค่ะ(หัวเราะ)

มองผู้ชายที่ขับรถหรูราคาแพงและขับรถเร็วอย่างไร

จริงๆ วัยรุ่นก็หรูได้นะคะไม่จำเป็นต้องผู้ใหญ่ เรื่องหรูหรือแพงก็เฉยๆ ค่ะ ส่วนตัวชอบรถโฟร์วิวค่ะ ก็ชอบลุยๆ แต่ตอนนี้ไม่ค่อยได้ขับเอง คุณแม่ขับให้ แต่ถ้าในด้านความเร็วของการขับรถนี่แล้วแต่คนนะคะ ไม่เกี่ยวกับอายุ มันมักจะขึ้นอยู่กับความรีบมากกว่า วิธีการแก้ปัญหาในการเดินทางบนท้องถนนก็คือใจเย็นๆ ไม่เครียดมาก เดี๋ยวก็ถึงเอง ถ้าขับรถเองก็ไม่ขับรถเร็วนะคะ ธรรมดาไม่เร็วมาก

Related contents:

You may also like...