Untitled Document
 
 
 
 
 
   
 
    หน้าแรก  >  DINING   >   ค่ำคืนสุดโรแมนติก ดินเนอร์ล่องเจ้าพระยา กับ มโนราห์ ครูส luxury dining cruise ลำสุดท้ายแห่งสายน้ำ

   

หลังจากประสบความสำเร็จในการจับรถเมล์เที่ยวสุดท้าย ได้แต่งงานแต่งการอย่างถูกต้องตามกฏหมายเมื่อประมาณเกือบสองทศวรรษที่ผ่านมา ดิฉันก็หมดความจำเป็นที่จะต้องเสแสร้งทำตัวเป็นหญิงสาวน่ารัก ยอมให้ชายหนุ่มลากจูงไปดินเนอร์ใต้แสงเทียนในเรือสำราญให้ต้องรำคาญใจอีก เหตุเพราะดิฉันนั้นว่ายน้ำไม่เป็น ย้อนไปในสมัยยังเต่งตึง ไม่ว่าจะแต่งตัวสวยขนาดไหนไปดินเนอร์บนเรือ สิ่งแรกที่ดิฉันอยากจะคว้ามาสวมทับชุดหรูคือเสื้อชูชีพ ครั้นผ่านชีวิตมาแล้วสักพักใหญ่ๆ ได้มีโอกาสทำในสิ่งที่เคยคิดฝันเอาไว้มากมายหลายอย่าง แม้ยังไม่เคยคิดอยากจะตาย แต่ความหวาดหวั่นกลัวตายเสียดายชีวิตก็หายไปเยอะ เมื่อมีโอกาสได้มาล่องเรือดินเนอร์ชมแม่น้ำเจ้าพระยายามราตรี กับ ‘เรือมโนราห์’ ของโรงแรมบางกอก แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ความรู้สึกในวันนี้จึงแตกต่างจากในอดีตอย่างมากมาย 
เสน่ห์ของเจ้าพระยานั้นแตกต่างกันตามช่วงเวลา ทว่าความงามลึกลับท่ามกลางแสงระยิบระยับพรับพรายของยามค่ำคืน มักให้อารมณ์ซาบซึ้งประหลาดที่ทิ้งตะกอนไว้ในใจได้เนิ่นนานกว่าช่วงเวลาอื่นๆ ภาพของเหล่าปราสาทราชวัง สถานที่สำคัญในประวัติศาสตร์รายเรียงริมสองฝั่งน้ำ สอดแทรกด้วยบ้านเรือนผู้คนปัจจุบันและสถาปัตยกรรมหลากสมัย ชวนให้นึกถึงความเจริญและความเสื่อมในแต่ละยุคสมัยที่ผ่านมากระแสน้ำอาจจะหยุดไหลเพราะเหือดแห้ง แต่ไม่มีสิ่งใดหยุดวันเวลาและกระแสความเปลี่ยนแปลงได้ ดิฉันแทบจะจำไม่ได้แล้วว่า เคยล่องเรือไปตามลำน้ำสายนี้มากมายสักกี่ครั้งกี่หน อาจเป็นเพราะพระจันทร์ที่กำลังกระจ่างแจ่มฟ้า หรือไวน์แก้วนั้น ทำให้ลำน้ำสายเดิมสนทนากับเราด้วยท่าทีเป็นมิตรกว่าที่เคย

แม้ว่าพิธีกรรมการกินดื่มจะเป็นหนึ่งในสารัตถะของดินเนอร์บนเรือมโนราห์ สิ่งที่ทำให้รู้สึกอร่อยที่สุดอาจไม่ใช่เครื่องปรุงรสทิพย์จากสวรรค์ แต่เป็นระดับความอยากที่กำลังเหมาะ อาหารไทยสูตรเอาใจนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่เสิร์ฟบนเรือ ใช้วัตถุดิบชั้นเยี่ยมทุกเมนู ตั้งแต่อาหารเรียกน้ำย่อย อาหารจานหลัก เรื่อยไปจนถึงของหวาน บอกได้ง่ายๆ ว่าอร่อย แต่สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่คุ้นเคยกับรสชาติจัดจ้านของกับข้าวกับปลาแบบไทยๆ ที่กินอยู่แล้วในชีวิตประจำวันอาจจะให้ความรู้สึกว่า รสอ่อนไปนิด อย่างไรก็ตาม ถ้าไม่จงใจรองท้องมาก่อนจนแน่น เครื่องคาวหวานรสละมุนในสายลมพลิ้วไหว ยามท่องชมทิวทัศน์เจ้าพระยาก็ช่วยให้เจริญอาหารได้ไม่น้อย

เรานั่งคุยกันเบาๆ ถึงเรื่องราวหลากหลายที่ผ่านมาและผ่านไปในชีวิต เสียงแก้วกระทบกันก่อนดื่มเป็นสัญลักษณ์แห่งมิตรภาพดังถี่ขึ้นสลับกับเสียงหัวเราะร่วมกันเป็นระยะๆ ทิวทัศน์งดงามสองฝั่งเป็นพยานถึงความรู้สึกดีๆ ในนาทีนี้
ขอบคุณชีวิตที่ทำให้คนว่ายน้ำไม่เป็นอย่างดิฉันฉลาดขึ้นกว่าเมื่อยี่สิบปีก่อน ไม่เช่นนั้นคงผูกติดตัวเองไว้กับการกินข้าวบนบก จนแทบไม่ได้มีโอกาสรู้ว่า ดินเนอร์บนเรือ ยังคงมีมนต์ขลังสำหรับมิตรภาพและความสัมพันธ์ไม่เสื่อมคลาย อีกทั้งยังไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอย่างที่คิด...:)


++++++++++++++++++++++++++++++

Restaurant Name : Manohra Cruise

ชื่อ : มโนราห์ ครูซ

Service Hour : Open dairy

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน

Address : 257 Charoennakorn Road , Bangkok ที่อยู่ : 257 ถ. เจริญนคร กรุงเทพฯ
Tel :  โทร :
Fax : 02-4770811 แฟกส์ : 
Email : manohra@manohracruises.com อีเมล : manohra@manohracruises.com
 Website :  http://www.manohracruises.com/                  เว็บไซต์ : http://www.manohracruises.com/

 
 
 
 


Share
 
 
นิตยสาร GreenscapeAsia และเว็บไซต์ www.Greenscapeasia.com เป็นสื่อน้องใหม่ในเครือ HI-CLASS นำเสนอเรื่องราวด้านการท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ ในแนวคิด ECO Living ในรูปแบบสองภาษา ไทย-อังกฤษ วางแผงฉบับแรกในเดือนธันวามคม 2554 และบริการผู้อ่านประจำสายการบิน โอเรียนท์ไทย - ติดต่อโฆษณาในนิตยสารและเว็บไซต์ ได้ที่ คุณรมมี่ : 02-7426438-9 หรือ 089-1132305
 
 
 
 
 
 
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
 
 
 

 

 

Untitled Document
เชิญทำข่าว / ฝากข่าวลงใน HI-CLASS SOCIETY ติดต่อ
บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร HI-CLASS
32 สุขุมวิท 85 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10260 โทร 02-7426439 โทรสาร 02-3311618 อีเมล์ : editor@hiclassmagazine.com
Copyright 2004 www.hiclasssociety.com All Rights Reserved