Wearing Red Lipstick เลือกที่จะแดง อย่างมีสไตล์

หลายครั้งที่ได้หลงเสน่ห์และหลงรักในผู้หญิงที่มีริมฝีปากคมชัด ซึ่งเป็นริมฝีปากสุดเย้ายวนให้ชายหนุ่มทุกคนรู้สึกฮึกเหิมทุกครั้งที่เห็นสีแดงในเรือนร่างของหญิงสาว สีซึ่งทรงพลังและเต็มเปี่ยมด้วยความเร่าร้อน ไม่ว่าจะเรียวเล็บหรือริมฝีปาก ผู้หญิงกับลิปสติกเป็นของคู่กันตั้งแต่ครั้นบรรพกาลยุคอียิปต์โบราณ พระนางคลีโอพัตรานำพืชสีแดงมาบดและนำมาผสมกับไขมันสำหรับทาพระโอษฐ์ หรือแม้แต่ในสมัย Edwadian ที่มีการใช้ลิปสติกสีแดงทาริมฝีปาก เป็นกฎที่ต้องห้ามสำหรับสามัญชนที่ห้ามทาริมฝีปากด้วยลิปสติกสีแดง เพราะริมฝีปากแดงเป็นสัญลักษณ์ของผู้หญิงที่มีฐานันดรศักดิ์ มีความเป็นผู้นำ เด็ดเดี่ยว ซึ่งการทาริมฝีปากแดงนี้ได้มีอิทธิพลต่อมาถึงในสมัยสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 1 ที่ทรงชื่นชอบแต่งพระพักตร์ให้ไม่ฉูดฉาดเพื่อให้เห็นถึงริมฝีปากสีแดงชัดเจน

ความนิยมในริมฝีปากสีแดงยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องและยังเป็นเทรนด์สำหรับซัมเมอร์อยู่เสมอๆ จะต้องมีสีแดงและชื่อที่ยั่วยวนต่างๆนานา อย่าง Summer kisses, love her madly, everlasting tempting, etc. นอกจากนี้แล้วบรรดาซุปเปอร์สตาร์ฮอลลีวูดจำนวนไม่น้อยที่ปรากฏกายพร้อมริมฝีปากสีแดงคมชัดจนเป็น signature ของพวกเธอไปแล้วหากใครนึกถึงเขาจะต้องนึกถึงริมฝีปากแดง เช่น โจน์ คอลลิน, อแมนด้า เลอ พอร์ หรือแม้แต่สาววัยแรกรุ่นอย่าง กเวน สเตฟานี หรืออย่างในเมืองไทยบ้านเราเองก็มีสุภาพสตรีแถวหน้าที่โดดเด่นอยู่เสมอๆคือ คุณวรรณพร โปษยานนท์ และแน่นอนสุภาพสตรีซุปเปอร์ไฮโซของแท้ต้องริมฝีปากแดงคือคุณสุมณี คุณะเกษม ซึ่งอันที่จริงแล้วค่านิยมคนไทยคือคนแต่งหน้าจัดๆจะเป็นคนมีอายุ แต่หากลองมองย้อนกลับกันถ้าหน้าจืดๆซีดๆบางทีก็ไม่ต่างจากคนป่วย อย่างไรก็ตามสีสันย่อมนำมาซึ่งความสดใส

เทคนิคที่จะทำให้การทาริมฝีปากแดงสวยและดุไม่โอเว่อร์จนเกินไปนัก บรรณาธิการความงามแห่งนิตยสาร vogue กล่าวไว้ว่า สาวส่วนมากคิดว่าการทาลิปสติกสีแดงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหญ่หลวงทำให้แต่งตัวยาก ซึ่งในความเป็นจริงแล้วคุณเพียงแต่งหน้าให้บางเบา แก้มสีอ่อน หรือหากอยากให้ดูสดใสอาจมีขนตาปลอมเข้ามาช่วยด้วยก็ได้แต่ไม่ควรทาอายไลน์เนอร์ให้เป็นเส้นใหญ่มากนักหากคุณอยู่ในเวลากลางวัน จากนั้นแล้วทาสีแดงให้กับริมฝีปากคุณ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณสวยสง่าและดูเป็นสาวที่มีความมั่นใจในตัวเองแล้ว หากคุณอยากให้เรียวปากคุณสวยได้รูปมากกว่าการทาปากแบบธรรมดานั้นลองเลือกลิปสติกเนื้อด้าน (matt) แล้วทาเกินขอบปากออกมาข้างละ 2 มิลลิเมตร จะทำให้ปากของคุณดูอวบอิ่มมีมิติ หากคุณต้องการสร้างความเย้ายวนให้ริมฝีปากแดงนั้น คุณสามารถเติมลิปกลอสสีแดงย้ำอีกทีตามรูปปากโดยเริ่มวาดจากริมฝีปากด้านในออกมายังขอบปาก เพื่อเป็นการช่วยดึงลิปสติกออกมายังขอบปาก จากนั้นใช้ปลายภูกันสำหรับทาปาก บรรจงกวาดรอบปากให้เป็นเนื้อเดียวกัน เพียงเท่านี้คุณจะได้ริมฝีปากสีแดงคมชัดสุดเซ็กซี่ ซึ่งแน่นอนว่าหนุ่มๆจะต้องขนลุกสู้ ชูชันสยบที่คุณแน่นอน

การ matching ริมฝีปากแดงสุดเซ็กส์ซี่กับเสื้อผ้านั้นไม่ได้ยากอย่างที่ใครๆคิด เสื้อผ้ายอดฮิตและไปกันได้ดีคือสีขาวหรือสีดำ ซึ่งนำมาใส่ได้อย่างคลาสสิกและไม่ทำให้คุณดูโอเว่อร์ไป เครื่องประดับควรใส่เครื่องประดับสีขาวเช่น เพชรตัวเรือนทองขาว หรือสร้อยไข่มุกก็จะทำให้คุณดูอ่อนกว่าวัยมากขึ้น

Text : Porsche Kittisak K
http://www.fanpop.com/clubs/bits-and-pieces/images/1815158/title/dancer-wallpaper
http://vi.sualize.us/red_red_red_diamond_lipstick_picture_5yWR.html
http://www.tumblr.com/tagged/cazwell?before=1348988005
http://www.mimifroufrou.com/scentedsalamander/2009/03/amanda_lepore_amanda_2008_happ.html
http://omegacollektiv.com/livingtheknightlife/2011/11/01/amanda-lepore-icon-video-for-heatherette-by-david-lachapelle/
http://marcelokrasilcic.blogspot.com/2012/08/amanda-lepore.html

Related contents:

You may also like...