Four Seasons Hotel Bangkok Pays Homage its Rich Heritage

 

ในหมู่มหานครที่มีชื่อเสียงของโลก กรุงเทพอาจเป็นเมืองที่มีลักษณะโดดเด่นน่าดึงดูดใจเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ ที่นี่คือศูนย์กลางของการท่องเที่ยว, การพักผ่อน,เศรษฐกิจ และที่สำคัญที่สุดคือการเป็นเมืองแห่งธุรกิจบริการระดับโลก ที่มีความอบอุ่น อ่อนหวานและมิตรไมตรีแบบไทยๆเป็นจุดขายที่สำคัญ

ณ ย่านราชประสงค์ ย่านศูนย์กลางความเจริญและเศรษฐกิจที่สามารถรวบรวม Lifestyle หลากหลายน่าสนใจมารวมกันไว้ได้อย่างมีสีสัน และเป็นที่ตั้งของโรงแรมระดับห้าดาวหลายแห่ง ซึ่งหนึ่งในจำนวนนั้นก็คือ โรงแรมโฟร์ ซีซั่น กรุงเทพ

แม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกของโรงแรมจะดูไม่ดึงดูดความสนใจเท่ากับโรงแรมแห่งอื่นๆในละแวกใกล้เคียง แต่ความพิเศษของสถานที่ตั้งและรสนิยมในการตกแต่งภายในก็ทำให้อาคันตุกะหลากหลายเชื้อชาติต่างกล่าวขวัญด้วยความประทับใจ

การที่ใครสักคนซึ่งมีถิ่นพำนักอยู่ในกรุงเทพอยู่อยู่แล้ว จะลุกขึ้นพาครอบครัวไปพักในโรงแรมหรูนั้น อาจจะเป็นเรื่องน่าแปลกไปสักหน่อย แต่ด้วยคำเชื้อเชิญให้ไปสัมผัสกับการความน่าประทับใจในวัย 25 ปีของโรงแรมโฟร์ซีซั่น กรุงเทพ ทำให้ดิฉันไม่รีรอที่จะตอบรับ

เมื่อก้าวเข้าสู่ Lobby ของโรงแรม บรรยากาศที่สัมผัสได้แทบจะในทันทีคือความสง่างามที่แฝงไว้ด้วยมิตรไมตรี แนวคิดหลักในการออกแบบที่พยายามผสมผสานศิลปกรรมโบราณของสยามไว้กับความโก้หรูแบบผู้ดีตะวันตก ทำให้หวนนึกถึงคฤหาสน์ในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนกลางได้อย่างค่อนข้างชัดเจน

จิตรกรรมสัญลักษณ์แห่งจักรวาลบนเพดาน Lobby และจิตรกรรมฝาผนังแบบไทยประเพณี เรื่อง ‘พระเจ้าจักรพรรดิ’ ขนาดมหึมาบนผนังบันได แม้จะมีสีฉูดฉาดสดใสจนกลายเป็นสิ่งสะดุดตาสิ่งแรกเมื่อก้าวเข้าสู่โรงแรมแห่งนี้ แต่กลับเข้ากันดีกับสีขรึมขลังของห้องและเฟอร์นิเจอร์ซึ่งได้รับการออกแบบพิเศษสำหรับที่นี่เท่านั้น ก่อให้เกิดความรู้สึกชื่นบานอบอุ่น เหมือนได้กลับมาเยือนบ้านแสนสวยของญาติสนิทที่คุ้นเคยนอกจากนี้การใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีรายละเอียดและ Texture แตกต่างกัน ตั้งแต่ ผ้าไหม, ไม้, หินอ่อน, หรือสำริดมารวมกัน ก็ช่วยสร้างความรู้สึกแปลกใหม่และน่าสนใจได้อีกด้วย สัมผัส ความแตกต่างของสีและอารมณ์นี้เองที่เป็นที่มาของชื่อ “Four Seasons”

บ่ายนั้นหลังนั่งจิบค็อกเทลนุ่มลิ้นที่ Aquaสถานที่นัดพบของเหล่าผู้มีชื่อเสียงและรสนิยม จนได้เวลาเหมาะแล้ว เราก็มาดื่มด่ำกับมื้อเย็นเลิศรสที่ Biscotti กันต่อในบรรยากาศสุดบรรเจิด ก่อนจะจบวันอย่างงดงามด้วยห้องพักหรูและบรรยากาศแสนวิเศษ ความโดดเด่นของห้องพักที่นี่นอกจากความสะดวกสบายและเก๋ไก๋ของเฟอร์นิเจอร์ก็คือทิวทัศน์ที่มองจากภายในห้อง ซึ่งฝั่งหนึ่งคือความอลังการของ City view ที่มีฉากหลังเป็นความเขียวขจีจากสนามหญ้าสีเขียวของ The Royal Bangkok Sport Club ในขณะที่อีกฝั่งหนึ่งของห้องพักคือบรรยากาศดุจสวรรค์ของปาริชาติ คอร์ท ซึ่งเต็มไปด้วยพรรณไม้เคล้าด้วยเสียงบรรเลงดนตรีคลาสสิคที่อาจทำให้คุณต้องเคลิบเคลิ้ม

ความงามของสวนแห่งนี้ทำให้ดิฉันแทบทนรอรับประทานอาหารเช้าที่ Executive Club ซึ่งอยู่ใกล้ๆกันในเช้าต่อมาไม่ได้ กลิ่นกาแฟกรุ่นท่ามกลางแมกไม้ยามเช้าสดชื่น แสนสบาย

หลังจากนั้นเราสามารถเลือกพักผ่อนกับนานากิจกรรมหรือรื่นรมย์กับ The Spa by MSpa ได้ตามความพอใจ ก่อนจะอำลาวันพักผ่อนแสนสุขนี้ที่ Sunday Brunch พร้อมๆกับความประทับใจและตระหนักว่าโรงแรมโฟร์ ซีซั่น กรุงเทพ แห่งนี้เต็มไปด้วยเรื่องราว, สีสันและความละเมียดละไม นับเป็นสถานที่พักแสนวิเศษที่เก็บรักษาบรรยากาศอดีตไว้อย่างดีท่ามกลางความร่วมสมัยและความสะดวกสบาย นับเป็นห้องรับแขกที่น่าประทับใจห้องหนึ่งของกรุงเทพก็ว่าได้

Text: Moore Samantha

 

+++++++++++++++++++++++++++

Hotel Name : Four Seasons     โฟร์ ซีซั่น

Address : 155 Rajadamri Road, Bangkok

Tel : 02-1268866

Fax : 02-2539195

Email : -

Website : www.fourseasons.com/bangkok/

Related contents:

You may also like...