Untitled Document
 
 
 
 
 
   
 
    หน้าแรก  >  DINING   >  White Lotus @ Hilton Hua-Hin

   

ท่านผู้อ่านที่ไม่เคยกลุ้มใจกับปัญหาน้ำหนักเกิน จนต้องเปลี่ยนขนาดเสื้อผ้าหมดทั้งตู้ คงไม่มีวันเข้าใจความสุขอันแสนทรมานของการลิ้มลองอาหารจานเด็ดไปพร้อมๆ กับความประหวั่นพรั่นพรึงถึงรอบเอวที่จะเพิ่มขึ้นอย่างคาดไม่ถึง ก่อนที่จะต้องหวนกลับไปเข้าคอร์สดูแลสุขภาพและรูปร่างให้กลับมาได้ดั่งใจเหมือนเดิม
ด้วยเหตุนี้ดิฉันจึงตั้งกฎเหล็กสำหรับตัวเองเอาไว้อย่างแข็งขันว่า หากไม่ใช่อาหารสุขภาพที่จำต้องกินเพื่ออยู่โดยไม่ให้แคลอรี่เกินในแต่ละวันแล้ว ดิฉันจะไม่เสียเวลาไปกับการลิ้มลองอะไรก็ตามที่ไม่คู่ควรกับความรู้สึกเจ็บขณะทำคาร์บ็อกซี่เทอราปีอีกเลย พูดกันอย่างไม่เกรงใจก็คือจะเลือกกินแต่ของอร่อยเท่านั้นและเมื่อดิฉันเดินทางมาท่องเที่ยวหัวหิน เมืองชายทะเลที่อุดมไปด้วยอาหารการกินสารพัด ทั้งอาหารทะเล อาหารพื้นเมืองสูตรดั้งเดิม ไหนจะขนมหวานไทยต้นตำรับอีกมากมายหลายเจ้าที่เคยเป็นแฟนเจ้าประจำกันมาในตลาดหัวหินตั้งแต่สมัยเป็นนักศึกษาเอวบาง และที่แน่ๆ คืออาหารจากร้านอร่อยของโรงแรมฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา

ที่ดิฉันยกครอบครัวมาครอบครองพื้นที่ห้องสวีทสุดหรูขนาดกว่า 200 ตารางเมตร เพื่อหาความสำราญทั้งรูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส จึงเป็นเรื่องที่ต้องคิดหนักว่า จะปลดปล่อยตัวเองไปกับเมนูชนิดไหนดีแล้วดิฉันก็ตัดสินใจว่าจะลองทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ เพื่อประสบการณ์ (กิน) ที่แตกต่างสำหรับการมาหัวหินในครั้งนี้ ดิฉันจึงมุ่งหน้าขึ้นสู่ชั้นสูงสุดของโรงแรม เพื่อลิ้มลองติ่มซำที่ร้าน White Lotus ซึ่งหลายคนอาจจะค้านในใจว่า มาหัวหินทั้งที ไหงมากินติ่มซำบนยอดตึก แต่ช้าก่อน...ถ้าคุณยังไม่เคยแวะมาสัมผัสกับวิวสวยสุดยอดของหัวหินบนระดับความสูงขนาดนี้ กับรสชาติที่ลืมไม่ลงของติ่มซำสดใหม่โดยเชฟมือหนึ่ง คุณยังไม่พร้อมที่จะตัดสินใจเพราะการกินไม่ได้หมายความเพียงการเสพรสชาติแต่ยังเป็นการบริโภคศิลปะและวัฒนธรรม คำว่า “ติ่มซำ” มาจากภาษาจีนกลาง ที่อ่านว่า เตี่ยนซิน ซึ่งคนไทยเราจะเรียกตามสำเนียงกวางตุ้งว่า ติ่มซำ แปลว่าขนม หรืออาหารว่างเรียกน้ำย่อย ฝรั่งเรียกว่า appetizer อาหารประเภทติ่มซำ เกิดขึ้นที่เมืองกวางตุ้ง เป็นวัฒนธรรมเฉพาะของชาวจีนกวางตุ้ง คำว่า "ติ่มซำ" ในภาษากวางตุ้ง แปลว่า Touch The Heart หมายถึงการทำอาหารคำเล็กคำน้อยที่นอกจากจะต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์แล้ว ยังต้องใช้ฝีมือประดิษฐ์ประดอยให้สวยงาม น่าลิ้มลอง และอร่อย ดังนั้นหัวใจสำคัญในการทำติ่มซำให้อร่อยก็คือ การใส่ใจลงไปกับติ่มซำทุกคำ นอกจากนี้ การเสิร์ฟติ่มซำเลิศรสให้กับแขกผู้มีเกียรติยังเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมชั้นสูง การเจรจาธุรกิจ เลี้ยงลูกค้า และการจัดคู่นัดดูตัวระหว่างฝ่ายชายกับฝ่ายหญิง การกินติ่มซำต้องใช้เวลา ค่อยๆ เลือก ค่อยๆ สั่ง ค่อยๆ คีบ.. ละเลียดเคล้าการจิบชาทำให้การสนทนาไม่รีบร้อนมีเวลาพูดคุยถามไถ่ดูเชิงเรียนรู้ กันและกัน สำหรับติ่มซำที่ห้องอาหารจีน White Lotus แห่งนี้  น่าจะเป็นหนึ่งในตัวแทนของศิลปวัฒนธรรมการกินแบบร่วมสมัย เพราะเป็นอาหารจีนแนวใหม่ที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างความเป็นตะวันออกจากรสชาติของจีนแท้ๆ แบบดั้งเดิมของจีนกวางตุ้งและจีนเสฉวนเข้ากับความเป็นตะวันตก จากรูปแบบใหม่ในการนำเสนออาหารที่ถูกถ่ายทอดผ่านรูปลักษณ์และภาชนะสำหรับใส่อาหาร (True Chinese Taste,Western Presentation) อารมณ์ของการกินติ่มซำรสชาติจีนๆ ที่นี่จึงละม้ายคล้ายกับFine Dining แบบฝรั่ง แต่สิ่งที่น่าประทับใจกว่านั้นคือความสดอร่อยของวัตถุดิบ ที่ผ่านกระบวนการปรุงให้ได้ทั้งผิวสัมผัสที่กรุบกรอบ ลื่นลิ้น และรสชาติอันกลมกล่อม ไม่ว่าจะเป็นขนมจีบกุ้ง ปู ฮะเก๋า เผือกทอด ซุปเยื่อไผ่

ซึ่งอาจจะมีชื่อเสียงเรียงนามคุ้นหูจากเมนูติ่มซำทั่วไป กลับให้ความรู้สึกที่แตกต่างกว่าที่เคย โดยเริ่มกระตุ้นต่อมรับรสกันด้วยซุปเสฉวน ตามด้วยติ่มซำที่มีส่วนผสมหลักๆ เป็นอาหารจากทะเล ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ปู หูฉลาม หรือเป๋าฮื้อ ซึ่งผสมผสานความหอมหวาน เค็ม มันของวัตถุดิบสดใหม่ที่นึ่งได้สุกกำลังดี ตัดด้วยความเผ็ดร้อนของซอสพริกจีน สลับกับการจิบชาจีนอุ่นๆ หรือเก๊กฮวยร้อนเย็นตามอัธยาศัย ถ้าคุณเป็นคนรักสุขภาพและรักการดูแลรูปร่างแต่ปรารถนาจะสัมผัสสุนทรียรสอย่างไร้ขีดจำกัดของติ่มซำที่White Lotus ดิฉันขอแนะนำให้คุณรับประทานแบบ brunch รวมมื้อเช้ากับมื้อเที่ยงเข้าด้วยกันเพื่อคุณจะได้กินเต็มที่โดยไม่รู้สึกผิดกับตัวเอง เพราะราคาความอร่อยท่ามกลางบรรยากาศชั้นเลิศบนชั้นดาดฟ้า

โรงแรมหรูนี้เป็นมิตรกับผู้บริโภคอย่างคาดไม่ถึง ชนิดที่ไม่ต่างจากภัตตาคารทั่วไป กินได้เต็มที่ไม่ต้องกลัวกระเป๋าฉีก 
 ติ่มซำมื้ออร่อยที่ White Lotus โรงแรมฮิลตัน จึงน่าจะเป็นหนึ่งในโปรแกรมตามใจปากของผู้มาเยือนหัวหินที่ไม่กลัวอ้วน...ฟันธงค่ะ     

+++++++++++++++++++++++++++++++

Restaurant Name : White Lotus

ชื่อ : ไวท์ โลตัส

Service Hour : Open dairy

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน

Address : 33 Naresdamri Road, Hua Hin ที่อยู่ : 33 ถ.นเรศดำริ หัวหิน
Tel :  โทร :
Fax : 032-5389900 แฟกส์ : 032-5389900
Email : อีเมล :
 Website : www.hua-hin.hilton.com                                                          เว็บไซต์ : www.hua-hin.hilton.com  


Share
 
 
นิตยสาร GreenscapeAsia และเว็บไซต์ www.Greenscapeasia.com เป็นสื่อน้องใหม่ในเครือ HI-CLASS นำเสนอเรื่องราวด้านการท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ ในแนวคิด ECO Living ในรูปแบบสองภาษา ไทย-อังกฤษ วางแผงฉบับแรกในเดือนธันวามคม 2554 และบริการผู้อ่านประจำสายการบิน โอเรียนท์ไทย - ติดต่อโฆษณาในนิตยสารและเว็บไซต์ ได้ที่ คุณรมมี่ : 02-7426438-9 หรือ 089-1132305
 
 
 
 
 
 
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
 
 
 

 

 

Untitled Document
เชิญทำข่าว / ฝากข่าวลงใน HI-CLASS SOCIETY ติดต่อ
บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร HI-CLASS
32 สุขุมวิท 85 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10260 โทร 02-7426439 โทรสาร 02-3311618 อีเมล์ : editor@hiclassmagazine.com
Copyright 2004 www.hiclasssociety.com All Rights Reserved