HI-CLASS MAGAZINE COMPANY LIMITED
www.hiclasssociety.com


HI-CLASS SOCIETY : INTERVIEW NO.251

 

ชลาทิพย์ และ ชลิศา พุกผาสุข
แก้วตาดวงใจ เบื้องหลังใบหน้าเปื้อนยิ้ม คมช.ทัพฟ้า พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุข

ประวัติศาสตร์การเมืองการปกครองไทยจารึกชื่อ พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุข เป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญของคณะรัฐ
ประหารโดยไร้เสียงปืนและหยดเลือด แต่จากมาดที่ดูเคร่งขรึมกลับอาบทาไปด้วยรอยยิ้มเกือบทุกขณะนั้นได้รับการร่ำ
ลือในหมู่ข้าราชการทหารอากาศถึงเบื้องหลังอารมณ์ดีสม่ำเสมอของผู้บัญชาการฯ ว่าท่านมีความสุขจากครอบครัวและลูก
สาวผู้น่ารัก ชลาทิพย์ และ ชลิศา พุกผาสุข สองทายาทสาวสวย


 

นาฬิกา ความทรงจำ และความภูมิใจ ของ นนทิวัช ประภานนท์

“นาฬิกาที่ผมสะสมทั้งหมดนี่เป็นของสวิสเซอร์แลนด์ครับ” คุณหนิง นนทิวัช ประภานนท์ เจ้าของกิจการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศหลายผลิตภัณฑ์ และหุ้นส่วนของร้านนาฬิกา Frederique Constant กำลังทวนความจำเล่าย้อนถึงการสะสมนาฬิกาแบรนด์ดังจากต่างประเทศ ตั้งแต่เมื่อเริ่ม จวบจนปัจจุบัน


 


“เราทำได้ และทำได้ดีด้วย” มกร เชาว์วาณิช

“ความฝันของผมคืออยากที่จะสร้างและพัฒนาผลิตภัณฑ์ไทย Brand ไทย เพื่อโชว์ศักยภาพของความเป็นไทยให้ชาวต่างชาติได้เห็นครับ” คุณมกร เชาว์วาณิช นายกสมาคมนักออกแบบผลิตภัณฑ์แห่งประเทศไทย บอกเล่าให้เราฟังถึงความฝันสูงสุดในชีวิต ภายในอาคารสำนักงานของบริษัท Cerebrum Design ย่านสีลม ที่ตัวคุณมกรเองเป็นผู้บริหารอยู่


 

ณิชยา ชัยวิสุทธิ์ ผู้หญิงเก่งแห่งอมารี วอเตอร์เกท

ไม่น่าแปลกใจว่าทำไมคุณตุ้ม ณิชยา ชัยวิสุทธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์หญิงคนเก่งแห่งโรงแรมอมารีวอเตอร์เกท และอุปนายกสมาคมประชาสัมพันธ์โรงแรมแห่งประเทศไทย คงความสวย มีสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตแข็งแรงตลอดเวลา ทั้งการทำงานให้กับโรงแรมฯ รายการโทรทัศน์ และในทุกช่วงเวลาของชีวิต


 

ดร.ณัฐกฤษฏ์ ทิวไผ่งาม ความหวังใหม่แห่งทิวไผ่งาม

เรียกได้ว่า ดร.ณัฐกฤษฏ์ ทิวไผ่งาม กรรมการบริหาร บ. ณัฐหทัย จำกัด, กรรมการผู้จัดการ บ.ทริปเปิลเอ็น จำกัด และกรรมการผู้จัดการ บ.NecTech Info Sys จำกัด เป็นหนุ่มมากความสามารถ คุณสมบัติครบถ้วนทั้งการศึกษา การงาน และส่วนประกอบอื่นๆ ในชีวิตอีกมากมาย พร้อมทั้งวิธีการคิดเอาชนะอุปสรรคต่างๆ ที่เข้ามาในชีวิตนั้น เขามองว่าการเป็นลูกชายคนเดียวของบ้านจะต้องเป็นที่พึ่งสำหรับทุกคนที่เขารักให้ได้มากที่สุด


 

ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ เพื่อนซี้ 24 ชั่วโมง

ในยุคที่ปั๊มน้ำมันปิด 4 ทุ่ม ผับ บาร์ คาเฟ่ปิดเที่ยงคืน แต่แสงเรืองๆ ที่ส่องอยู่ตามหัวมุมถนน ปากซอยย่านชุมชน คือแสงสว่างจากร้านมินิมาร์ทนาม 7-ELEVEN ร้านค้าปลีกติดแอร์ซึ่งวิวัฒนาการให้เหมาะกับสภาพสังคมและความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยกว่า 16 ปี กับกิริยานอบน้อมต่อชุมชนที่พวกเขาเป็นน้องใหม่


 

European Union The Group of Power ดร.ฟรีดดริด ฮัมบัวร์เกอร์(H.E.Dr.Friedrich Hamburger)

ในประวัติศาสตร์มนุษย์ชาติ คงไม่มีครั้งใดที่เราจะภาคภูมิใจกับการรวมตัวเป็นกลุ่มก้อนและมีพลังเป็นอย่างยิ่ง ของประชากรและรัฐบาลอันประกอบด้วยพลเมืองกว่า 450 ล้านคน และรัฐบาลของประเทศเอกราช 25 ชาติ เมื่อการรวมตัวมิได้มีเหตุผลหลักจากการป้องกันภัยคุกคามจากศัตรู หรือการรวมตัวเพราะอำนาจทางการเมืองของชนชาติใดชนชาติหนึ่ง หากแต่เป็นความสมัครใจของรัฐบาล และการลงประชามติของประชาชนในประเทศนั้นๆ เข้าร่วมเป็นสหภาพยุโรป (European Union)


 

The Art of Art Management อภิศักดิ์ สนจด ผู้อำนวยการหอศิลป์ตาดู

นอกจากผู้สร้างและผู้เสพความงามของงานศิลป์แล้ว กลจักรสำคัญที่ขับเคลื่อนวงการศิลปะให้ก้าวต่อไปข้างหน้าอย่างมั่นคงก็คือ “ผู้บริหารจัดการศิลปะ” ซึ่งต้องผสานศิลป์ให้เข้ากันพอดีกับศาสตร์การบริหารจัดการ ดังที่คุณจะสามารถสัมผัสได้จากตัวตนของอภิศักดิ์ สนจด ผู้อำนวยการหอศิลป์ตาดู นักบริหารจัดการผู้มีละอองศิลป์รื่นรินอยู่ในลมหายใจ


 

ภาพถ่ายบุคคลกับตัวตน ปิยะวิทย์ เทพอำนวยสกุล

ภาพถ่ายบุคคลเป็นภาพถ่ายประเภทแรกสุดที่มนุษย์ในโลกยุคใหม่รู้จักหรือคุ้นเคยในฐานะภาพแทนตัว คงจะไม่ใช่การกล่าวเกินจริงแต่อย่างใด หากจะพูดว่า ภาพถ่ายบุคคลถือกำเนิดขึ้นพร้อมๆ กับประวัติศาสตร์การถ่ายภาพ เพราะมันทำหน้าที่บันทึกภาพของทั้งคนเป็นและคนตายมาเป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่าร้อยห้าสิบปี


 

เดือนวาด พิมวนา นักเขียนรางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน (ซีไรต์) ประจำปี พ.ศ. 2546 จากนวนิยาย “ช่างสำราญ”


 

ดร.วิทย์ สิทธิเวคิน - วีณารัตน์ เลาหภคกุล

" ยิ่งสนิทมันก็ยิ่งเห็น ไม่ได้เห็นแค่นิสัยแต่มันเห็นสันดานด้วย มันติดกับเรามาทุกคน เราต้องเปิดใจว่ายินดีที่จะฟังและยินดีที่จะแก้ไข ถ้าเขาบอกว่าตรงนี้มันไม่ดี "


 

ณพ - พอฤทัย ณรงค์เดช

" แต่ละคนก็มีคู่ใครคู่เขา แต่สำหรับของเรามีอะไรก็คุยกัน พยายามเข้าใจและใจเย็น ถ้าใจร้อนแล้วไม่เข้าใจคิดไปกันใหญ่ หรือว่าปล่อยให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่เสมอ "


 

ศาสตราจารย์ นายแพทย์ นิธิ - ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ทันตแพทย์หญิง ดร.รังสินี มหานนท์

" อยู่เมืองนอกด้วยกันหลายปี ถ้าไม่มีกันและกันก็คงแย่ มีอยู่ 2 อย่างก็คือให้อภัยกัน กับ กตัญญูต่อกัน ถ้าคนหนึ่งไม่มีอีกคนหนึ่งก็มาไม่ถึงวันนี้ "


 

ปมุข - ธันยรัศม์ อัจฉริยะฉาย"

" พ่อกับแม่สอนเอาไว้ว่าอันไหนที่เขาไม่ชอบอย่าทำ หรือว่าคำพูดอันไหนที่เขาไม่ชอบอย่าไปพูด ต้องให้เกียรติซึ่งกันและกัน และผู้หญิงไม่ว่าคุณจะมาจากครอบครัวที่มีฐานะดีเพียงใด แต่งงานไปแล้วเท่ากันจะต้องดูแลสามี ต้องเอาใจสามี "


   


เชิญทำข่าว / ฝากข่าวสังคมลงใน HI-CLASS ติดต่อ

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ นิตยสารไฮ-คลาส
30 สุขุมวิท 85 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10260
โทร. 02-7426438-9
__ โทรสาร 02-3311618
อีเมล์ : editor@hiclassmagazine.com


HI-CLASS MAGAZINE
30 Sukumwit 85 Bangjak Prakanong Bangkok 10260 Tel. 662-331-1610, 662-331-1618 _Fax. 662-331-1618
e-mail : editor@hiclassmagazine.com
Copyright 2004 www.hiclassmagazine.com All Rights Reserved