Bonjour French Restaurant

ถึงร้านอาหารฝรั่งเศสในกรุงเทพฯจะมีมากมาย แต่ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ถ้าดิฉันตัดสินใจไปที่ร้านใดร้านหนึ่งด้วยตัวเองไม่ใช่โดนประชามติลากจูง ตัวเลือกของดิฉันก็มักจะต้องเป็น ‘ ร้านประจำแถวสุขุมวิท ‘ ร้านเดิมที่เคยคุ้นเสียทุกทีไป เพราะโดยปกติร้านอาหารนานาชาติที่สามารถยืนหยัดนำเสนอรสชาติประจำชาติดั้งเดิมแท้ๆ ในต่างบ้านต่างเมืองนั้นหายากยิ่ง เนื่องจากส่วนใหญ่ก็พยายามปรุงรสชาติใหม่ให้ถูกลิ้นลูกค้าในพื้นที่ ทำให้เสียเอกลักษณ์ของตัวเองไปอย่างน่าเสียดาย อย่างรสชาติของต้มยำกุ้งในนิวยอร์คที่มักจะหนาวเลี่ยนเผ็ดน้อยมากดูราวกับแกงบวด จนกระทั่งวันหนึ่งได้มาพบกับ Bonjour ร้านอาหารฝรั่งเศสอารมณ์สบายๆบรรยากาศน่ารัก อาหารอร่อย และราคาโอเค แถมอยู่ใกล้บ้านแค่เอกมัยนี่เอง

 ดิฉันจึงคิดว่า น่าจะถึงเวลาแล้วที่เราจะมีร้านประจำแห่งใหม่เอาไว้เป็นที่สังสรรค์กับคนรู้ใจ หรือรับรองแขกคนสำคัญ ที่มีหลายเมนูโปรดที่ให้รสชาติแบบฝรั่งเศสอย่างที่คาดหวัง จนนึกอยากชวนเพื่อนฝูงมาชิมและจิบไวน์ด้วยกันหลังเลิกงาน ไม่ว่าจะเป็นสแกลอปฮอกไกโด โรยหน้าด้วยคาเวียร์ เซเลอรี่ เมล็ดสนและกระเทียมกรอบ เนื้อปลาดอรีในน้ำมันมะกอก กับซุคินี เบซิล และไข่หอยเม่นที่มีกลิ่นรสชาติเฉพาะตัวชนิดที่ใครไม่ชอบก็อาจจะเกลียดไปเลย แต่ดิฉันชอบมากหรือคนชอบเนื้อๆก็ต้องซี่โครงลูกแกะอบใบไทม์ โดยอาติโชคสไตล์บาร์กูลกับซอสเป็นเครื่องเคียง ถูกใจคนชอบอาติโชคอย่างดิฉันจริงๆและของหวานที่จำต้องยอมอ้วนอย่าง สโนว์บอล ไวท์ช็อกโกแลตมูสบอลเคลือบผงราสเบอร์รี่แต่งหน้าด้วยราสเบอร์รี่และเรสเคอเร้นท์

 

 

เหตุผลที่จานเด็ดเหล่านี้ถูกปากนักชิม ได้รับการเฉลยจากเจ้าของร้านหนุ่มหล่อนิสัยดี ซาเวียร์ ปิแอร์ โอลาฟ ผู้หลงรักความเร็วหลังพวงมาลัยรถยนต์ LOTUS เป็นชีวิตจิตใต ว่ามีเคล็ด(ไม่)ลับอยู่ที่การเลือกใช้วัตถุดิบชั้นดี นำเข้าจากแหล่งที่ได้รับการยอมรับคุณภาพทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเล เนื้อ ผัก ชีส หรือเครื่องเทศต่างๆ ซึ่งคนชอบอาหารฝรั่งเศส รักไวน์ และชอบความเป็นส่วนตัว ถ้ได้ลองแวะมาเยือนก็คงจะรู้สึกประทับใจเช่นกัน

 

++++++++++++++++++++++++++++

Restaurant Name : Bonjour Restaurant    บองชูว์

Service Hour : Open dairy

Address : 1217/2 Sukhumvit Road Klongtan Nua, Wattana

Tel : 02-7142112

Fax : 02-7142477

Email :   -

Website : http://www.bonjourbangkok.com

Related contents:

You may also like...