COACH New collection : FALL 2012

COACH เปิดตัวคอลเลคชั่น Legacy สำหรับสุภาพสตรีในซีซั่น FALL 2012 Legacy คือ คอลเลคชั่นร่วมสมัยที่ได้แรงบันดาลใจจากสไตล์คลาสสิคตลอดกาลในแบบ COACH ด้วยสีสันอันสดใสเจิดจ้า หากสรรสร้างอย่างประณีตบรรจงภายใต้ดีไซน์สุดคลาสสิค ทำให้คอลเลคชั่น Legacy มีทั้งกลิ่นอายของอดีต ทว่าสดใหม่ในเวลาเดียวกัน

Legacy นำเสนอทั้งรูปทรงไอคอนของ COACH ที่อัพเดทด้วยลูกเล่นแนวโมเดิร์นไปจนถึงดีไซน์ใหม่ๆ ผสานดีเทลคลาสสิคสไตล์ COACH ตั้งแต่เอาท์เทอร์แวร์ รองเท้า กระเป๋าเคสใส่อุปกรณ์ไอที เครื่องหนังชิ้นเล็ก ไปจนถึงจิวเวลรี่ ล้วนแล้วแต่แสดงถึงสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้ COACH สะดุดตาและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

The Key Themes: หัวใจของงานดีไซน์ในคอลเลคชั่นสำหรับสุภาพสตรี ได้แก่

- พู่หนัง ใช้เป็นดีเทลตกแต่งที่บ่งบอกเอกลักษณ์ของคอลเลคชั่น

- สีสันสดใส ได้แก่ แม่สีหลักๆอย่างสีเหลือง น้ำเงิน เขียว และแดง

- Colorblocking สีสันตัดกัน

- Heritage hardware โลหะตกแต่งไอคอนอย่าง turnlock

- Heritage leather หนัง glove-tanned แบบใหม่

- โลโก้ Coach New York จากยุค 60s ที่กลับมาเพิ่มชีวิตชีวาในรูปแบบการปั๊มฟอยล์

นอกจากนี้ คอลเลคชั่นนี้ยังได้นำเอาดีไซน์ Bonnie Cashin กลับมาให้ได้ชื่นชมกันอีกครั้ง รวมถึงเนื้อผ้าถูกถักทออย่างเลิศหรูที่ได้ต้นแบบจาก Clarenson โรงงานทอผ้าอันเลื่องชื่อแห่งฝรั่งเศส และคอลเลคชั่นไอคอนอย่าง the Legacy Archive Collection ที่มีกระเป๋า Bucket Bag และตัวล็อคแบบ kisslock ของ Cashin อันโด่งดังตั้งแต่ปี 1968 ตลอดจน the Legacy American Icon Collection นำเสนอกระเป๋าทำงานสไตล์อเมริกันแท้อย่าง the Large Tote ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากกระเป๋าบรรณาธิการ

สำหรับทรงใหม่ๆ ในคอลเลคชั่นนี้ได้แก่ Tanner Tote, Rory Satchel, Flap Carryall และ Candace Carryall ที่มีให้เลือกสองไซส์ ในสไตล์กระเป๋าทำงานสุดโมเดิร์น มาพร้อมดีเทลหูกระเป๋าดีไซน์เป็นแกนจับถนัดมือ (tubular handles) ฮาร์ดแวร์โลหะตกแต่งทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า และสายสะพาย tabbed strap anchors บ่งบอกความคลาสสิคสไตล์ COACH

Pinnacle Duffles ผลิตจากหนัง haircalf บวกดีเทลการเย็บเดินเส้นหนังเพิ่มเท็กซ์เจอร์ให้กระเป๋าดูสวยเปี่ยมรายละเอียด ขณะที่รุ่น Grommet Duffle เก๋ไก๋ด้วยวงแหวนขนาดโอเวอร์ไซส์เผยให้เห็นหนังย้อมสีตัดด้านใน

สีหลักที่ใช้ในคอลเลคชั่นนี้ได้แก่ สีแดง carnelian สีฟ้าโคบอลต์ สีเขียวมรกต และสีเหลืองดอกทานตะวัน เฉดสีหรูหรานี้ได้แรงบันดาลใจจากโทนสีที่ Bonnie Cashin ใช้ดีไซน์กระเป๋า COACH จากยุค 60s ก่อให้เกิดเทรนด์ใหม่ซึ่งพลิกโฉมวงการเครื่องหนังไปโดยสิ้นเชิง

หลากเทคนิคและสีสันที่ใช้ในคอลเลคชั่น Legacy ยังได้แรงบันดาลใจจากสไตล์วินเทจ อาทิ colorblocking และ color-tipping ซึ่งแม้จะดูโมเดิร์น หากแท้จริงแล้วเป็นการนำเอาดีเทลการตกแต่งขอบสีคอนทราสต์สไตล์ Cashin ตั้งแต่ยุค 60s กลับมาใช้ใหม่ กระทั่งโทนสีใหม่อย่าง cognac ก็ได้แรงบันดาลใจจากโทนสีออริจินัลอย่าง Coach British Tan เช่นกัน

Related contents:

You may also like...