เที่ยวไร่องุ่น นั่งรถม้า ท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่นของดงพญาเย็น

Fresh all year around (3)

บนพื้นที่กว้างใหญ่กว่า 2,000 ไร่ล้อมรอบด้วยหุบเขาอันมีสภาพภูมิอากาศเหมาะสมสำหรับเพาะปลูกองุ่น และเป็นถิ่นกำเนิดของภูมิภาคผลิตไวน์เขาใหญ่ จุดกำเนิดของ “ไร่ PB Valley – พีบี วัลเล่ย์” เริ่มต้นขึ้นในปี พ.ศ 2532 สถานที่แห่งนี้ปลูกองุ่นเพื่อผลิตไวน์ไทย ในระยะเริ่มแรกได้ทดลองปลูกองุ่นพันธุ์ต่างๆกว่า 50 สายพันธุ์จากประเทศเยอรมันนี อิตาลี ฝรั่งเศส สเปนและออสเตรเลีย หลังจากทดลองปลูกได้สองปีก็ได้ผลลัพธ์คือ องุ่นพันธุ์ชีราสและเทมปรานิลโญ่เหมาะสมที่สุดสำหรับการผลิตไวน์แดง องุ่นพันธุ์เชนินบลองและโคลอมบาร์ดเหมาะสำหรับไวน์ขาว จึงได้ทำการขยายพันธุ์และปลูกต่อเนื่องเรื่อยมาโดยมีพื้นที่ในการปลูกเริ่มแรกประมาณ 125 ไร่รวมทั้งองุ่นรับประทานผลสด

เขาใหญ่ไวน์เนอร์รี่ได้รับการก่อสร้างเสร็จเมื่อปลายปี พ.ศ. 2540 บนพื้นที่ 3,000 ตร.ม. ประกอบด้วยห้องบ่มไวน์ซึ่งเป็นที่เก็บถังไม้โอ๊คแท้นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส โรงงานเขาใหญ่ไวน์เนอรี่นี้เองเป็นโรงงานผลิตไวน์ที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ อีกทั้งเป็นเจ้าแรกที่บุกเบิกธุรกิจการปลูกองุ่นไวน์และผลิตไวน์แบบสากลในเขตเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ในปัจจุบันไวน์ภายใต้ตราสัญลักษณ์ PB ที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมมากมาย อาทิ Austrian Wine Competition 2006 (AWC) ที่เมืองเวียนนา ประเทศออสเตรีย นับเป็นความสำเร็จอีกก้าวของไวน์ไทยและคนไทย

1 Horse Power Tour 1

กิจกรรมใน PB Valley มีบริการพาเยี่ยมชมไร่องุ่น PB Valley และภายในโรงงานผลิตไวน์เขาใหญ่ไวน์เนอรี่ โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอธิบายและสาธิตเกี่ยวกับประวัติความเป็นมา รายละเอียดแต่ละส่วน พร้อมทั้งชิมไวน์แต่ละตัวของทาง PB Valley แน่นอนว่าจะต้องเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และทิวทัศน์ที่หาชมได้ยากในเมืองไทยกับแปลงองุ่นผลิตไวน์และองุ่นรับประทานผลสดบนเนื้อที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา และชมโรงผลิตไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ขนาด 3,000 ตารางเมตร เปิดให้บริการทุกวัน วันละ 3 รอบ 10.30, 13.30 และ 15.30 น. โดยจะใช้เวลาเที่ยวชมรอบละ 1 ชั่วโมงโดยประมาณ

นอกจากนี้แล้วหากท่านที่หมดแรงจากการเที่ยวชมทัศนียภาพของไร่องุ่นแล้ว สามารถแวะเติมพลังได้ที่ The Great Hornbill Grill ร้านอาหารท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติทิวทัศน์ของเทือกเขาดงพญาเย็นและไร่องุ่น เพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารครอบครัว บริการท่านด้วยอาหารนานาชาติแบบต้นตำรับและแนวประยุกต์ อีกทั้งอาหารไทยที่ดัดสรรมาอย่างดีกว่า 100 เมนูในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใครหรือจะเป็นมื้อค่ำพร้อมจิบไวน์เคล้าบรรยากาศโรแมนติกอย่างไม่รู้ลืมกับ บรรยากาศไร่องุ่นยามราตรี เปิดให้บริการทุกวันและบริการอาหารเช้าอาทิตย์ – พฤหัสบดี : 09.00 – 20.00 น.,
ศุกร์ – เสาร์ และช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ : 09.00 – 22.00 น.

หากท่านใดที่หลงใหลในมนต์เสน่ห์ของทิวทัศน์ธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยหุบเขาดงพญาเย็น มองเห็นยอดองุ่นไกวไหวๆที่ปลายขนตา ภายในไร่ PB Valley ก้จัดให้มีที่พักตอบสนองทุกความต้องการของคุณเช่นกัน สัมผัสบรรยากาศเงียบสงบ เป็นส่วนตัว

PB Valley 6Wine Tasting Tour 2Winery 1Wine Tasting Tour 3Harvest TimeGreat Hornbill Grill 2Great Hornbill Grill 4Wine ShopPB Valley Sign

ไร่ PB VALLEY
ตั้งอยู่เลขที่ 102 หมู่ 5 ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
Tel. : 02-262-0030
E-mail : dining@khaoyaiwinery.com
Website : http://www.khaoyaiwinery.com

************************************************************************************************************************
Waraporn Srisajjakul / nong

Group – PR manager

Tel: +66 2262 0030 # 283

Fax: +66 2262 0029

Mob: +66 818556711

Email: waraporn.s@pb-partners.com

Related contents:

You may also like...