Untitled Document
 
 
 
 
 
   
 
    หน้าแรก  >  DINING   >  Wine Dinner Set

   

เดี๋ยวนี้การไปรับประทานมื้อค่ำในคืนพิเศษมีทางเลือกให้กับเรามากขึ้น โดยเฉพาะโปรโมชั่นพิเศษที่ร้านอาหารเลิศหรูหลายๆ แห่งจัดขึ้นเป็นประจำแทบจะทุกเดือน

หนึ่งในโปรโมชั่นที่เป็นที่นิยมมากขึ้นตามลำดับก็คืออาหารค่ำพร้อมไวน์ (Wine Dinner Set) ซึ่งจะทำให้คุณและคนพิเศษสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศและรสชาติของอาหารได้อย่างเต็มที่ นี่ก็เป็นโอกาสอันดีที่คุณจะได้ดื่มไวน์ชั้นยอดหลายๆ ขวดในเวลาเดียวกันแบบไม่อั้น ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของโปรโมชั่นชนิดนี้ก็คือช่วยตัดปัญหาในเรื่องของการเลือกไวน์ให้เข้ากับอาหาร ( ที่บางครั้งนอกจากจะเป็นเรื่องยุ่งยากลำบากใจสำหรับใครหลายคนแล้ว ไวน์ที่ไม่เข้ากับอาหารอาจทำลายรสชาติ หรือทำให้บรรยากาศของการรับประทานเสียไปได้ง่ายๆ ) เพราะเชฟหรือผู้ชำนาญการทางด้านไวน์จะทำหน้าที่เป็นผู้คัดเลือกชนิดของไวน์ด้วยตัวเอง

โปรโมชั่นประเภทไวน์ดินเนอร์นี้จะมีอยู่หลายแบบด้วยกันแต่ที่เป็นที่รู้จักหรือนิยมมากที่สุดก็คือไวน์ดินเนอร์เซ็ทแบบฝรั่งเศส ซึ่งจะประกอบไปด้วยเครื่องดื่มและอาหารเป็นจานๆ ไปจนถึงของหวาน ซึ่งโดยมากมักเริ่มต้นจากการเสิร์ฟสปากลิ้งไวน์เพื่อเรียกความสดชื่นก่อน จากนั้นจึงเริ่มเสิร์ฟจานแรกที่เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยประเภทสลัดหรืออาหารเบาๆ ที่มักเสิร์ฟคู่กับพร้อมไวน์ขาว Chardonnay ไล่เรียงเรื่อยไปจนถึงจานหลัก ที่เป็นจานก่อนสุดท้าย ซึ่งเสิร์ฟพร้อมกับไวน์แดงประเภท Cabernet Sauvignon แล้วตามด้วยของหวานแล้วตบท้ายด้วยกาแฟและเหล้าเชอรี่

ร้านอาหารที่มีโปรโมชั่นรูปแบบไวน์ดินเนอร์เซ็ทที่จัดได้ว่ามาตรฐานได้แก่ Ma Maison โรงแรม Nai Lert Park , Mes Amis Food & Wine ซอยทองหล่อ หรือในระดับห้าดาวก็ที่ร้าน Sirrocco ที่ The Dome ตึก State Tower

 


Share
 
 
นิตยสาร GreenscapeAsia และเว็บไซต์ www.Greenscapeasia.com เป็นสื่อน้องใหม่ในเครือ HI-CLASS นำเสนอเรื่องราวด้านการท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ ในแนวคิด ECO Living ในรูปแบบสองภาษา ไทย-อังกฤษ วางแผงฉบับแรกในเดือนธันวามคม 2554 และบริการผู้อ่านประจำสายการบิน โอเรียนท์ไทย - ติดต่อโฆษณาในนิตยสารและเว็บไซต์ ได้ที่ คุณรมมี่ : 02-7426438-9 หรือ 089-1132305
 
 
 
 
 
 
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
 
 
 

 

 

Untitled Document
เชิญทำข่าว / ฝากข่าวลงใน HI-CLASS SOCIETY ติดต่อ
บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร HI-CLASS
32 สุขุมวิท 85 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10260 โทร 02-7426439 โทรสาร 02-3311618 อีเมล์ : editor@hiclassmagazine.com
Copyright 2004 www.hiclasssociety.com All Rights Reserved