Untitled Document
 
 
 
 
 
   
 
    หน้าแรก  >  SPA   >  เทวารัณย์ (Devarana)

   

เทวารัณย์ (Devarana) เป็นภาษาสันสกฤต หมายถึงอุทยานสวรรค์ ด้วยแนวคิดที่จะสร้างสปาให้มีความสอดคล้องกับสถานที่ตั้งคือ โรงแรมดุสิตธานี ซึ่งมีชื่อเป็นสวรรค์ชั้นหนึ่งในจำนวนสรวงสวรรค์ทั้ง 6 ชั้น ตามที่กล่าวไว้ในวรรณคดีไตรภูมิพระร่วง พลอย จริยะเวช ผู้ออกแบบจึงสร้างสรรค์สปาแห่งนี้ขึ้นด้วยหวังจะให้เป็นสวนอันรื่นรมย์บนสวรรค์

  สิ่งแรกที่สะดุดตาเมื่อเข้าไปถึงบริเวณสปาคือจิตรกรรมฝาผนังเรื่องภูมิสวรรค์และบันไดสีนวลตาที่พาเราขึ้นไปสู่ส่วนต้อนรับ ซึ่งเป็นโถงกว้างมีสระน้ำขนานไปกับห้อง เรียงรายด้วยม้านั่งมุงด้วยผ้าพลิ้วเบา เพดานประดับด้วยผืนผ้าระย้า ผนังประดับรูปจั่วตามแบบสถาปัตยกรรมไทยสื่อความหมายแทนหมู่วิมานเทวดา การตกแต่งเน้นโทนสีเงิน, สีทองและสีขาว ให้ความรู้สึกสบายตา โดยเฉพาะการควบคุมแสงไม่ให้มืดหรือสว่างจนเกินไป ซึ่งล้วนได้รับแรงบันดาลใจจากอรรถาธิบายเรื่องสวนสวรรค์ในวรรณคดีทั้งสิ้นห้องนวดทั้ง 14 ห้อง แบ่งเป็น ห้อง Standard 9 ห้อง, Deluxe Suite 4 ห้องและGrand Suite 1 ห้อง ล้วนได้รับการตกแต่งและตั้งชื่อตามส่วนต่างๆของสรวงสวรรค์ด้วยเช่นกัน
 สำหรับเรื่องของทรีทเม้นท์ เทวารัณย์ สปาพิถีพิถันอย่างยิ่งในการคัดสรรผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะการผสานคุณค่าสมุนไพรไทยเข้าไปในทรีทเม้นท์เพื่อเพิ่มสรรพคุณในการผ่อนคลายและการบำรุงบำเรอผิวพรรณ โดยปราศจากอาการแพ้
 ทรีทเม้นท์ที่น่าสนใจคงต้องยกให้กับการนวดแบบเทวารัณย์ ซึ่งเป็นการผสมผสานการนวดหลายแบบเข้าด้วยกัน ตั้งแต่การนวดแบบสวีดิช, อายุรเวช, อโรมาเธอราพี, ชิอัตซึและนวดแผนไทย กลายเป็นเอกลักษณ์ที่ลงตัว เริ่มต้นด้วยการประคบตัวด้วยผ้าชุบน้ำอุ่นจัด ซึ่งนอกจากจะช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนของโลหิตแล้วยังเป็นการเตรียมผิวบริเวณนั้น ให้พร้อมสำหรับการบำรุงบำเรอ เริ่มจากปลายเท้า หลัง ไปจนถึงแขนทั้งสองข้าง เมื่อคุณนอนคว่ำหน้าลงไปบนเตียงนวด จะพบกับอ่างน้ำร้อนผสมน้ำมันหอมระเหยและสมุนไพรไทยเช่น ใบมะกรูดและเปลือกส้มวางอยู่ ไอระเหยจะเพิ่มความรู้สึกกระปรี้กระเปร่าและช่วยให้ระบบทางเดินหายใจทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น คลอด้วยเสียงเพลงซึ่งแทนที่จะเป็นเพลงบรรเลงหรือเสียงธรรมชาติอย่างสปาแห่งอื่น  กลับเป็นเสียงพิณบรรเลงร่วมกับเครื่องดนตรีไทย เช่น ขลุ่ย ซึ่งเป็นเพลงไทยที่หลายคนคุ้นหูช่วยให้เพลิดเพลิน ผ่อนคลาย จนอาจเผลอหลับไปโดยไม่รู้ตัว
 หลังจากจบขั้นตอนโดยใช้เวลา 1.30 ชั่วโมง ตบท้ายด้วยชาร้อนๆสักถ้วย คุณก็จะรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า พร้อมสำหรับการลงจากสรวงสวรรค์แห่งนี้เพื่อต่อสู้กับงานที่รอคุณอยู่ข้างนอกอีกครั้ง

Text: สิรวีย์

+++++++++++++++++++++++++++

Spa Name : Devarana Spa

ชื่อ : เทวารัณย์ สปา

Service Hour : Open daily 9:00 am. to 10:00 pm. เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน 9.00 น.-22.00 น. 
Address : Dusit Thani  Bangkok ที่อยู่ : โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ
Tel : 02-6363596 โทร : 02-6363596
Fax : 02-6363597 แฟกส์ : 02-6363597
Email : bangkok@devaranaspa.com อีเมล : bangkok@devaranaspa.com
Website :  http://www.devaranaspa.com/index.html          เว็บไซต์ : http://www.devaranaspa.com/index.html


Share
 
 
นิตยสาร GreenscapeAsia และเว็บไซต์ www.Greenscapeasia.com เป็นสื่อน้องใหม่ในเครือ HI-CLASS นำเสนอเรื่องราวด้านการท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ ในแนวคิด ECO Living ในรูปแบบสองภาษา ไทย-อังกฤษ วางแผงฉบับแรกในเดือนธันวามคม 2554 และบริการผู้อ่านประจำสายการบิน โอเรียนท์ไทย - ติดต่อโฆษณาในนิตยสารและเว็บไซต์ ได้ที่ คุณรมมี่ : 02-7426438-9 หรือ 089-1132305
 
 
 
 
 
 
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
 
 
 

 

 

Untitled Document
เชิญทำข่าว / ฝากข่าวลงใน HI-CLASS SOCIETY ติดต่อ
บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร HI-CLASS
32 สุขุมวิท 85 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10260 โทร 02-7426439 โทรสาร 02-3311618 อีเมล์ : editor@hiclassmagazine.com
Copyright 2004 www.hiclasssociety.com All Rights Reserved