Untitled Document
 
 
 
 
 
   
 
    หน้าแรก  >  DINING   >  “RED”

   สำหรับเมืองใหญ่ทั่วโลก อาหารนานาชาติดูจะกลายเป็นสีสันอีกอย่างหนึ่งที่ทั้งเจ้าบ้านและนักเดินทางพยายามหาโอกาสลิ้มลอง ในจำนวนนี้อาหารอินเดียก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมในอันดับต้นๆ เราจึงได้เห็นทั้งร้านอาหารอินเดียแบบดั้งเดิม แบบประยุกต์หรือแบบมีเพียงแค่กลิ่นอาย แต่จะมีร้านอาหารอินเดียสักกี่ร้านสามารถผสมผสานรสชาติจัดจ้านของเครื่องเทศเข้ากับรสละมุมของอาหารยุโรปได้ มีร้านอาหารลูกครึ่งอินเดียร้านหนึ่งที่ขอแนะนำ ตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ ซอย 9 “RED” คือชื่อของร้าน 

ร้านนี้ คุณ Gagand Anand เจ้าของและพ่อครัวประจำร้าน ซึ่งคอยต้อนรับเราด้วยความเป็นมิตรและเอาใจใส่ลูกค้า น่าจะทำให้ใครหลายๆคนหลงรักร้านอาหารร้านนี้ได้อย่างง่ายดาย ความสามารถของเชฟเรียกว่าล้นเหลือ เพราะเขาช่างสรรหาวัตถุดิบที่มีอยู่ในท้องถิ่นมาปรับปรุงให้เข้ากับเครื่องปรุงสัญชาติต่างๆได้อย่างเข้ากัน แต่ละเมนูที่ Chef Gagand สร้างสรรค์ขึ้นมานั้นสวยงามไม่ต่างอะไรจากงานศิลปะ Appetizer จานแรกคือ Adraki Boti เนื้อแพะหมักขิงที่ผัดพร้อมกับสมุนไพร ที่อร่อยลงตัว ไม่มีกลิ่นคาวเพราะปรุงด้วยเทคนิค และเครื่องปรุงชั้นดี จานถัดไปเรียกว่า Salmon Wasabi Kabab Tikka จานนี้คืออาหารเพียงจานเดียวของที่มีกลิ่นอายของอาหารญี่ปุ่น เป็นส่วนผสมของปลาแซลมอนสดๆคลุกเคล้ากับเครื่องเทศอินเดียนำมาย่าง เสิร์ฟพร้อมกับพริกแห้งและมะนาวซึ่งทำให้ได้รสชาติของปลาแซลมอนที่แปลกไปแต่กลมกล่อมนุ่มลิ้นดีมาก 

มาถึง main course แล้ว Chef Gagand เตรียม Pasta in Makhani and Mutton Kebab Sauce ที่ให้อารมณ์ของอาหารอิตาเลี่ยน พาสตาที่มีเนื้อแกะและไส้กรอกปรุงด้วยซอสมะเขือเทศแบบอิตาเลี่ยนผสมกันกับเครื่องเทศอินเดียที่ให้รสชาติที่ลงตัวของทั้งอาหารอินเดียและอิตาเลี่ยน ถ้าคุณชอบ Risotto ขอแนะนำ Gucchi & Khumb Risotto อาจทำให้คุณปลื้มได้มากกว่า Risotto แบบอิตาเลี่ยนได้ จานนี้เป็นส่วนผสมของซอส Parmesan cream กับเครื่องเทศของอินเดียกับเห็ดนานาชนิดเช่น เห็ดฟาง เห็ดอินเดียและเห็ดชิตาเกะ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีซุปที่ชื่อ Tomato and Chili Consomme (เรียกได้ว่าเป็นซุปที่แดงที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา) ส่วนประกอบของมะเขือเทศและพริก Bhut Jolokia พริกที่เรียกว่าเผ็ดที่สุดในโลก (ที่สุดอีกแล้ว!) เป็นซุปใสแต่ให้รสชาติของมะเขือเทศแบบเข้มข้นแต่ให้รสชาติหวาน ที่ผสมกับความเผ็ดของพริก Bhut Jolokia ชิมแล้วรู้สึกอุ่นๆในปาก จานนี้เข้ากันได้ดีมากกับไวน์แดงค่ะ 

พูดได้ว่า การทำอาหารของ Chef Gagand น่าสนใจมาก เพราะเขาใช้พริก Bhut Jolokia ในคอกเทลของร้านด้วยใน Rikshow Martini Backyard Belhai ที่ดูเผินๆก็เหมือนแค่คอกเทลที่ประดับด้วยพริก ชิมตอนแรกให้รสชาติเหมือนคอกเทลทั่วไปแต่ทว่าให้กลิ่นหอมๆของพริก จนอาจทำคุณดื่มเพลินจนลืมตัวไปเลยก็ได้ จากที่ได้ชมบรรยากาศและชิมอาหารแล้ว ขอโหวต RED ให้เป็นร้านอาหารอินเดียที่ดีที่สุดและแตกต่างที่สุด ในแง่ของรสชาติอาหารที่แปลกใหม่และบรรยากาศที่ดีของร้านค่ะ
 
++++++++++++++++++++++++

Restaurant Name : Red

ชื่อ : เรด

Service Hour : Open daily เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน
Address : 124 Sukhumvit Rd. Thonglor Soi9 ที่อยู่ : 124 ถ.สุขุมวิท ทองหล่อ ซ.9
Tel : 02-2597590 โทร : 02-2597590
Fax :  แฟกส์ :   
Email : อีเมล :
 Website :                                                                                                 เว็บไซต์ :
                                                

Share
 
 
นิตยสาร GreenscapeAsia และเว็บไซต์ www.Greenscapeasia.com เป็นสื่อน้องใหม่ในเครือ HI-CLASS นำเสนอเรื่องราวด้านการท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ ในแนวคิด ECO Living ในรูปแบบสองภาษา ไทย-อังกฤษ วางแผงฉบับแรกในเดือนธันวามคม 2554 และบริการผู้อ่านประจำสายการบิน โอเรียนท์ไทย - ติดต่อโฆษณาในนิตยสารและเว็บไซต์ ได้ที่ คุณรมมี่ : 02-7426438-9 หรือ 089-1132305
 
 
 
 
 
 
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
 
 
 

 

 

Untitled Document
เชิญทำข่าว / ฝากข่าวลงใน HI-CLASS SOCIETY ติดต่อ
บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร HI-CLASS
32 สุขุมวิท 85 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10260 โทร 02-7426439 โทรสาร 02-3311618 อีเมล์ : editor@hiclassmagazine.com
Copyright 2004 www.hiclasssociety.com All Rights Reserved