Sri panwa new experience of Phuket

เมื่อนึกถึงภูเก็ต ไข่มุกงามแห่งท้องทะเลอันดามันเรามักจะจินตนาการถึงหาดทราย สายลม และความสุขของสองเรา ซึ่งเป็นธรรมดาของผู้ที่นิยมการพักผ่อนชายทะเลที่จะต้องมองหากิจกรรมทางน้ำเป็นการบำบัดความเหนื่อยล้าจากการทำงาน หากแต่มุมหนึ่งของมุกงามเม็ดนี้ ยังมีอีกทางเลือกหนึ่งรอให้คุณได้พิสูจน์ความสุขจากรูปแบบใหม่ของการมีชีวิตที่อิสระ อย่างมีระดับ

รูปแบบใหม่ที่กล่าวถึงนี้ คือการได้สัมผัสผืนป่าอันเป็นธรรมชาติของเกาะภูเก็ต อันเนื่องมาจากที่ผ่านมาการพัฒนาสถานที่ท่องเที่ยวตากอากาศของภูเก็ตนั้น เน้นการพัฒนาพื้นที่ของภูเก็ตกระจุกตัวอยู่ทางฝั่งตะวันตกเป็นส่วนมาก รีสอร์ท บังกะโล โรงแรม ฯลฯ ล้วนอาศัยทำเลริมชายหาดพัฒนาเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และนำเสนอกิจกรรมต่างๆ จนกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก หากแต่ เมื่อการพัฒนาเดินทางไปถึงขีดสุดแล้ว การหันกลับมามองพื้นที่อื่นๆ จึงกลายเป็นทางเลือกใหม่ บนแหลมพันวาจึงถือเป็นอีกหนึ่ง

ความท้าทายของนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เป็นอย่างยิ่ง การที่มีพื้นที่อยู่บนสันของแหลมทำให้โครงการสามารถเปิดมุมมองแบบ เบิร์ดอายวิวสู่ทะเลได้สองด้านทั้งอ่าวมะขามและอ่าวฉลอง

ศรีพันวา พูลวิลล่าหรูระดับห้าดาว พร้อมด้วยบ้านพักตากอากาศ นับได้ว่าเป็นโครงการน้องใหม่ที่กำลังแปล่งประกายรัศมีความงามอยู่ปลายแหมพันวา ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต โดดเด่นและเป็นที่กล่าวขานมากที่สุดแห่งหนึ่งของบ้านเรา ณ เวลานี้ พิสูจน์ได้จากการกล่าวถึงของเหล่าสื่อมวลชนทั้งในประเทศและต่างประเทศ อาทิ ฮ่องกง สิงคโปร์ หรือมาไกลจากรัสเซียก็ยังอุตส่าห์ข้ามน้ำข้ามทะเลมาเก็บบรรยากาศไปอวดผู้อ่านในบ้านเมืองของตน

แวดล้อมด้วยความเขียวขจีอยู่รายรอบที่พักโดยอาคารเหล่านี้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติซึ่งเป็นเจ้าของเดิม ด้วยสีสันเอิร์ทโทนของอาคารสีส้มดินลูกรัง จากคอนเซ็ปต์การออกแบบสไตล์ Tropical contemporary พร้อมชื่อเรียกอันเกี่ยวเนื่องกับท้องทะเลด้วยชื่อสัตว์น้ำอาทิ ปลาดาว เต่าทะเล หรือแม้กระทั่ง ปลาวาฬ ปลาทู ปลาเข็ม อันเป็นชื่อของทายาททั้ง 3 ของ คุณสงกรานต์ อิสสระ ผู้เป็นเจ้าของโครงการแห่งนี้

สำหรับห้องพักแบ่งมีการแบ่งสัดส่วนอย่างลงตัว ทั้งห้องนั่งเล่นและห้องนอนถูกล้อมรอบถึง 3 ทิศทางด้วยสะว่ายน้ำรูปตัว U ขนาด 48 ตารางเมตร ซึ่งสามารถมองผ่านกระจกใสเห็นทั้งผู้ที่ว่ายน้ำอยู่ในสะว่ายน้ำ และมองเห็นท้องทะเลอันเงียบสงบ เสมือนได้สัมผัสทะเลถึงสองชั้นที่อยู่ใกล้แค่เพียงเอื้อมมือ รวมถึงโซน outdoor shower และอ่างอาบน้ำเหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบการสัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง โดยมุมส่วนตัวเหล่านี้ถูกจัดแบ่งอย่างเป็นเอกเทศจากสายตาของบุคคลภายนอก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคู่รักในช่วงดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ หรือวาระฉลองครบรอบแต่งงาน ก็เพิ่มบรรยากาศความหวานให้แนบแน่นยิ่งขึ้น

นอกจากการพักผ่อนของคู่รักที่นิยมความเป็นส่วนตัวแล้ว การแล่นเรือสำราญก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ดึงดูดใจผู้ที่รักความใกล้ชิดธรรมชาติของผืนทะเล ซึ่งผู้ที่ได้แวะเวียนมาใช้บริการจากศรีพันวาที่ผ่านมา มีทั้งบุคคลผู้มีชื่อเสียง ดารานักแสดงต่างชาติ และผู้มีเกียรติชั้นสูงในระดับพระราชวงศ์ต่างประเทศก็เคยใช้บริการจากศรีพันวามาแล้ว อาทิ เจ้าชายจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก มกุฎราชกุมารแห่งราชอาณาจักรภูฏาน ซึ่งชื่นชอบกิจกรรมกีฬาทางน้ำได้เคยเสด็จเป็นการส่วนพระองค์มายังศรีพันวาแห่งนี้ เพื่อประทับเรือแล่นไปยังเกาะไม้ท่อน ตามที่ปรากฏเป็นข่าวทั้งทางสิ่งพิมพ์ และโทรทัศน์ เมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผานมา

รวมถึงฝีกมือการปรุงอาหารเลิศรสของเซฟฝีมือเยี่ยมจากต่างประเทศ ซึ่งเคยปรุงพระกระยาหารถวายสมเด็จพระราชาธิบดี คาร์ลที่ 16 กุสตาฟ และสมเด็จพระราชินีซิลเวีย แห่งราชอาณาจักรสวีเดน ท่ามกลางบรรยากาศของห้องอาหารที่สามารถชมทิวทัศน์ความสวยงามและความสงบของทะเลภูเก็ตแบบพาโนรามา

ฉะนั้นผู้ที่ได้มาพักยังพูลวิลล่าหรูแห่งนี้ย่อมได้เสพย์ทั้งความสุขทางใจจากธรรมชาติอันบริสุทธิ์ของท้องทะเลอันดามัน ผืนป่าอันร่มรื่น ความเงียบสงบด้วยพื้นที่ซี่งอยู่ห่างไกลจากความวุ่นวาย และสนุกสนานกับกิจกรรมทางเรือ พร้อมลองลิ้มชิมรสชาติของอาหารอย่างมีระดับ รวมไปถึงบรรยากาศแห่งความสุขของคู่รักแบบส่วนตั๊วส่วนตัว เท่านี้ต่อให้น้ำทะเลซึ่งมีรสชาติเค็มก็อาจหวานได้ในพริบตามเมื่อได้มาสัมผัส ณ ศรีพันวา

 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++

Hotel Name : Sri Panwa Phuket      ศรีพันวา ภูเก็ต

Address : 88 Moo 8 Sakdidej Rd., Wichit district,Mueang Phuket, Phuket 83000 Thailand

Tel : 0 7637 1000

Fax : 0 7637 1004

Email : chill@sripanwa.com

Website : http://www.sripanwa.com/

Related contents:

You may also like...