Centara Grand at CentralWorld

แม้ว่าสภาวะเศรษฐกิจโลกและสถานการณ์ในประเทศช่วงนี้ จะทำให้หลายต่อหลายคนหมดอารมณ์เที่ยว แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเสน่ห์ของสถานที่ต่างๆ ซึ่งควรค่าแก่การไปเยือนจะลดน้อยถอยลงไปด้วยเลย อย่างไรก็ดีการยกพวกไปเที่ยวตามต่างจังหวัดในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ ซึ่งเป็นพฤติกรรมยอดฮิตของชาวไทย จนทำให้สถานที่ท่องเที่ยวและธรรมชาติอันงดงาม ต้องมีอันกลายเป็นสลัมที่เต็มไปด้วยผู้คน ไม่ถูกจริตของดิฉันแน่ๆ ครั้นจะออกเดินทางไปท่องเที่ยวเมืองนอก ก็ดูเหมือนจะเป็นการทำลายน้ำใจผู้ประกอบการท่องเที่ยวในบ้านเราไม่ใช่น้อย

 

การที่จู่ๆคนเมืองซึ่งใช้ชีวิตในสังคมเมืองตลอด 24 ชั่วโมง ปีละ 365 วันอย่างดิฉันจะนึกสนุกกับการเปิดห้องพักในโรงแรมกลางกรุง ซึ่งตั้งอยู่เหนือห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ และใช้เวลาลืมวันลืมคืนที่นั่นอาจจะฟังดูเป็นเรื่องแปลกสักหน่อยสำหรับคนทั่วไป เพราะบ้าน ที่ทำงาน กับโรงแรมที่พักอาจจะอยู่ใกล้กันแค่นั่งรถไฟฟ้าต่อเดียวเท่านั้น แต่ความสนุก 2 วัน 3 คืนที่ Centara Grand & Bangkok Convention Centre at Central world ก็ไม่ใช่เรื่องที่ควรจะมองข้ามไปเสียด้วยสิคะ

ด้วยแพคเกจราคาสุดคุ้มที่ทุกโรงแรมต่างก็แข่งขันกันออกมาสร้างความประทับใจ จนเลือกกันไม่หวาดไม่ไหว ดิฉันเลือกที่นี่เพราะอยากรู้ว่า การได้กินอยู่หลับนอนท่ามกลางแหล่งช้อปปิ้ง ใช้เวลาทั้งหมดไปกับการกิน เที่ยว ดูหนัง และจับจ่ายข้าวของที่ถูกใจ รวมถึงพักผ่อน ออกกำลังกาย ทำสปา หรือออกไปเริงร่ากับ Nightlife ที่มีสีสันของกรุงเทพโดยไม่ต้องสนใจเวลากลับบ้าน จะสนุกสะใจสักแค่ไหน และเมื่อได้สัมผัสแล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ

อาคารสูง 55 ชั้นซึ่งได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบรูปทรงมาจากดอกบัวขณะกำลังบาน ของโรงแรม Centara Grand & Bangkok Convention Centre at Central world มีพื้นที่เชื่อมต่อกับศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ซึ่งเป็นแหล่งรวมแฟชั่นชั้นนำกว่า 100 ร้านค้า, โรงภาพยนตร์ 15 โรง, สถานที่การจัดประชุมที่จุคนได้สูงสุดถึง 6,000 คน รองรับการสัมมนาและงานเลี้ยงสังสรรค์ได้ครบวงจร การเดินทางแสนสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS เพียบพร้อมไปด้วยห้องพักระดับ 5 ดาวควบคู่ไปกับการบริการอันอบอุ่น เรียบง่ายแบบไทยๆ แต่แฝงไว้ด้วยความหรูหรา ประกอบไปด้วยห้องพักจำนวน 505 ห้อง แบ่งเป็นเวิลด์เอ็กซ์คลูซีฟคลับ 9 ชั้น พร้อมสรรพด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกและเอ็กซ์เสคคลูซีพคลับเลานจ์ ตั้งอยู่บนชั้น 51 ของโรงแรมฯ ให้บริการอาหารเช้า ชากาแฟยามบ่าย ของว่างและเครื่องดื่ม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องประชุมขนาดเล็ก และพนักงานบริการส่วนตัว ซึ่งแน่นอนว่าดิฉันเลือกพักอยู่ที่ชั้นนี้ค่ะ

บางคนที่เคยชินกับการไปพักผ่อนนอกเมืองท่ามกลางธรรมชาติ อาจจะมองวิถีแบบนี้ด้วยความสงสัยว่า เป็นการพักผ่อนหรือทรมานสังขาร หากจะว่าไปแล้ว lifestyle เช่นนี้น่าสนุกมิใช่น้อย แต่ก็มักจะเป็นความสุขสำหรับชาวต่างชาติที่มาเยี่ยมเยียนกรุงเทพมหานครเสียมากกว่า ซึ่งน่าเสียดายแทนคนไทยที่อยู่ใกล้ๆแต่ไม่ได้สัมผัสสิ่งเหล่านี้เท่าที่ควร ทั้งๆที่การเปลี่ยนยรรยากาศมาท่องเที่ยวและพักผ่อนวันหยุดยาวในเมือง น่าสนุกกว่าการเบียดเสียดกันออกไปเที่ยวตามต่างจังหวัดเป็นไหนๆ

Text: กองบรรณาธิการ

 

+++++++++++++++++++++++++++++++++

Hotel Name : Centara Grand at CentralWorld     โรงแรม เซนทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์

Address : 999/99 Rama 1 Road, Patumwan, Bangkok, 10330

Tel : +66 (0) 2100 1234

Fax : +66 (0) 2100 1235

Email : cgcw@chr.co.th

Website : www.centarahotelsresorts.com/cgcw  

 

Related contents:

You may also like...