Untitled Document
 
 
 
 
 
   
 
    หน้าแรก  >  DINING   >  Thai Thai Restaurant

   Contemporary Thai Experience
หากจะตัดสินว่าเสน่ห์ของอาหารไทยในแบบที่นักชิมชาวไทยคาดหวัง อยู่ที่รสชาติแบบไทยแท้ๆ ที่มากับการปรุงแต่งรูปลักษณ์ของอาหารตามแบบฉบับไทยชาววังดั้งเดิม และเสิร์ฟในสถานที่บรรยากาศแบบไทยโบราณ ค่อนไปในระดับขุนน้ำขุนนาง ก็คงไม่ผิดจากความเป็นจริงมากนัก เพราะมโนภาพของความหรูหราตามตำรับไทยในความรับรู้ของคนไทย ก็คือความเป็นไทยเดิม แต่หากมองในสายตาชาวต่างชาติ การตีโจทย์ความเป็นไทยให้แตก ควบคู่กับการนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ และความร่วมสมัยก็เป็นความท้าทายที่ภัตตาคารอาหารไทยที่ได้รับการยกย่องเป็นระดับ Fine Cuisine ต่างมองหาเอกลักษณ์และแข่งขันกันสร้างนวัตกรรมของตัวเอง  ร้านอาหาร Thai Thai ในโรงแรมฮิลตัน ภูเก็ตอาเคเดีย รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นหนึ่งในตัวอย่างของการท้าทายที่ประสบความสำเร็จ ด้วยการเสิร์ฟอาหารไทยเมนูต้นตำรับหลากหลายชนิด ด้วยรสชาติความอร่อยแบบไทย ที่สื่อสารความร่วมสมัยในการตกแต่งอย่างประณีตสวยงามและสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ๆให้แก่นักชิมทั่วโลก ในแบบ Fine Dining ซึ่งผสมผสานวัฒนธรรมการกินแบบไทยเข้ากับความเป็นสากล เห็นได้ชัดจากลำดับการเสิร์ฟอาหารแต่ละเมนูที่ต่างจากความคุ้นเคยของคนไทยซึ่งชินกับการกินข้าวล้อมรอบกับข้าวสารพัดชนิด แต่ของที่นี่จะเป็นการเสิร์ฟแบบตะวันตก คือมีอาหารเรียกน้ำย่อย ซุป ก่อนเข้าสู่อาหารจานหลัก และตบท้ายด้วยของหวานและผลไม้ตามลำดับ ในบรรยากาศการตกแต่งที่ให้อารมณ์หรูหราแบบไทยร่วมสมัย  จุดเด่นของความอร่อยสำหรับเมนูร้าน Thai Thai มาจากวัตถุดิบคุณภาพดี และรสชาติที่กลมกล่อม ซึ่งผู้พิสมัยความเผ็ดจัดจ้านก็อาจจะต้องเหยาะเติมกันบ้างตามอัธยาศัย แต่สำหรับนักชิมส่วนใหญ่ที่ให้ความสำคัญกับการผสมผสานที่ลงตัวของทุกองค์ประกอบ น่าจะชื่นชอบความเป็นไทยร่วมสมัย ที่อร่อยอย่างเก๋ไก๋ และมีรสนิยมแบบตะวันออกกำลังดี ชนิดที่ไม่ต้องดัดจริตเป็นไทยย้อนยุคจนเกินเหตุ เพราะใครๆก็รู้ว่าความเป็นไทยนั้น ไม่ได้มีดีแค่ของที่มาจากอดีต แต่หากมีการพัฒนาและปรับปรุงอยู่เสมอ ก็จะน่ามีรสชาติและนิยามใหม่ๆ ของความเป็นไทยที่ดีทั้งปัจจุบันและอนาคตด้วย

Text : วณิศา อดัมส์

+++++++++++++++++++++++++++++

Restaurant Name : Thai Thai Restaurant

ชื่อ : ร้านอาหาร ไทย ไทย

Service Hour : Open dairy

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน

Address : Hilton Phuket Arkadia Resort and Spa ที่อยู่ : ฮิลตัน ภูเก็ต อคาเดีย รีสอร์ท แอนด์ สปา
Tel : 076-396-433-41 โทร : 076-396-433-41
Fax : แฟกส์ : 
Email : อีเมล :
 Website :                                                                                         เว็บไซต์ :


Share
 
 
นิตยสาร GreenscapeAsia และเว็บไซต์ www.Greenscapeasia.com เป็นสื่อน้องใหม่ในเครือ HI-CLASS นำเสนอเรื่องราวด้านการท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ ในแนวคิด ECO Living ในรูปแบบสองภาษา ไทย-อังกฤษ วางแผงฉบับแรกในเดือนธันวามคม 2554 และบริการผู้อ่านประจำสายการบิน โอเรียนท์ไทย - ติดต่อโฆษณาในนิตยสารและเว็บไซต์ ได้ที่ คุณรมมี่ : 02-7426438-9 หรือ 089-1132305
 
 
 
 
 
 
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
 
 
 

 

 

Untitled Document
เชิญทำข่าว / ฝากข่าวลงใน HI-CLASS SOCIETY ติดต่อ
บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร HI-CLASS
32 สุขุมวิท 85 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10260 โทร 02-7426439 โทรสาร 02-3311618 อีเมล์ : editor@hiclassmagazine.com
Copyright 2004 www.hiclasssociety.com All Rights Reserved