บาร์เทอร์คาร์ด แนะนำไตรมาสสุดท้าย ใช้ เทรด แทนเงินสด

บาร์เทอร์คาร์ด ผู้ให้บริการระบบแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการโดยไม่ต้องใช้เงินสดรายใหญ่ในประเทศไทย แนะผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ไทย เลือกใช้การแลกเปลี่ยนสินค้าผ่านในระบบบาร์เทอร์คาร์ด แทนการใช้เงินสด เพื่อรักษากระแสเงินสด ในช่วงสุดท้ายของปี ซึ่งสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายธุรกิจได้

เรวดี วัฎฎานุรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บาร์เทอร์คาร์ด ( ประเทศไทย ) จำกัด เปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของแต่ละปี เอสเอ็มอีไทยส่วนใหญ่ จะมีการใช้จ่ายสูงมากขึ้น ซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาต่อสภาพคล่องของกระแสเงินสดในธุรกิจ ประกอบกับเป็นช่วงไฮซีซันและเป็นช่วงปลายปี ที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่ล้วนอยู่ในอารมณ์ของการจับจ่ายใช้สอย ทำให้ธุรกิจ เอสเอ็มอี ต้องลงทุนเพื่อเพิ่มโอกาสในการทำธุรกิจมากขึ้น เช่น ต้องทำโฆษณาประชาสัมพันธ์เพื่อกระตุ้นยอดขาย ระบายสินค้าในสต็อก การทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย รวมถึงการให้สวัสดิการเป็นการท่องเที่ยวให้พนักงาน หรือแม้แต่การจัดหาซื้อของขวัญของชำร่วยรองรับเทศกาลปีใหม่ เป็นต้น

“ บาร์เทอร์คาร์ด สามารถตอบโจทย์ในปัญหาต่างๆดังที่ได้กล่าวมา โดยเรามีสมาชิกทั้งหมดกว่า 3,000 ธุรกิจในเมืองไทย ในหลากหลายกลุ่มธุรกิจ ซึ่งมีสินค้าและบริการเป็นจำนวนมาก ที่พร้อมนำมาแลกเปลี่ยนกันได้โดยไม่ต้องเงินสด เมื่อ เอสเอ็มอี ตัดสินใจเข้าสู่ระบบบาร์เทอร์ ก็สามารถนำสินค้าหรือบริการของตนเอง เข้าแลกเปลี่ยนกับเครือข่ายสมาชิกได้ทันที ทั้งในและต่างประเทศ ทำให้ไม่ต้องใช้เงินสด สามารถประหยัดเงินสดไปใช้ในส่วนอื่นได้ ซึ่งเหมาะเป็นอย่างมากกับเอสเอ็มอี ในช่วงปลายปีเช่นนี้ ที่กระแสเงินสดมีความสำคัญกับองค์กรเป็นอย่างมาก ” เรวดี กล่าว

ทั้งนี้ บาร์เทอร์คาร์ด ถือเป็นระบบการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยไม่ต้องใช้เงินสดรายใหญ่ที่สุดในโลก ที่ได้รับความเชื่อถือมายาวนาน มอบประโยชน์ให้แก่สมาชิกทั้งที่เป็นผู้ซื้อและผู้ขาย ในด้านการเสริมสภาพคล่องทางการเงิน การรักษากระแสเงินสด และการสร้างตลาดใหม่ ช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กว้างขวางขึ้น นอกจากนี้ยังมีการนำระบบไอที มาเชื่อมโยงข้อมูลลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ ทำให้กลุ่มสมาชิกมีความสะดวกในการทำธุรกรรมต่างๆ โดยผู้ที่สนใจเป็นสมาชิกบาร์เทอร์คาร์ด สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่เบอร์ 0-2655-3111 หรือที่เว็บไซต์บาร์เทอร์คาร์ด www.bartercard.co.th

สอบถามข้อมูลข่าวเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์

โทร. 0-2956-5276 , 0-81921-1633 E-mail : pr@newsperfect.co.th

Related contents:

You may also like...