Untitled Document
 
 
 
 
 
   
 
    หน้าแรก  >  CSR   >  บริษัท ป่องทรัพย์ จำกัด (มหาชน)

   

ข้อมูลเกี่ยวกับองค์กร
กลุ่มอุตสาหกรรมและหมวดธุรกิจ: เกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร - ธุรกิจการเกษตร

ข้อมูลองค์กร: 
บริษัท ป่องทรัพย์ จำกัด (มหาชน) เริ่มประกอบธุรกิจตั้งแต่ปี 2524 และเป็นที่รู้จักอย่างดีในฐานะร้านค้าปลีกสิ่งบันเทิงนาม “แมงป่อง” ผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกสินค้าโฮมเอนเตอร์เทนเม้นท์ซอฟท์แวร์ ซึ่งขยายสาขาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันบริษัทถือเป็นผู้นำในธุรกิจสินค้าความบันเทิงภายในบ้าน โดยเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ไทยและต่างประเทศ เพื่อผลิตสินค้ารูปแบบวีซีดีและดีวีดี ตอบสนองความต้องการลูกค้าทั่วประเทศ รวมทั้งยังเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์เพลงสากลต่างประเทศ เพื่อจัดจำหน่ายเพลงชุด MAXX Music ในรูปซีดี

ข้อมูลการติดต่อ
ที่อยู่:
59 ซอยลาดพร้าว 90 (ปานทิพา) ถนนลาดพร้าว แขวงวังทองหลาง 
เขตวังทองหลาง กทม. 10310
โทรศัพท์: 0-2514-7999
โทรสาร:
0-2514-5000
เว็บไซต์: http://www.mangpong.co.th
ติดต่อฝ่าย CSR: ณลันรัตน์ นันท์นนส์ ผู้อำนวยการส่วนงานขายและการตลาด

บริษัท ป่องทรัพย์ จำกัด (มหาชน) ดำเนินการด้านCSR มาอย่างต่อเนื่อง โดย CSR ของบริษัท ป่องทรัพย์ จำกัด (มหาชน) ได้มุ่งเน้นไปที่กิจกรรมการช่วยเหลือกลุ่มคนที่ขาดโอกาสและประสบความเดือด ร้อน เช่น เยาวชนที่ขาดโอกาสทางสังคม คนชรา ผู้ประสบภัย เพื่อเป็นการตอบแทนและคืนกำไรให้แก่ผู้บริโภค

ด้านผู้พิการ ด้อยความสามารถ ไร้ที่พึ่ง 
1.

โครงการ “เติมฝัน ปันรัก”

 

แมงป่อง ได้จัดทำโครงการ “มูลนิธิแมงป่อง เติมฝัน ปันรัก” ผ่านการจำหน่าย “ภาพยนตร์การ์ตูน สามก๊ก” การ์ตูนที่มีความสนุก สร้างปฏิภาณไหวพริบ และให้ข้อคิดตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งหากซื้อภาพยนตร์การ์ตูนสามก๊กภายในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2551 รายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปใช้ในกิจกรรม อาทิ เลี้ยงอาหารกลางวัน มอบสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ที่จำเป็น และสื่อการเรียนการสอนในรูปแบบต่างๆ ให้แก่น้องๆ ที่สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพิการทางสมองและปัญญา บ้านเฟื่องฟ้า อ.ปากเกร็ด จ. นนทบุรี ในวันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และล่าสุดได้เดินหน้าสานต่อโครงการ “เติมฝันปันรัก 2” อาสาเป็นสื่อกลางมอบความรักความห่วงใยให้กลุ่มผู้สูงอายุที่ยากไร้ ซึ่งมูลนิธิฯ จะเข้าไปเยี่ยมเยียนกลุ่มผู้สูงอายุในวันเสาร์ที่ 25 เมษายน 2552 ณ บ้านบางแค 2 นอกจากนี้แมงป่องยังร่วมสมทบรายได้ ทุกๆ 50 บาท เมื่อลูกค้าซื้อ “ซีรี่ส์บูเช็คเทียน” หรือ ไซซี ทุกบ๊อกเซต ภายใน 20 เมษายน 2552

 

http://mangpong.co.th/corporate/th/page_news/corp_details.php?id=000645

 

http://mangpong.co.th/corporate/th/page_news/corp_details.php?id=000668

 

http://www.newswit.com/news/2008-10-01/d006de0bfcbf4550e6beb4ece6694670 

 

ด้านชีวิตและสุขภาพ
1.

 โครงการนัดพบแรงงานและตั้งศูนย์รับบริจาคโลหิต

 

แมงป่อง ร่วมกับสำนักจัดหางานกรุงเทพ เขตพื้นที่ 9 จัดนัดพบแรงงาน พร้อมจับมือสภากาชาดไทย ตั้งศูนย์รับบริจาคโลหิต ณ แมงป่องบุ๊คส์ ลาดพร้าว 90 ในวันที่ 16 ธันวาคม 2551 เพื่อตอบสนองความต้องการทางด้านแรงงานในทุกระดับ โดยเปิดบริการจัดหางานให้กลุ่มนักศึกษาและบุคคลทั่วไป เพื่อสรรหาบุคลากรเข้ามาร่วมงานในบริษัทต่าง ๆ ซึ่งมีตำแหน่งว่างรองรับกว่า 4,500 อัตรา ตั้งแต่วุฒิประถมศึกษา – ปริญญาโท พร้อมบริการรับลงทะเบียนไปทำงานต่างประเทศ รวมถึงการแนะแนวอาชีพ และสาธิตอาชีพ ที่สามารถนำไปใช้ประกอบธุรกิจได้ นอกจากนี้ในวันเดียวกัน บริษัทฯ ได้ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดตั้งศูนย์รับบริจาคโลหิต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่บริษัทฯ ทำมาอย่างต่อเนื่อง โดยตระหนักถึงการมีส่วนร่วมในการทำงาน เพื่อสาธารณประโยชน์กุศลอันยิ่งใหญ่ พร้อมเป็นแกนนำในการประชาสัมพันธ์ให้พนักงานและบุคคลทั่วไปมาร่วมกันบริจาค โลหิต

 

http://mangpong.co.th/corporate/th/page_news/corp_details.php?id=000652

ด้านเด็ก เยาวชน และการศึกษา
1.

โครงการ “เพื่อนหนังสือ”

 

นาง สาวณลันรัตน์ นันท์นนส์ ผู้อำนวยการส่วนงานขายและการตลาด บริษัท ป่องทรัพย์ จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนมูลนิธิแมงป่องฯ มอบหนังสือเพื่อการศึกษา ให้แก่โครงการจัดหาหนังสือสำหรับสามเณรในโรงเรียนพระปริยัติธรรม 81 แห่ง เนื่องในวโรกาสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนม์พรรษาครบ 81 พรรษา โดยมีนายชาตรี แสงพุฒ หัวหน้าส่วนงานส่งเสริมการอ่าน มูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก เป็นผู้รับมอบ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2551 ที่ผ่านมา

 

http://mangpong.co.th/corporate/th/page_news/corp_details.php?id=000648


Share
 
 
นิตยสาร GreenscapeAsia และเว็บไซต์ www.Greenscapeasia.com เป็นสื่อน้องใหม่ในเครือ HI-CLASS นำเสนอเรื่องราวด้านการท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ ในแนวคิด ECO Living ในรูปแบบสองภาษา ไทย-อังกฤษ วางแผงฉบับแรกในเดือนธันวามคม 2554 และบริการผู้อ่านประจำสายการบิน โอเรียนท์ไทย - ติดต่อโฆษณาในนิตยสารและเว็บไซต์ ได้ที่ คุณรมมี่ : 02-7426438-9 หรือ 089-1132305
 
 
 
 
 
 
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
 
 
 

 

 

Untitled Document
เชิญทำข่าว / ฝากข่าวลงใน HI-CLASS SOCIETY ติดต่อ
บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร HI-CLASS
32 สุขุมวิท 85 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10260 โทร 02-7426439 โทรสาร 02-3311618 อีเมล์ : editor@hiclassmagazine.com
Copyright 2004 www.hiclasssociety.com All Rights Reserved