Untitled Document
 
 
 
 
 
   
 
    หน้าแรก  >  SPA   >  Being Spa

   

มีคนมากระซิบให้ได้ฟังอยู่บ่อยๆว่าดิฉันช่างโชคดีเสียจริงที่มีโอกาสสัมผัสมนต์เสน่ห์จากสปาชั้นนำของเมืองไทยหลายต่อหลายแห่ง พร้อมกับตั้งคำถามว่าสปาแห่งไหนที่ดิฉันประทับใจที่สุด ยอมรับค่ะว่าช่างเป็นคำถามที่ตอบยากเสียจริง เพราะหากมองกันในทางกายภาพแล้วสปาหลายๆแห่งมีความคล้ายคลึงกันมาก ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ การตกแต่งหรือแม้แต่ตัวทรีทเม้นต์เอง แต่นั่นเป็นความคิดก่อนที่จะได้พบกับสปาที่มีความเป็นมายาวนานอย่าง Being Spa นะคะ 



 สำหรับคอสปาขนานแท้คงคุ้นเคยกับชื่อของ Being spa เป็นอย่างดี เพราะที่นี่เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อ 9 ปีที่แล้ว และถือเป็น Day Spa แห่งแรกๆของเมืองไทย แต่นั่นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการเดินทางอันยาวนานเท่านั้นค่ะ เพราะ Being Spa ในเวลานี้ ต่างกันกับเมื่อวันวานอย่างสิ้นเชิง



 บ้านหลังงามในซอยสุขุมวิท 51 เชื่อมกับซอยสุขุมวิท 49 ถูกตกแต่งประดับประดาใหม่จนไม่เหลือเค้าเดิม ทันทีที่ก้าวผ่านรั้วไม้เข้าไปภายใน สิ่งแรกที่สะดุดตาผู้มาเยือนคือสระน้ำที่โอบล้อมด้วยอาคารสีเหลือง และหน้าต่าง Stain glass สีสด เบื้องหลังประตูไม้สลักงามวิจิตรคือโถงต้อนรับ ที่เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นเต็มไปด้วยลวดลายละเอียดลออตัดกันกับผนังสีฉูดฉาด หน้าต่างบานกว้างเผยให้เห็นทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างเต็มตา ความสดใสและลายปราณีตของสิ่งต่างๆรอบตัวทำให้ดิฉันสนอกสนใจ ซึ่งถือเป็นการกระตุ้นประสาทรับรู้เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับทรีทเม้นท์สุดพิเศษอย่างได้ผลชะงัดนัก
 หลังจากเดินชมบรรยากาศสไตล์โบฮีเมียนโมร๊อกกันของที่นี่ ดิฉันรู้สึกสงบ ผ่อนคลายและคุ้นเคยอย่างประหลาด 



ครั้งแรกดิฉันคิดว่าเป็นเพราะความงดงามของสถานที่ แต่ในที่สุดฉันก็พบว่าความรู้สึกนั้นเป็นผลมาจากความบริสุทธิ์ของการตกแต่ง ที่ไม่ได้ให้ความสำคัญกับการสร้างอารมณ์เกินจริง ด้วยการเติมแต่งแสง สีและเสียงเหมือนกับสปาแห่งอื่นๆ แต่ Being Spa กลับปล่อยให้ทุกอย่างเป็นธรรมชาติ สงบ โล่ง เหมือนได้กลับไปอยู่บ้านที่แสนสงบที่เรารัก



 ภายในห้องทรีทเม้นท์ที่เพดานด้านหนึ่งเปิดรับแสงจากภายนอก ดิฉันเริ่มต้นบำเรอร่างกายด้วยการอบไอน้ำเพื่อขับเหงือและกระตุ้นการไหลเวียนของกล้ามเนื้อ แล้วจึงขัดตัวด้วยสมุนไพรไทยที่มีส่วนผสมไพลกลิ่นหอมสบายจมูก เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วแลพเตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับขั้นตอนต่อไป จากนั้น Therapist เตรียมอ่างจากุชชี่เอาไว้ โดยผสมน้ำนมถนอมผิวลงไป ดิฉันลงแช่พลางจิบชาลูกพีชรสดีกลิ่นหอมช่วยให้ชุ่มคอ



 ขั้นตอนต่อไปคือการนวดตัวด้วยหินร้อน(Stone Massage) ซึ่งต่างจากการนวดหินร้อนในสปาแห่งอื่นๆตรงที่นอกจาก Therapist จะวางหินร้อนไว้ตามจุดชีพจรเช่น หลัง สะบัก หน้าอก หน้าท้อง ฝ่ามือ ซอกนิ้วเท้า และกลางหน้าผากด้วยความร้อนที่พอดีกับความพอใจของลูกค้าแต่ละคนแล้วยังใช้หินร้อนนวดรีดเส้นไปตามส่วนต่างของร่ายกาย โดยใช้น้ำมันหอมช่วยหล่อลื่น ซึ่งความร้อนเหล่านี้จะเข้าไปช่วยคลายอาการตึงของเส้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย เบาสบาย จากนั้นจึงตามด้วย Being Spa Ultimate Body Massage ซึ่งผสมผสานระหว่างการนวดไทยกับการนวดอโรม่า ช่วยคลายเศ้นและปรับสมดุลของระบบการทำงานต่างๆของร่างกาย
 หลังจาก 3 ชั่วโมงของขั้นตอนต่างๆ ดิฉันรู้สึกกระปรี้กระเปร่ายากจะบรรยายเป็นตัวอักษรได้ ที่สำคัญการมาเยือน Being Spa ยังเป็นประสบการณ์ใหม่ๆที่น่าค้นหา และเชื่อแน่ว่าเมื่อคุรได้มาที่นี่ คุณก็ต้องชอบเหมือนดิฉันแน่ๆ

Text: สรรพสิทธิ์ เอี่ยมสุดใจ

++++++++++++++++++++++++++++

 

Spa Name : Being Spa

ชื่อ : บีอิ้ง สปา

Service Hour : Open daily 10.00 - 20.00 เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน 10.00 - 20.00
Address : 88 Sukhumvit 51 Klongton Nua Wattana Bangkok ที่อยู่ : 88 สุขุมวิท 51 คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ
Tel :  02 - 662 - 6171  โทร :   02 - 662 - 6171 
Fax : 02 - 258 - 7906 แฟกส์ :  02 - 258 - 7906 
Email : contact@beingspa.com อีเมล : contact@beingspa.com
Website : www.beingspa.com                                                       เว็บไซต์ : www.beingspa.com
 
 

Share
 
 
นิตยสาร GreenscapeAsia และเว็บไซต์ www.Greenscapeasia.com เป็นสื่อน้องใหม่ในเครือ HI-CLASS นำเสนอเรื่องราวด้านการท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ ในแนวคิด ECO Living ในรูปแบบสองภาษา ไทย-อังกฤษ วางแผงฉบับแรกในเดือนธันวามคม 2554 และบริการผู้อ่านประจำสายการบิน โอเรียนท์ไทย - ติดต่อโฆษณาในนิตยสารและเว็บไซต์ ได้ที่ คุณรมมี่ : 02-7426438-9 หรือ 089-1132305
 
 
 
 
 
 
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
 
 
 

 

 

Untitled Document
เชิญทำข่าว / ฝากข่าวลงใน HI-CLASS SOCIETY ติดต่อ
บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร HI-CLASS
32 สุขุมวิท 85 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10260 โทร 02-7426439 โทรสาร 02-3311618 อีเมล์ : editor@hiclassmagazine.com
Copyright 2004 www.hiclasssociety.com All Rights Reserved