VERTIGO

PANORAMIC PASSION @ VERTIGO

เคยมีเรื่องเล่าถึงมนุษย์ผู้น่าสงสารที่สู้อุตส่าห์อดตาหลับขับตานอนทำงานหนักจนถึงเช้า แต่ไม่มีโอกาสได้เงยหน้าขึ้นสัมผัสกับความงามอันอบอุ่นของแสงอาทิตย์ในยามรุ่งอรุณ เรื่องเล่าทำนองนี้ทำให้ดิฉันนึกถึงผู้คนมากมายที่ใช้ชีวิต

อย่างเร่งรีบและเหนื่อยหนักแต่ละวันในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นมหานครแห่งความงดงาม แหล่งอารยธรรมและความสุขสำราญที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างใฝ่ฝันอยากจะมาเยือน แต่คนกรุงเทพฯ เองกลับไม่เคยได้มีเวลาประทับใจกับความงดงามอันมหัศจรรย์ในแง่มุมต่างๆ ของมหานครแห่งนี้ ซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่สถานที่ท่องเที่ยวอันน่าตื่นตาตื่นใจแต่ยังเป็นแหล่งรวมสุนทรียรสจากร้านอาหารชั้นเลิศ และโรงแรมหรูระดับโลก

ในขณะที่นักธุรกิจชั้นนำชาวไทยซึ่งเป็นผู้อ่านคนสำคัญของ HI-CLASS อาจจะคุ้นเคยกับการตื่นเช้าเพื่อบินไปกินโจ๊กหรือเป็ดปักกิ่งสูตรต้นตำรับที่ฮ่องกง ก็อาจจะเป็นเวลาเดียวกันกับที่นักธุรกิจและนักท่องเที่ยวผู้มีรสนิยมทั้งในภูมิภาคเอเชียและจากทั่วโลกกำลังมุ่งหน้าตรงมากรุงเทพฯ เพื่อหาอาหารอร่อยถูกใจ ในบรรยากาศอันแสนวิเศษ และแน่นอนว่าหนึ่งในจุดหมายแห่งนั้นคือ VERTIGO ห้องอาหารบนตึกระฟ้าชั้น 61 ของโรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ

ด้วยชื่อเสียงของโรงแรมบันยันทรี คงไม่ต้องเสียเวลาอธิบายว่า บรรยากาศการออกแบบตกแแต่งสถานที่และการต้อนรับด้วยมิตรภาพซึ่งเพรียบพร้อมด้วยคุณภาพการบริการที่ดีเยี่ยมระดับแถวหน้า จะสร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือนตั้งแต่ก้าวแรก แต่สำหรับความงดงามตระการตาของทัศนียภาพกรุงเทพฯ ยามพลบค่ำ ในมุมสูงแบบพาโนรามาที่เหล่าผู้มีรสนิยมจะได้สัมผัสเมื่อมาสู่ VERTIGO นั้น คงไม่มีคำบรรยายใดที่จะบอกเล่าความประทับใจได้ดีเท่ากับการมาสัมผัสด้วยตัวเอง

 

 

ซึ่งบรรยากาศอันแสนวิเศษนี้จะปรับเปลี่ยนไปตามช่วงเวลา เพียงแค่ได้เฝ้ามองสีสันของท้องฟ้าสีส้มอมชมพูระเรื่อยามเย็นค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีม่วงคราม ประดับด้วยเกล็ดดาวระยิบระยับพราวพราย เหนือทัศนียภาพเมืองหลวงใต้ม่านราตรี ก็เป็นช่วงเวลาอันสุดแสนโรแมนติก ซึ่งไม่จำกัดว่าจะเป็นนาทีพิเศษกับคนรู้ใจ หรือชั่วโมงพิเศษสำหรับสัมพันธภาพทางธุรกิจที่จะเริ่มต้นอย่างเป็นกันเองบนโต๊ะอาหารและด้วยความที่เป็นจุดหมายแห่งรสชาติอันเป็นเลิศ นอกเหนือจากบรรยากาศดีๆ ที่ครองความเป็นหนึ่งในใจของผู้มีรสนิยมจากทั่วทุกมุมโลก เมนูต่างๆ ที่คัดสรรมาสร้างความพึงพอใจจึงเริ่มต้นกันที่วัตถุดิบชั้นเยี่ยม ด้วยวิถีการปรุงแต่งที่ครบรสจากหลากสัญชาติ เพื่อตอบสนองเงื่อนไขแห่งความสุขที่แตกต่างและเพื่อเติมความประทับใจให้เต็มอิ่ม

ภารกิจหลังเมนูอร่อยของ VERTIGO ก็คือการจิบเครื่องดื่มสูตรพิเศษซึ่งมีให้เลือกหลายหลาย หรือจะขยับไปชนแก้วฟังเสียงดนตรีขับกล่อมเคล้าเสียงกระซิบของดวงจันทร์ที่ MOONBAR ก็จะได้สัมผัสกับความสุนทรีย์ในอีกแง่มุมหนึ่ง แม้ว่าความสุขบนความสูงระดับชั้น 61 ของ VERTIGO และ MOON BAR มักจะถูกจับจองโดยเหล่าชาวต่างชาติ แต่ก็มิได้หมายความว่าจะทำให้ผู้มีรสนิยมชาวไทยเสียโอกาสที่จะเก็บเกี่ยวสิ่งดีๆ มาเติมสีสันให้กับชีวิตเพราะความสุขนั้นมีไว้เพื่อแสวงหา เช่นเดียวกับความงดงาม ณ เส้นขอบฟ้าของมหานครแห่งนี้ ก็มีไว้เพื่อเป็นของขวัญให้กับผู้ที่มีโอกาสได้มองเห็น

 

++++++++++++++++++++++

Restaurant Name : VERTIGO     เวอทิโก

Service Hour : Open dairy

Address : 21/100 South Sathon Road Sathon, Bangkok

Tel :  -

Fax :  -

Email : bangkok@banyantree.com

Website : www.banyantree.com

Related contents:

You may also like...