Untitled Document
 
 
 
 
 
   
 
    หน้าแรก  >  DINING   >  Barbecue Terrace @ The Oriental

   

คงเป็นเรื่องที่พอเข้าใจกันได้ หากดินเนอร์หรูใต้แสงเทียนในบรรยากาศสุดโรแมนติกริมฝั่งเจ้าพระยา จะมีความหมายเพียงแค่อาหารค่ำอีกมื้อหนึ่ง สำหรับวันธรรมดาอีกวันหนึ่ง หลังจากการเดินทางของความรักที่ยาวนานกว่าสิบห้าปี หากความตื่นเต้นหวั่นไหวที่ได้ออกเดทกับหญิงสาวคนเดิมจะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นความสนิทสนมคุ้นเคยมาสู่ความรู้สึกเฉยๆ ก็ไม่น่าแปลก เช่นเดียวกับความรักอันเร่าร้อนที่เคยแผดเผาหัวใจจนหลอมละลายในวัยหนุ่มสาว ที่เปลี่ยนมาเป็นความรักแบบอบอุ่นละมุนละไม อาจจะดูไม่หวือหวาท้าทาย แต่ก็มีโบนัสเป็นความสุขและความมั่นคงของครอบครัวคุณภาพมาแทนที่ อันเป็นพลังให้ชีวิตก้าวเดินไปข้างหน้าได้อย่างปลอดภัยการสั่งสมความรู้สึกที่ดีกับบางสิ่งหรือบางคนจนถึงขั้นไว้วางใจกันได้นั้นเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่ต้องใช้ระยะเวลาครับ ต้องอาศัยความตั้งใจที่ดีสม่ำเสมอ และทำด้วยความซื่อสัตย์ไม่ขาดตกบกพร่อง แม้จะเป็นเรื่องที่ดูเหนื่อยยาก แต่เมื่อทำสำเร็จก็จะได้ผลเลิศเป็นที่น่าพอใจ ด้วยเหตุผลนี้เอง ที่ทำให้ชื่อของโอเรียนเต็ล กลายเป็นสัญลักษณ์ของคุณภาพที่เหนือกว่ามาตรฐานใดๆ ในใจของเหล่าผู้มีรสนิยม และกลายเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ สำหรับใครก็ตามที่ปรารถนาจะมอบประสบการณ์ที่ดีงามให้กับคนสำคัญที่มีความหมายทุกครั้งที่มีโอกาส ไม่ว่าในวันธรรมดาหรือวันไหนๆ การได้รับรองหรือสังสรรค์กับใคร ในบรรยากาศแสนคลาสสิกอันน่าประทับใจที่โอเรียนเต็ลก็ดูจะให้อารมณ์ที่พิเศษกว่าอยู่เสมอ ร้านอาหาร บาร์บีคิว เทอเรซ ห้องอาหารสำหรับมื้อค่ำที่ดีที่สุดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งปรับโฉมใหม่เคียงคู่กับสระว่ายน้ำใหม่ดีไซน์ร่วมสมัย เป็นจุดนัดพบของเราในค่ำคืนนี้ ใต้แสงจันทร์สีเงินยวงสะท้อนเงาในคลื่นน้ำระยิบพริบพราย เธอดูสดชื่นกระฉับกระเฉงขณะก้าวเดินลงจากเรือข้ามฟากที่มีเธอเป็นผู้โดยสารเพียงหนึ่งเดียวในเที่ยวนั้น ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราเลือกสถานที่นี้เป็นจุดนัดพบ แต่บรรยากาศนี้ก็ยังเปี่ยมด้วยความรู้สึกบางอย่างที่ทำให้หัวใจเต้นแรงกว่าปกติ อาจจะเป็นเพราะดนตรีแจ๊ซไพเราะที่บรรเลงเคล้าแสงจันทร์ หรืออิทธิพลของไวน์รสละมุน หรือเพราะกลิ่นรสหอมกรุ่นยวนใจของอาหารรสเลิศ บาร์บีคิวหลากเมนูใหม่ๆ ที่สร้างสีสันสนุกสนานน่าสนใจยิ่งขึ้นให้กับดินเนอร์ริมน้ำ ผมแอบมองเธอทักทายอย่างชุ่มชื่นและบอกลาอย่างแสนอาวรณ์กับเหล่าเมนูของหวานอันยั่วเย้า ก็คงเหมือนที่เขาพูดกันนั่นแหละครับว่า ขนมเค้กสวยๆ และของหวานสุดอร่อยทั้งหลายเป็นทั้งศัตรูตัวฉกาจและเพื่อนรักของผู้หญิง เธอคิดหนักว่าจะเลือกอะไรดีเพราะกลัวอ้วน แต่แล้วเธอก็ยอมอนุญาตให้ตัวเองได้มีความสุขกับทุกเมนูอย่างละเล็กละน้อยจนพอใจ โดยมีเชฟคนเก่งในซุ้มของหวานคอยส่งสายตาเป็นมิตรและดูเข้าอกเข้าใจความรู้สึกของเธอดี ผู้คนที่นี่น่ารักครับ ซึ่งผมคิดว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของโอเรียนเต็ลที่ไม่เหมือนใคร ด้วยสิ่งสำคัญที่สุดคือสัมผัสแห่งบริการอันอบอุ่นที่เปี่ยมคุณภาพไม่เคยขาดตกบกพร่องทำให้เราติดใจและมั่นใจเสมอว่า การเลือกนัดพบกัน ณ ที่แห่งนี้ จะช่วยเติมเต็มความสุขอย่างมีระดับและทำให้อาหารค่ำมื้อหนึ่งของคนสองคนกลายเป็นดินเนอร์สุดประทับใจได้ทุกครั้งไป
ใช่แล้วครับ เราเพียงแต่นัดกันอย่างเรียบง่าย แต่เพราะใจตรงกันว่า จะต้องมาพบกันที่ไหน ถึงจะทำให้คืนธรรมดากลายเป็นคืนพิเศษ กลิ่นอายความสุขในทุกประสาทสัมผัสจึงอบอวลให้เราได้อิ่มเอมเป็นรางวัลสำหรับตัวเลือกที่ดีที่สุดในราตรีนี้

Text : วศิน ศรีวราธนบูลย์   vasin@at-bangkok.com


+++++++++++++++++++++++++++

Restaurant Name : Barbecue Terrace

ชื่อ : บาร์บีคิว เทอเรซ

Service Hour : Open daily 19.00 - 23.00 เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 19.00 - 23.00 น.
Address : The Oriental ที่อยู่ : เดอะ โอเรียนเต็ล
Tel : 02-6599000 โทร :  02-6599000
Fax : แฟกส์ : 
Email : อีเมล :
 Website :                                                                        เว็บไซต์ : 


Share
 
 
นิตยสาร GreenscapeAsia และเว็บไซต์ www.Greenscapeasia.com เป็นสื่อน้องใหม่ในเครือ HI-CLASS นำเสนอเรื่องราวด้านการท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ ในแนวคิด ECO Living ในรูปแบบสองภาษา ไทย-อังกฤษ วางแผงฉบับแรกในเดือนธันวามคม 2554 และบริการผู้อ่านประจำสายการบิน โอเรียนท์ไทย - ติดต่อโฆษณาในนิตยสารและเว็บไซต์ ได้ที่ คุณรมมี่ : 02-7426438-9 หรือ 089-1132305
 
 
 
 
 
 
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
 
 
 

 

 

Untitled Document
เชิญทำข่าว / ฝากข่าวลงใน HI-CLASS SOCIETY ติดต่อ
บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร HI-CLASS
32 สุขุมวิท 85 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10260 โทร 02-7426439 โทรสาร 02-3311618 อีเมล์ : editor@hiclassmagazine.com
Copyright 2004 www.hiclasssociety.com All Rights Reserved