Untitled Document
 
 
 
 
 
   
 
    หน้าแรก  >  SPA   >  The Spa by MSpa

   ด้วยภูมิปัญญาที่สั่งสมมานานนับร้อยนับพันปี ทำให้คนไทยรู้จักผสมผสานพลิกแพลงสิ่งต่างๆให้เหมาะเจาะกับสภาพแวดล้อมรอบตัวที่เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ จนเกิดเป็นผลประโยชน์ที่เอื้อต่อวิถีชีวิตความเป็นอยู่ กลายเป็นมนตร์เสน่ห์และเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ แนวความคิดนี้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้ The Spa by MSpa แห่งโรงแรมโฟร์ ซีซั่น กรุงเทพฯ ในการสร้างสรรค์สปาและทรีทเม้นต์ที่ลงตัวกับสภาพแวดล้อมและความต้องการของลูกค้าได้อย่างพอดิบพอดี  บรรยากาศโดยรวมของสปาถูกออกแบบให้กลมกลืนกับการตกแต่งของโรงแรม เรายังได้เห็นกลิ่นอายของบรรยากาศเรือนเจ้านายหรือคหบดีในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนกลาง ซึ่งมีกลิ่นอายของวัฒนธรรมล้านนาเข้ามาปะปนเล็กน้อย เน้นความเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความอ่อนหวานของลวดลายไม้ฉลุแบบขนมปังขิง(Gingerbread) ทาสีด้วยโทนอ่อนหวาน เช่น ขาว, ครีมและสีน้ำตาลหลากเฉดของไม้ แต่สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจด้วยการผสมผสานศิลปะแบบโมร็อกกันเข้าไปได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นซุ้มประตูหน้าต่างทรงกลีบบัวและทรงโดม การใช้สิ่งทอสีสดที่มีลายละเอียดยิบกับหมอน ม่านหรือผ้าปูเตียง ผลลัพธ์ของการผสมผสานนี้ทำให้เรารู้สึกเบิกบานพร้อมสำหรับทรีทเม้นท์ที่เลือกสรรค์มาสำหรับแต่ละคนโดยเฉพาะ
 Signature treatment ของที่นี่ยังคงรักษาแนวคิดของชื่อ “Four Seasons” ไว้ได้อย่างน่ารักน่าชัง ด้วยการแบ่งทรีทเม้นท์ออกเป็นสี่แบบ สำหรับความต้องการ 4 สไตล์ คือ Spring Inspiration สำหรับผู้ทีมีปัญหาเรื่องความอ่อนล้า ไม่กระปรี้กระเป่า, Winter Body Glow สำหรับคนที่ปวดเมื่อยร่างกาย, Fall Mood Balancer สำหรับผู้พิสมัยการบำรุงรักษาร่างกายที่อ่อนล้าด้วยสมุนไพร แต่วันนี้ดิฉันเลือก Summer Spirit เพื่อให้รับกับหน้าร้อนที่กำลังแสดงอำนาจอยู่ในเวลานี้

ภายในห้องที่ตบแต่งสไตล์โมร็อกกันผสมผสานกับลายขนมปังขิงอ่อนหวาน ดิฉันเริ่มต้นทรีทเม้นท์ด้วยการแช่เท้าในน้ำอุ่นผสมน้ำนม ที่Therapist เล่าให้ฟังขณะนวดเท้าดิดิฉันเบาๆว่าช่วยให้เท้านุ่มสบายขึ้น  จากนั้นเช็ดให้แห้งแล้วฉีดสปรย์มิ้นต์เพื่อผ่อนคลาย
 จากนั้นจึงขัดตัวด้วย Coffee Coco Butter Scrub เพื่อช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้า และขัดเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก เพราะในหน้าร้อน เซลล์ผิวจะเสื่อมสภาพเร็วกว่าปรกติ อันเป็นผลมาจากอุณหภูมิและแสงแดดนั่นเอง นอกจากนี้ Coffee Coco Butter Scrub ยังช่วยดีท๊อกซ์ของเสียในร่างกายออกไป ทำให้เรารู้สึกเบาสบาย ผิวนุ่มชุ่มชื่นขึ้นอีกด้วย
 หลังจากล้าง Scrub ออกหมดแล้ว ดิฉันลงแช่ตัวในอ่างน้ำอุ่นกรุ่นกลิ่นสมุนไพรจำพวกตระไคร้หอมและมินต์ ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ซึ่งนอกจากจะทำให้สุขภาพดีแล้ว ยังช่วยให้ผิวพรรณสดใส เต่งตึง แลดูมีเลือดฝาด หลังจากแช่กายอยู่ 30 นาที Therapist จึงเริ่มต้นการนวด Lymphatic Massage – Refreshment ที่แสนสบาย จนดิฉันเผลอหลับไปอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัวและตื่นขึ้นมาพร้อมความกระปรี้กระเปร่าอย่างเต็มที่ ข้อดีของการนวดของที่นี่คือใส่ใจต่อคำขอพิเศษของลูกค้าอย่างมาก เช่น ขอให้นวดตรงนั้นเบานิด ตรงนี้หนักหน่อย เป็นต้น ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความสมดุลและความผ่อนคลายที่แท้จริงให้กับร่างกายคุณอย่างแท้จริงและที่สำคัญ ปริมาณน้ำมันนวดที่ไม่มากเกินไปยังทำให้เรารู้สึกสบายตัวหลังจากเสร็จสิ้นการนวด สามารถทำกิจกรรมอื่นๆได้อย่างสบายใจ สบายกายอีกด้วย
 เวลา 2 ชั่วโมงผ่านไปอย่างน่าเสียดาย ดิฉันกล่าวอำลา The spa by MSpa ออกมาพร้อมแผนการสำหรับฤดูกาลต่อไปอย่างมีความสุข...

Text: Cassandra Dorothy

+++++++++++++++++++++++++++++

Spa Name : The Spa by MSpa

ชื่อ : เดอะ สปา บาย เอ็มสปา

Service Hour : Open daily 10.00 am - 10.00 pm เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน 10.00 น. ถึง 22.00 น.
Address :  2 Fl , Four Seasons Hotel ที่อยู่ : ชั้น 2 โรงแรมโฟร์ ซีซั่น
Tel : 02-1268866 โทร : 02-1268866
Fax : 02-2539195 แฟกส์ : 02-2539195
Email : อีเมล :
Website :                                                                                  เว็บไซต์ :
http://www.fourseasons.com/bangkok/spa.html              http://www.fourseasons.com/bangkok/spa.html

 

Share
 
 
นิตยสาร GreenscapeAsia และเว็บไซต์ www.Greenscapeasia.com เป็นสื่อน้องใหม่ในเครือ HI-CLASS นำเสนอเรื่องราวด้านการท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ ในแนวคิด ECO Living ในรูปแบบสองภาษา ไทย-อังกฤษ วางแผงฉบับแรกในเดือนธันวามคม 2554 และบริการผู้อ่านประจำสายการบิน โอเรียนท์ไทย - ติดต่อโฆษณาในนิตยสารและเว็บไซต์ ได้ที่ คุณรมมี่ : 02-7426438-9 หรือ 089-1132305
 
 
 
 
 
 
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
 
 
 

 

 

Untitled Document
เชิญทำข่าว / ฝากข่าวลงใน HI-CLASS SOCIETY ติดต่อ
บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร HI-CLASS
32 สุขุมวิท 85 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10260 โทร 02-7426439 โทรสาร 02-3311618 อีเมล์ : editor@hiclassmagazine.com
Copyright 2004 www.hiclasssociety.com All Rights Reserved