“Unique Running เขาใหญ่ Half Marathon” ภารกิจพลิกฟื้นมรดกโลกอันล้ำค่าด้วยสองขาและพลังกาย

1129

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดนครราชสีมา เทศบาลตำบลหมูสี และหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดกิจกรรม “Unique Running เขาใหญ่ Half Marathon” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ภารกิจร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพลิกฟื้นผืนป่า “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” มรดกโลกล้ำค่าด้วย 2 ขาและพลังกายของเหล่าผู้รักการวิ่งบนเส้นทางวิ่งท่ามกลางขุนเขาอันร่มรื่น

ISUZU ร่วมสนับสนุน “Unique Running เขาใหญ่ Half Marathon” ภารกิจพลิกฟื้นมรดกโลกอันล้ำค่าด้วยสองขาและพลังกาย พลพรรคนักวิ่งรวมกว่า 1,500 คนพร้อมใจเข้าร่วมกิจกรรม “ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ ฮาล์ฟมาราธอน” โดยใช้ 2 ขาและพลังกายร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพิทักษ์รักษามรดกโลก “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” เป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กับการท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์ที่ดีต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม โดยใช้แรงวิ่งไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ใหม่ๆอย่างผู้ที่รู้คุณค่าของการออกกำลังกายและการมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติที่เป็นมรดกโลก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมตักบาตรท่ามกลางวิถีแห่งพงไพร ร่วมใจปฏิญาณตนต่อ “เจ้าพ่อเขาใหญ่” โดยรายได้ส่วนหนึ่งนำไปสนับสนุนอุปกรณ์เดินป่าสำหรับดูแลรักษาพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ให้ได้รับการลงทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติสืบต่อไป

ผลการแข่งขัน “Unique Running เขาใหญ่ Half Marathon”

1. โอเวอร์ออลประเภทฮาล์ฟมาราธอน(21 กม.)

  • ชาย : แมทธิว เบนตัน จากชมรมบางกอกรันเนอร์
  • หญิง : ชิเอโกะ ทามากิ

 

2. ประเภทมินิมาราธอน (10 กม.)

  • ชาย : เขมทัต จันทร์ประภา ชมรมสถาวรรันนิ่งคลับ
  • หญิง : เจอร์จิน่า แรนดัล

 

3.รางวัลพิเศษ

  • ชมรมที่ส่งสมาชิกร่วมวิ่งมากที่สุด : ชมรมวิ่งธนาคารกสิกรไทย
  • รางวัลแต่งกายแฟนซี : นัยเนตร แสงศักดิ์ศรีะ
  • รางวัลครอบครัวขวัญใจ Unique Running เขาใหญ่ Half Marathon : ครอบครัว บมจ.ศูนย์รวมยาง ชลบุรี

 

รวมทั้งมีการมอบเสื้อ Finisher สำหรับผู้ที่ร่วมวิ่งในกิจกรรม Unique Running เขาใหญ่ Half Marathon ครบ 3 สนาม ได้แก่ สุโขทัย อยุธยา เขาใหญ่ และอีกหลากหลายรางวัลจากเหล่าผู้ร่วมสนับสนุนใจดี ได้แก่ อีซูซุ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) นิสชิน ผลิตภัณฑ์ Colontotte ผลิตภัณฑ์โฟรตรอน ยางดันลอป และเดอะ กรีนเนอรี่ รีสอร์ท เขาใหญ่

นอกจากนี้ Unique Running เขาใหญ่ Half Marathon ยังได้สร้างสรรค์กิจกรรม “Love Khao Yai…Shoot & Share” เพียงมาวิ่งในงาน แชะภาพแล้วแชร์ เพื่อบอกให้โลกรู้ว่ารักเขาใหญ่แค่ไหนโดยชวนเพื่อนๆมาร่วมโหวต ภาพไหนได้รับคะแนนโหวตโดนใจรับไปเลยของรางวัลน่ารักๆมากมาย พิเศษเฉพาะผู้ที่ถ่ายภาพในงานวิ่งของยูนิครันนิ่งเท่านั้นร่วมสนุกได้ที่ http://apps.facebook.com/khaoyaishootshare

0748เหล่าดาราDSC_0015ลีโอ พุฒและลูกชาย น้องคีตะDSC_0414มินิมาราธอน 10 กม.

ติดตามการแข่งขันที่ได้สร้างสรรค์กิจกรรมการวิ่งเพื่อมรดกโลกในประเทศไทยในแนวคิด “ร่วมสร้างสิ่งดีดีร่วมกัน” ไม่ว่าจะเป็นการร่วมวิ่งบนเส้นทางที่สวยงาม วิ่งเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงและวิ่งเพื่อรักษาไว้ซึ่งมรดกโลกให้เป็นมรดกของไทยได้ที่ บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0 2949 2855
Website : www.uniquerunning.org
Facebook : http://www.facebook.com/uniquerunning
************************************************************************************************************************
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 02-9492782-6

Related contents:

You may also like...