เมื่อคนแปลกๆโคจรมาเจอกัน ความหฤหรรษ์พลันบังเกิด! ตามติดเรียลิตี้ชีวิตสาว “พิมพ์ชนก ลักขณารมณ์” สาวมั่นหัวใจไฮเทคผู้ยอมลาออกจากงาน เพราะกลัวลูกในท้องของบอสสาวจะเกิดมาปากจัดตามแม่ที่ขยันด่าลูกน้องไม่เอาถ่าน เธอเวียนสมัครงานที่อยากทำจนเบื่อ แต่พระเจ้าไม่ช่วย แถมกล้วยลืมทอด…ในที่สุดสาวน้อยจนตรอกจึงประกาศตัวกับเพื่อนสนิท… “ชั่วโมงนี้ งานอะไรก็ไม่เกี่ยง!” ในที่สุดมหา’ลัยเอกชนชื่อดังก็อ้าแขนรับบรรณารักษ์สาวหน้าใส ผู้มีคุณสมบัติพิเศษหลบใน…ไม่สามารถทนอ่านตัวหนังสือได้เกิน ๓ บรรทัด!!!
วันแรกของการเริ่มงานดูท่าจะไม่สวย แถมยังเป็นวันซวยแห่งชีวิต เมื่อเผลอยืนเหยียบกองหนังสือตั้งใหญ่ บรรณารักษ์รุ่นพี่ผู้รักหนังสือเป็นชีวิตจิตใจเกิดอาการองค์ลง เลยตบหน้าสั่งสอนเข้าให้…ฉาด!
อย่างนี้ต้องลาออก ฉันขอลาออก!
แต่เพราะ…คำสบประมาทของหัวหน้าและเพื่อนร่วมงานที่ระเบิดใส่หูหลายลูก แถมยังมี “ปมอดีต” ที่ดั๊นมีคนงัดมารื้อฟื้น บรรณารักษ์วันเดียวเลยงัดลูกฮึด ลั่นวาจาพร้อมอารมณ์วีนเหวี่ยง!
“คอยดูฉันให้ดีแล้วกัน ฉันจะทำให้พวกนายเปลี่ยนความคิด! ฉันจะไม่ยอมเป็นคนไม่ได้เรื่อง ฉันจะเรียนรู้ จะเก่งขึ้น ฉันจะเป็น ‘สุดยอดบรรณารักษ์’ ที่พวกนายจะต้องจ้องมองและไม่กล้าว่าฉันอีกต่อไป!”
กาลต่อมาพระเจ้าก็ส่งการบ้าน เอ๊ย! บททดสอบ
เมื่อผู้บริหารมหา’ลัยขอกระชับพื้นที่ห้องสมุดไปทำบางสิ่งบางอย่างที่เกิดประโยชน์สูงสุด (กว่า)…ปฏิบัติการยื้อยุดห้องสมุดของเหล่าบรรณารักษ์จึงเริ่มขึ้น งานนี้จะแจ้งเกิดสุดยอดบรรณารักษ์หรือไม่ แล้วแต่ละคนจะงัดแอ๊คชั่น โปรโมชั่น และอินโนเวชั่นอันใดมาต่อกร
มามะ…มาตามลุ้นเรียลิตี้ชีวิต “พิมพ์” และผองเพื่อนกัน!!!
************************************************************************************************
ชื่อหนังสือ : มหาสมุด
ชื่อผู้เขียน : วันเฉลิม วัฒนวรกิจกุล
ประเภท : นวนิยาย
จำนวนหน้า : 192 หน้า
ราคา : 155 บาท
************************************************************************************************
สุรีวัลย์ เนตรจันทร์
024229999 sureewan_na@amarin.co.th