Cayenne S Diesel

ฝนตกกระหน่ำแบบนี้ทำเอาเบื่อบรรยากาศในกรุงเทพฯไปอีกนาน Diva ท่านไหนที่อยากหลีกหนีความเครียดไปพักผ่อนต่างจังหวัด ขึ้นเขาชื่นชมความงามของธรรมชาติกับแฟนหนุ่ม The Classy Diva ขอแนะนำพาหนะคู่กายคันใหม่สำหรับวันเวลาสุดพิเศษกับ Porsche Cayenne S Diesel

ประสบการณ์การขับขี่ที่ยอดเยี่ยมตามแบบฉบับความเป็น Porsche ผสมผสานกับความสดใหม่ได้อย่างลงตัวที่สุด ประสิทธิภาพการขับขี่นั้นมีความคล่องตัวสูงและเสียงของเครื่องยนต์สามารถสร้างความสุนทรีย์ให้กับผู้ขับขี่ตามรูปแบบเฉพาะของรถสปอร์ตทุกประการ ระบบขับเคลื่อนแบบ PTM active all-wheel drive ได้รับการติดตั้งมากับCayenne S Diesel ใหม่คันนี้ ซึ่งสร้างความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเฉพาะตัวได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมทั้งสร้างเสถียรภาพให้กับรถและสร้างความแม่นยำในการขับขี่ได้อย่างลงตัว มากกว่านั้นยังให้ความเป็นสปอร์ตหรือการขับขี่ที่มีความคล่องตัวสูง อีกทั้งยังสามารถเลือกติดตั้งอุปกรณ์เสริมอย่างระบบการกระจายแรงบิดไปยังแต่ละล้อเพื่อประสิทธิภาพในการควบคุมรถขณะเข้าโค้ง (Porsche Torque Vectoring Plus – PTV Plus) เพื่อการขับขี่ที่คล่องตัวอย่างสมบูรณ์แบบและสร้างความเป็นสปอร์ตให้มากขึ้นได้อีกด้วย

ไม่ว่าจะโค้ง จะแซงซ้าย หรือปาดขวา รับรองตอบสนองได้ทุกความต้องการ เพราะ เครื่องยนต์ขนาด 4.2 ลิตร biturbo ที่สร้างพละกำลังสูงสุดถึง 382 แรงม้า (281 กิโลวัตต์) และมีกำลังแรงบิดสูงสุดถึง 850 นิวตันเมตรเลยทีเดียว คาเยนน์ เอส ดีเซล (Cayenne S Diesel) คันนี้คือการผสมผสานไว้ซึ่งนิยามของคำว่าประสิทธิภาพการขับเคลื่อนที่คล่องตัวและสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่ยอดเยี่ยม อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร ทำได้ในระยะเวลาเพียงแค่ 5.7 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 252 กิโลเมตร/ชั่วโมง ไม่เพียงเท่านี้รถคันนี้ยังมีประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ที่ประหยัดและมีอัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่ 8.3 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร (อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ๊อกไซด์อยู่ที่ 218 กรัม/กิโลเมตร) เท่านั้น ฟังก์ชั่นเร่ง/หยุดอัตโนมัติ ยังได้รับการติดตั้งในรถคันนี้และเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบที่ช่วยให้ประหยัดมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ด้วยพละกำลังเครื่องยนต์ที่ทรงพลังและเหนือชั้นของ Cayenne S Diesel นี้เองที่ทำให้รถคันนี้สามารถตอบโจทย์ในเรื่องของการใช้ลากจูงเรือหรือรถขนม้าได้อย่างดีเยี่ยม โดยที่ยังคงเต็มไปด้วยพละกำลังเครื่องยนต์อันทรงพลังแม้ขณะที่ต้องใช้กำลังลากจูง โดยสามารถลากจูงได้มากที่สุดถึง 3.5 ตันเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านี้คาเยนน์ (Cayenne) ใหม่ล่าสุดคันนี้ยังมีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมในเรื่องของการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงขณะวิ่งทางไกล ซึ่งหากติดตั้งอุปกรณ์เสริมอย่างถังน้ำมัน 100 ลิตรมาด้วยแล้วนั้นรถคันนี้สามารถวิ่งได้ไกลถึง 1,200 กิโลเมตร โดยไม่ต้องหยุดเติมน้ำมันเชื้อเพลิงเลย หากมองจากภายนอกจะพบว่า Cayenne ดีเซลรุ่นท็อปคันนี้ยังคงความเหมือนกับรุ่น Cayenne S เพราะเครื่องยนต์นั้นมีลักษณะเด่นด้วยเครื่องยนต์ขนาด 8 สูบ ระบบเบรกได้รับการปรับเปลี่ยนขนาดให้เหมาะสมกับพละกำลังเครื่องยนต์ที่ขับออกมา เบรกคาลิปเปอร์มีสีเงิน โลโก้คำว่า “diesel” ได้รับการประดับอยู่ที่ปลายปีกด้านหน้าอย่างโดดเด่น ส่วนทางด้านหลังประดับด้วยโลโก้ Cayenne S เพื่อความโดดเด่นด้วยเช่นกัน ซึ่ง Cayenne S Diesel จะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนมกราคม 2013

สำหรับประเทศไทย ท่านสามารถค้นหาหรือสอบถามเกี่ยวกับรถยนต์ Porsche ได้จาก บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Porsche อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยเท่านั้น ที่มีศูนย์บริการมาตรฐานและทีมวิศวกรที่มากประสบการณ์ ซึ่งได้รับการฝึกอบรมจากทางโรงงานปอร์เช่ประเทศเยอรมนีโดยตรง พร้อมให้บริการรถ Porsche ของท่าน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์ Porsche ได้ที่ แผนกขาย โทร. 02-522-6655 ต่อ 101-103 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.porsche.co.th

*****************************************************************************
Public Relations and Media
กมลทิพย์ ศักดิ์สมานชัย (เกด)
Phone: +662 522 6655 ext. 448
e-mail: kamonthip@porsche.co.th

Related contents:

You may also like...