Untitled Document
 
 
 
 
 
   
 
    หน้าแรก  >  DINING   >  Bonjour French Restaurant

   

ถึงร้านอาหารฝรั่งเศสในกรุงเทพฯจะมีมากมาย แต่ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ถ้าดิฉันตัดสินใจไปที่ร้านใดร้านหนึ่งด้วยตัวเองไม่ใช่โดนประชามติลากจูง ตัวเลือกของดิฉันก็มักจะต้องเป็น ' ร้านประจำแถวสุขุมวิท ' ร้านเดิมที่เคยคุ้นเสียทุกทีไป เพราะโดยปกติร้านอาหารนานาชาติที่สามารถยืนหยัดนำเสนอรสชาติประจำชาติดั้งเดิมแท้ๆ ในต่างบ้านต่างเมืองนั้นหายากยิ่ง เนื่องจากส่วนใหญ่ก็พยายามปรุงรสชาติใหม่ให้ถูกลิ้นลูกค้าในพื้นที่ ทำให้เสียเอกลักษณ์ของตัวเองไปอย่างน่าเสียดาย อย่างรสชาติของต้มยำกุ้งในนิวยอร์คที่มักจะหนาวเลี่ยนเผ็ดน้อยมากดูราวกับแกงบวด จนกระทั่งวันหนึ่งได้มาพบกับ Bonjour ร้านอาหารฝรั่งเศสอารมณ์สบายๆบรรยากาศน่ารัก อาหารอร่อย และราคาโอเค แถมอยู่ใกล้บ้านแค่เอกมัยนี่เอง
 
ดิฉันจึงคิดว่า น่าจะถึงเวลาแล้วที่เราจะมีร้านประจำแห่งใหม่เอาไว้เป็นที่สังสรรค์กับคนรู้ใจ หรือรับรองแขกคนสำคัญ ที่มีหลายเมนูโปรดที่ให้รสชาติแบบฝรั่งเศสอย่างที่คาดหวัง จนนึกอยากชวนเพื่อนฝูงมาชิมและจิบไวน์ด้วยกันหลังเลิกงาน ไม่ว่าจะเป็นสแกลอปฮอกไกโด โรยหน้าด้วยคาเวียร์ เซเลอรี่ เมล็ดสนและกระเทียมกรอบ เนื้อปลาดอรีในน้ำมันมะกอก กับซุคินี เบซิล และไข่หอยเม่นที่มีกลิ่นรสชาติเฉพาะตัวชนิดที่ใครไม่ชอบก็อาจจะเกลียดไปเลย แต่ดิฉันชอบมากหรือคนชอบเนื้อๆก็ต้องซี่โครงลูกแกะอบใบไทม์ โดยอาติโชคสไตล์บาร์กูลกับซอสเป็นเครื่องเคียง ถูกใจคนชอบอาติโชคอย่างดิฉันจริงๆและของหวานที่จำต้องยอมอ้วนอย่าง สโนว์บอล ไวท์ช็อกโกแลตมูสบอลเคลือบผงราสเบอร์รี่แต่งหน้าด้วยราสเบอร์รี่และเรสเคอเร้นท์   เหตุผลที่จานเด็ดเหล่านี้ถูกปากนักชิม ได้รับการเฉลยจากเจ้าของร้านหนุ่มหล่อนิสัยดี ซาเวียร์ ปิแอร์ โอลาฟ ผู้หลงรักความเร็วหลังพวงมาลัยรถยนต์ LOTUS เป็นชีวิตจิตใต ว่ามีเคล็ด(ไม่)ลับอยู่ที่การเลือกใช้วัตถุดิบชั้นดี นำเข้าจากแหล่งที่ได้รับการยอมรับคุณภาพทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเล เนื้อ ผัก ชีส หรือเครื่องเทศต่างๆ ซึ่งคนชอบอาหารฝรั่งเศส รักไวน์ และชอบความเป็นส่วนตัว ถ้ได้ลองแวะมาเยือนก็คงจะรู้สึกประทับใจเช่นกัน


++++++++++++++++++++++++++++

Restaurant Name : Bonjour Restaurant

ชื่อ : บองชูว์

Service Hour : Open dairy

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน

Address : 1217/2 Sukhumvit Road Klongtan Nua, Wattana ที่อยู่ : 1217/2 ถ.สุขุมวิท คลองตันเหนือ วัฒนา
Tel : 02-7142112 โทร : 02-7142112
Fax : 02-7142477 แฟกส์ : 02-7142477
Email : อีเมล :
 Website : http://www.bonjourbangkok.com                              เว็บไซต์ : http://www.bonjourbangkok.com


Share
 
 
นิตยสาร GreenscapeAsia และเว็บไซต์ www.Greenscapeasia.com เป็นสื่อน้องใหม่ในเครือ HI-CLASS นำเสนอเรื่องราวด้านการท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ ในแนวคิด ECO Living ในรูปแบบสองภาษา ไทย-อังกฤษ วางแผงฉบับแรกในเดือนธันวามคม 2554 และบริการผู้อ่านประจำสายการบิน โอเรียนท์ไทย - ติดต่อโฆษณาในนิตยสารและเว็บไซต์ ได้ที่ คุณรมมี่ : 02-7426438-9 หรือ 089-1132305
 
 
 
 
 
 
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
 
 
 

 

 

Untitled Document
เชิญทำข่าว / ฝากข่าวลงใน HI-CLASS SOCIETY ติดต่อ
บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร HI-CLASS
32 สุขุมวิท 85 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10260 โทร 02-7426439 โทรสาร 02-3311618 อีเมล์ : editor@hiclassmagazine.com
Copyright 2004 www.hiclasssociety.com All Rights Reserved