Wrangler give a life…กล้าทำในสิ่งที่ดี ครั้งที่ 3

“Wrangler give a life” ให้ผู้พิการ.. ก้าวเดินได้อีกครั้ง
“Wrangler”ยีนส์สัญชาติอเมริกันหัวใจไทย โดยบอสใหญ่ พิชัย จิราธิวัฒน์ จัดแคมเปญใหญ่ “Wrangler Give A Life : กล้าทำในสิ่งที่ดี ครั้งที่ 3” ผนึกกำลังคนกล้าทำดีมาร่วมทำดี รณรงค์บริจาคจุกกระป๋องอลูมิเนียมหรือร่วมสมทบทุนซ้อขาเทียมมูลค่า 200 บาท รับไปเลยทันทีเสื้อ Wrangler Give A Life มูลค่า 890 บาท โดยรายได้ทั้งหมด มอบให้มูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อชุบชีวิตผู้พิการ งานนี้เลยมีเซเลบหนุ่มสาว “กล้า” ทำดี มาร่วมเป็นกระบอกเสียง นำโดย มล.นภาศิริ ชยางกูร, มล.อวัสดา ปกมนตรี, นุชนาถ รวีแสงสูรย์ ในวันเปิดตัวแคมเปญ ณ ฟู้ดลอฟท์ ห้างสรรพสินค้าเซ็น

รศ.นพ.วัชระ รุจิเวชพงศธร รองเลขาธิการมูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เปิดเผยถึงที่มาและความต้องการขาเทียมในสังคมไทยว่า “มูลนิธิขาเทียมฯ กำเนิดขึ้นจากพระปณิธานของสมเด็จย่าหรือสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ตั้งแต่ปี พ.ศ.2535 เบื้องต้น ท่านทรงสละพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์เพื่อจัดทำขาเทียมให้ผู้พิการขาขาดทั่วโลก โดยไม่คิดค่าตอบแทนใดๆ โดยมุ่งหวังให้ผู้พิการได้กลับมาใช้ชีวิตอยู่อย่างมีศักดิ์ศรีเท่าเทียมในสังคม ซึ่งปัจจุบัน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ทรงเป็นองค์ประธานมูลนิธิขาเทียมฯ เพื่อสืบสานเจตนารมณ์ต่อไป

“ขาเทียม” 1 ขา ประกอบด้วย เบ้าพลาสติก, อุปกรณ์ยึดและปรับความเอียงของเบ้า, ข้อเข่าเทียม, อุปกรณ์ปรับแนว และวัสดุที่เป็นโลหะ อาทิ ตัวยึดเบ้า, ข้อตะโพกเทียม, ข้อเข่า, ไม้เท้า ฯลฯ ซึ่งการสั่งโลหะจากต่างประเทศเข้ามาประกอบ ทำให้เกิดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายที่สูงมาก จึงไม่สามารถผลิตขาเทียมรองรับผู้พิการได้อย่างเพียงพอ ดังนั้น รศ.นพ.เทอดชัย ชีวะเกตุ กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิขาเทียมฯ จึงได้คิดค้นวัสดุทดแทนขาเทียมขึ้น ได้แก่ จุกกระป๋องอลูมิเนียม เพื่อนำมาหลอมผลิตเป็นส่วนประกอบสำคัญของอุปกรณ์ขาเทียมได้ อีกทั้งยังลดภาระต้นทุนการผลิตที่สูงมากได้ถึง 90% ซึ่งเราดีใจที่คนรุ่นใหม่เล็งเห็นความสำคัญในการช่วยเหลือสังคม จัดแคมเปญ Wrangler Give A Life : กล้าทำในสิ่งที่ดี ครั้งที่ 3 รณรงค์ บริจาคจุกกระป๋องอลูมิเนียม ให้ผู้พิการได้ก้าวเดินได้อีกครั้ง!!!

ร่วมรณรงค์เก็บจุกกระป๋องอลูมิเนียมเพื่อคนพิการกันได้ตั้งแต่วันนี้ บอสใหญ่ เต้ง-พิชัย จิราธิวัฒน์ กล่าวปิดท้ายว่า “ไม่ว่าเราจะเป็นใคร เป็นคนเก่ง หรือ คนกล้า เป็นแบรนด์แฟชั่น เสื้อผ้า ก็หันมาทำดีให้สังคมได้ ผมจัดแคมเปญ Wrangler Give A Life : กล้าทำในสิ่งที่ดี ครั้งที่ 3” ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 แล้ว เข้าใจความหมายของการเป็นผู้ให้และเข้าใจความรู้สึกของผู้รับเป็นอย่างดี จึงอยากเชิญชวนให้คนรุ่นใหม่เริ่มต้นง่ายๆ แค่เก็บจุกมาบริจาค หรือสมทบทุนร่วมกับแรงเลอร์ได้แล้ววันนี้ ถึงเดือนตุลาคม 2555 ณ จุดรับบริจาคของช็อปและเคาน์เตอร์ Wrangler ในห้างสรรพสินค้าทุกสาขา ร่วมกันมอบโอกาสให้ผู้พิการได้กลับ…ก้าวเดินได้อีกครั้ง”

***************************************************************************
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัท โพลีพลัส พีอาร์ จำกัด 02-572-4444 ต่อ 351, 352 คุณปอรนุช (ปอร) 081-916-2631 คุณภรณ์ทิพย์ (ปุ๋ย) 081-412-4885 คุณชนาภา (ยุ้ย) 081-739-9500

Related contents:

You may also like...