อาณัติ จ่างตระกูลรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด

ด้วยระยะเวลาเพียงไม่นานนักแต่แเบรนด์ซัมซุงพุ่งทะยานขึ้นมาเป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำระดับโลก และแน่นอนตลาดผู้บริโภคในเมืองไทยก็เติบโตตอบรับกระแสความนิยมเช่นกัน ซึ่งที่มาของความนิยมนั้นคงไม่ใช่พ่วงมากับความคลั่งไคล้ศิลปินดาราเกาหลีเป็นแน่ หากมีที่มาจากหลายภาคส่วนเพียงลำพังกลยุทธ์ไม่อาจนำพาไปสู่เป้าหมายได้ง่าย แต่จะต้องประกอบไปด้วยคุณค่าของสินค้าและคุณค่าทางใจที่ได้รับ ขณะที่ปรัชญาหลักขององค์กรไม่ว่าจะอยู่ในมุมใดของโลกต่างก็ยึดถือเป็นสรณะของการดำเนินธุรกิจ

อาณัติ จ่างตระกูล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยถึงความสำเร็จของซัมซุง รวมไปถึงแนวทางของตนเองในการบริหารองค์กรจากแนวคิดง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้ไม่เกินความสามารถโดยไม่ต้องซื้อหาหรือนำเข้า

“ความรับผิดชอบต่อสังคมโดยการที่ซัมซุงผลิตสินค้าที่มีคุณภาพสูงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมใช้กระบวนการผลิตที่เป็น Green Process ลดของเสีย ประหยัดพลังงาน ใช้งานได้ทนทาน ที่สำคัญคือมีความประหยัดในการใช้งาน อันนี้เป็นสิ่งแรกรวมถึงเป็นนโยบายหลักที่เราเคารพต่อสิ่งแวดล้อมและความเป็นนี่เป็นหลักใหญ่ของซัมซุงทั่วโลก”

“ในการทำงาน การดูแลผู้ร่วมงานทุกระดับ ผมใช้หลักศาสนาพุทธคือมีความเมตตาและมีความซื่อสัตย์งาน ซื่อสัตย์ต่อลูกค้า ซื่อสัตย์ต่อผู้บริโภค สิ่งนี้เป็นเรื่องสำคัญมากๆ ในชีวิตของคนทำงาน”

“ด้านการดำเนินชีวิตก็เช่นกันนะครับ ผมใช้หลักในการรักษาศีล 5 ขอให้พวกเรารักษาให้ได้มากที่สุดก็จะทำให้ชีวิตและสังคมดีขึ้นมากเลย สำหรับตัวเองยังไม่ถึงขั้นที่จะต้องไปวัดฟังธรรมทุกวันพระหรือทุกวันสำคัญทางศาสนาโดยขอแค่เพียงรักษาศีล 5 ให้ได้ครบถ้วนนี่ก็ทำให้ชีวิตมีความสุขมากขึ้น”

ที่มา : นิตยสาร HI-CLASS-266 ข้อเขียนนี้ เป็นลิขสิทธิ์ของนิตยสาร  HI-CLASS ห้ามนำไปลอกเลียน ทำซ้ำ หรือ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาตผู้ละเมิดลิขสิทธิ์จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฏหมาย

 

 

profiler01

 

Related contents:

You may also like...