Untitled Document
 
 
 
 
 
   
 
    หน้าแรก  >  SPA   >  Spa Cenvaree

   จากประสบการณ์ที่ดิฉันได้มีโอกาสสัมผัสสปาชั้นนำของเมืองไทยมาแล้วหลายต่อหลายที่ คำถามหนึ่งที่ดิฉันต้องพยายามหาคำตอบทุกครั้งที่ก้าวเข้าสู่สปาแต่ละแห่งก็คือ อะไรเป็นสาเหตุให้สปาเหล่านั้นได้รับความนิยมและความไว้วางใจจากผู้คนที่เข้ามาใช้บริการ ต้องยอมรับว่าสถานที่สวยๆ ทรีทเม้นท์หรูๆและไมตรีจิตของผู้ให้บริการคือเสน่ห์ที่สามารถดึงดูดและมัดใจลูกค้าไว้ได้อย่างแน่นเหนียว แต่เหตุผลง่ายๆซึ่งหลายครั้งถูกมองข้ามไปทั้งๆที่เป็นเหตุผลหลักในการครองใจผู้ใช้บริการไว้ได้อย่างยาวนานก็คือ ความเข้าใจและความชำนาญของพนักงานนวด (Therapist) นั่นเอง
“In Love with Life” คือ แนวคิดของสปาเซ็นวารี ซึ่งหมายถึงการปรนนิบัติร่างกาย พลังและวิญญาณเพื่อสร้างสมดุลให้แก่ชีวิต ไม่เพียงทำให้สปาแห่งนี้พยายามคัดสรรทรีตเม้นต์ที่โดดเด่นน่าพิสมัยเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการ ‘สร้าง’ Therapist คุณภาพที่สามารถ‘เข้าถึง’ และ’เข้าใจ’ ความต้องการของลูกค้าแต่ละคนอีกด้วยเมื่อลิฟท์เปิดออกที่ชั้น 26 ของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ภาพมุมสูงของกรุงเทพมหานครยามฉ่ำฝนก็ตระหง่านอยู่ตรงหน้า ความวุ่นวายเบื้องล่างดูเหมือนไม่สามารถฝ่าเม็ดฝนขึ้นมาถึงบนนี้ได้ ที่นี่นอกจากจะเป็นที่ตั้งของสปาเซ็นวารีแล้ว ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง, ฟิตเนส, Juice Bar และศาลาไทยพร้อมจากุชชี่กลางแจ้งซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสปาอีกด้วย สปาเซ็นวารีได้รับการตกแต่งอย่างปราณีต ผสมผสานศิลปะไทยเข้ากับความเรียบง่ายแบบโมเดิร์นอาร์ต โดยเน้นเฟอร์นิเจอร์เป็นไม้ หินและผ้าไหมสี เอิร์ทโทน โดยเฉพาะสีน้ำตาล เทาและฟ้า ทำให้นึกถึงลำธารเล็กๆที่มีน้ำใสไหลเอื่อยลัดเลาะมาตามโขดหินและทิวไม้
หลังจิบน้ำมะขามรสเข้มข้นเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมกับทรีทเม้นต์แล้ว Therapist ก็พาดิฉันเดินไปตามทางเดินสลัวสู่ห้องล๊อกเกอร์และห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า จากนั้นจึงล้างเท้าด้วยน้ำอุ่นผสมมะกรูดฝาน ซึ่งนอกจากช่วยให้เท้านุ่มแล้วยังสามารถขจัดเซลล์ผิวที่ตายและแบคทีเรียอีกด้วยขั้นตอนต่อมาคือการอบไอน้ำที่ห้องซาวน่าระบบอินฟาเรดซึ่งช่วยให้ระบบไหลเวียนของโลหิตทำงานได้ดีขึ้น ขับเหงื่อ ช่วยในการเผาผลาญแคลเลอรี่และเตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับการปรนนิบัติและปรับสมดุลที่จะตามมา
ดิฉันเริ่มต้นด้วย Essence of Thai Herb ซึ่งเป็นการขัดผิวด้วยสมุนไพรไทยที่ผสมอย่างเข้มข้นและได้สัดส่วน อาทิ เกลือทะเล ทำหน้าที่ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก มะพร้าวห้าวหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ซึ่งนอกจากจะทำหน้าที่เป็นสครับที่อ่อนนุ่มแล้วยังมีน้ำมันธรรมชาติที่ช่วยบำรุงและผลัดเซลล์ผิวให้ละมุน ขมิ้นช่วยให้ผิวใหม่สดใสพร้อมกลิ่นสดชื่น เป็นต้นเมื่ออาบน้ำให้สะอาดแล้ว ดิฉันก็ลงแช่กายในน้ำนม จิบน้ำมะขามรสดี สลับกับการขัดผิวด้วยลูกประคบที่บรรจุนมข้าวโอ้ตไว้ น้ำนมข้างโอ้ตจะช่วยบำรุงผิวให้นุมเนียน ขาวใสแลดูอ่อนเยาว์แล้วเช็ดตัวให้แห้งเพื่อต่อด้วยการนวดผ่อนคลายแบบ Tranquility ซึ่งสามารถลดอาการเกร็งของกล้ามเนื้อที่เมื่อยล้าจากการทำงานหรือเล่นกีฬาด้วยน้ำมันหอมระเหยที่ดิฉันได้เลือกไว้ก่อนแล้ว อาจจะฟังดูแปลกๆนะคะถ้าดิฉันจะบอกว่าความพิเศษของขั้นตอนนี้อยู่ที่ Therapist ซึ่งบรรจงนวดด้วยน้ำหนักที่พอดี ใส่ใจกับความต้องการพิเศษของลูกค้า เข้าใจความต้องการของเราเป็นอย่างดี เน้นจุดที่ลูกค้าพอใจได้อย่างเหมาะเจาะทั้งตำแหน่ง น้ำหนักและเวลา ทำให้เราสามารถดื่มด่ำกับทรีทเม้นต์ได้เต็มที่ น้ำมันนวดกลิ่นละมุนที่เหลือไว้บนร่างกายในปริมาณพอเหมาะ ช่วยให้ดิฉันสบายตัว หลังจากละเลียดดื่มน้ำแตงโมปั่นเย็นๆสักแก้ว ดิฉันก็พร้อมที่จะกลับลงไปเผชิญความวุ่นวายของโลกเบื้องล่างอีกครั้ง.

Text: สิรวีย์

++++++++++++++++++++++++++++

Spa Name : Spa Cenvaree

ชื่อ : สปา เซ็นวารี

Service Hour : Open daily 9.00 - 24.00 hrs. เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน 9.00 - 24.00
Address : 25th Floor Centara Grand at CentralWorld ที่อยู่ : ชัั้น 25 เซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์
Tel :  โทร : 
Fax : 02 - 1001235 แฟกส์ : 
Email : spacenvaree@chr.co.th อีเมล : spacenvaree@chr.co.th
Website :                                                                                          เว็บไซต์ :Share
 
 
นิตยสาร GreenscapeAsia และเว็บไซต์ www.Greenscapeasia.com เป็นสื่อน้องใหม่ในเครือ HI-CLASS นำเสนอเรื่องราวด้านการท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ ในแนวคิด ECO Living ในรูปแบบสองภาษา ไทย-อังกฤษ วางแผงฉบับแรกในเดือนธันวามคม 2554 และบริการผู้อ่านประจำสายการบิน โอเรียนท์ไทย - ติดต่อโฆษณาในนิตยสารและเว็บไซต์ ได้ที่ คุณรมมี่ : 02-7426438-9 หรือ 089-1132305
 
 
 
 
 
 
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
 
 
 

 

 

Untitled Document
เชิญทำข่าว / ฝากข่าวลงใน HI-CLASS SOCIETY ติดต่อ
บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร HI-CLASS
32 สุขุมวิท 85 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10260 โทร 02-7426439 โทรสาร 02-3311618 อีเมล์ : editor@hiclassmagazine.com
Copyright 2004 www.hiclasssociety.com All Rights Reserved