กลุ่ม ไตร พร็อพเพอตี้ สุดฮ็อต ขยายฐานรุกโปรเจกคอนโดฯไลฟ์สไตล์ภูเก็ต-หาดใหญ่-สุราษฏร์

กลุ่ม “ไตร พร็อพเพอตี้” ทายาทรุ่นที่สองของกลุ่มวันชัยก่อสร้าง อดีตบิ๊กวงการรับเหมาก่อสร้างอันดับ 1 ใน 5 ของเมืองไทย เดินหน้าขยายโปรเจกคอนโดมิเนียมไลฟ์สไตล์อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดดันทายาทตระกูล “ตันติวิวัฒน์” กลุ่มเจ้าสัวที่ดินและเหมืองแร่รายใหญ่ภาคใต้ ร่วมผลักดันโปรเจกที่อยู่อาศัยแนวคิดใหม่ รองรับความต้องการของลูกค้าในทำเลฮ็อต ทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัด วางเป้าเปิดโปรเจกมูลค่าการขายรวมทุกโครงการในช่วง1-2 ปีนี้ รวมกว่า 2,000 ล้านบาท ล่าสุดเปิดตัวโปรเจกสุดฮ็อต “ZCAPE Condominium” ย่านไฮเอ็น ลากูน่า ภูเก็ต คอนโดฯสไตล์โมเดิร์น มินิมอลลิสต์ ในรูปแบบห้องชุดพร้อมเฟอร์นิเจอร์ ครบครัน 198 ยูนิต ราคาเริ่มต้นเพียง 1.19 ล้านบาท เปิดตัวเพียง 4 วัน สร้างยอดจองแล้วกว่า 70% คาดปิดโครงการขายได้เร็วๆนี้

 

นายอดิศร วิเวกานนท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไตร พร็อพเพอตี้ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีแผนที่จะพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียม ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยมีแผนที่จะเปิดตัวโครงการใหม่ๆ ทั้งในพื้นที่สำหรับการอยู่อาศัยในกรุงเทพ และในพื้นที่ต่างจังหวัดที่มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี อาทิ ภูเก็ต , สงขลา-หาดใหญ่, สุราษฏร์ธานี, ขอนแก่น และเชียงใหม่ โดยวางเป้าหมายการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ไว้ว่า จะมีการทยอยเปิดตัวอย่างต่อเนื่องในช่วง 1-2 ปีนี้ และคาดว่าจะมีมูลค่าโครงการรวมมากกว่า 2,000 ล้านบาท ล่าสุดได้เปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมในสไตล์ โมเดิร์น มินิมอลลิส ที่ชื่อว่า “ZCAPE Condominium” เป็นคอนโดมิเนียมสูง 7 ชั้น 198 ยูนิต ที่ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์พร้อมอยู่ บริเวณย่านลากูน่า อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ราคาขายเริ่มต้นที่ 1.19 ล้านบาท โดยมีการเปิดตัวที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต และที่สำนักงานขายในพื้นที่โครงการ เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างมาก ขณะนี้มียอดจองแล้วกว่า 140 ยูนิต หรือประมาณร้อยละ 70

 

“หลังจากที่บริษัทฯประสบความสำเร็จอย่างมาก ในการพัฒนาคอนโดมิเนียมที่เน้นไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่ 2 โครงการแรกในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ “พราว ออฟ แจ้งวัฒนะ” และ “พราว เอ็กซ์ทู คอนโดมิเนียม” บนทำเลย่านถนนแจ้งวัฒนะ แต่ละโครงการสามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาเพียง 5-6 เดือน โครงการแรกลูกค้าเข้าอยู่แล้ว และโครงการที่สองกำลังอยู่ระหว่างการเตรียมส่งมอบห้องให้กับลูกค้าในเร็วๆ นี้ ซึ่งจากผลสำรวจเราพบว่าแนวคิดการอยู่อาศัยในแบบคอนโดมิเนียมกับลูกค้าทั่วไป พบว่าถ้าโครงการมีทำเลที่ดี มีการออกแบบฟังชั่นในการอยู่อาศัยที่เหมาะสม ลงตัว และมีราคาที่สอดคล้องกับความต้องการของตลาด ก็ทำให้โครงการประสบความสำเร็จมาก จึงได้นำแนวคิดดังกล่าวมาพัฒนาโครงการในพื้นที่ต่างๆ ที่มีแนวโน้มการขยายตัวและความต้องการของตลาดดี โดยเฉพาะในพื้นที่ของจังหวัดที่เป็นพื้นที่เศรษฐกิจและการท่องเที่ยว เบื้องต้นจึงได้เลือกลงทุนที่จังหวัดภูเก็ตนั่นเอง” นายอดิศร กล่าว

 

นายชัยวัฒน์ ตันติวิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหารด้านการเงินและการลงทุน บริษัท ไตร พร็อพเพอตี้ จำกัด กล่าวเสริมว่า กลุ่มไตร พร็อพเพอตี้ วางแผนที่จะพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมและที่อยู่อาศัยใหม่ๆ ในช่วง 1-2 ปีนี้ไว้อย่างน้อย 5-6 โครงการ แบ่งเป็นพื้นที่กรุงเทพประมาณ 1-2 โครงการ และในพื้นที่หัวเมืองต่างจังหวัด ที่เป็นย่านธุรกิจและการค้าและการท่องเที่ยวสำคัญในระดับภาคของประเทศไทย อย่างภูเก็ต, สงขลา-หาดใหญ่, สุราษฏร์ธานี รวมถึงขอนแก่น และเชียงใหม่ด้วย โดยได้มีการเตรียมแผนการลงทุนไว้ทั้งด้านเงินทุน และที่ดิน เพื่อรองรับการขยายตัวที่จะเกิดขึ้นในช่วง 1-2 ปีนี้อย่างเต็มที่

“ ข้อได้เปรียบที่เด่นชัดของของกลุ่มไตร พร็อพเพอตี้ นอกเหนือจากการที่มีกลุ่มธุรกิจ ที่เชี่ยวชาญด้านการออกแบบอาคาร ด้านงานก่อสร้าง และด้านการตกแต่งภายใน ของกลุ่มเองแล้ว เรายังมีฐานเงินทุนที่ค่อนข้างแข็งแกร่งมาก โดยมีการเตรียมเม็ดเงินสดที่สามารถรองรับการขยายการลงทุนได้ถึงหลักพันล้านบาท แต่การลงทุนในโครงการต่างๆ ก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมกับในแต่ละพื้นที่ด้วย นอกจากนี้ในส่วนตัวแล้ว ครอบครัวทำธุรกิจด้านเหมืองแร่ และมีที่ดินในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต, สงขลา-หาดใหญ่ และสุราษฏร์ธานี อยู่พอสมควร ซึ่งที่ผ่านมาผมมองว่า เราพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ จนประสบความสำเร็จมาแล้ว จึงอยากจะนำสิ่งดีๆ กลับสู่บ้านเกิดด้วย เพราะ 20 ปีที่ผ่านมา ภูเก็ตมีแต่โครงการหรูหรา ราคาแพงทั่วทั้งเกาะ แต่ก็รองรับได้เฉพาะบางกลุ่มเท่านั้น ในขณะที่คนภูเก็ต หรือคนในท้องถิ่นเอง กลับถูกละเลยอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นจึงเป็นที่มาของการนำไอเดียความคิดใหญ่ๆ มาใส่ลงในพื้นที่เล็กๆ ที่ออกมาเป็นโครงการแรกที่ชื่อว่า ZCAPE CONDOMINIUM นั่นเอง” นายชัยวัฒน์ กล่าว

WeeM Communication Co.,Ltd.  ภัทรเดช (PR WEEM) <phataradech@gmail.com>

Related contents:

You may also like...