Untitled Document
 
 
 
 
 
   
 
    หน้าแรก  >  HI-CLASS-238   >  LUCKY IN LOVE & LUCKY IN GAME : สิริยากร พุกกะเวส

   

เพราะสิ่งที่เข้มแข็งและอ่อนแอที่สุดของคนเราคือหัวใจ ด้วยเหตุนี้หญิงสาวตัวเล็กๆซึ่งเริ่มต้นนับหนึ่งชีวิตของเธอในวงการมายา จึงก้าวเดินอย่างมุ่งมั่นฟันฝ่าอุปสรรคและขวากหนามทั้งในด้านชีวิตส่วนตัวและการงาน จนขึ้นมาได้ถึงจุดสูงสุดของคนบันเทิง 'สิริยากร พุกกะเวส' หรือ อุ้ม เป็นที่รู้จักของคนไทยทั้งประเทศ ในฐานะนักแสดงนำเจ้าบทบาทจากทั้งจอเงิน และจอแก้ว เจ้าของรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์คุณภาพเรื่อง 'มนต์รักทรานซิสเตอร์' ได้รับการการันตีจาก 3 สถาบัน คือ รางวัลตุ๊กตาทอง รางวัลสุพรรณหงส์ทองคำ และรางวัลจากชมรมนักวิจารณ์บันเทิง นอกจากนี้เธอยังเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณาสินค้า พิธีกรเจ้าของ-ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ นักแปล นักเขียน บรรณาธิการนิตยสาร อีกทั้งยังเป็นนักธุรกิจดาวรุ่งแห่งวงการสื่อ ดอกผลความสำเร็จกำลังโตวันโตคืนเป็นที่จับตามอง จึงไม่ต้องสงสัยถึงความแกร่งของหัวใจผู้หญิงคนนี้ ในมิติการทำงานคงจะไม่แพ้ผู้ชายอกสามศอก แต่ในแง่มุมของความรักและชีวิตส่วนตัว สิริยากร พุกกะเวสก็คือหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งเคยผ่านช่วงเวลาทั้งทุกข์สุข มาจนถึงเวลาที่สามารถมองความรักได้อย่างเข้าอกเข้าใจ และปรารถนาใครสักคนหนึ่งที่จะเข้ามาช่วยดูแลชีวิตซึ่งกันและกัน เช่นเดียวกับหญิงสาวทุกคนในโลก แม้จะใครๆจะเชื่อว่า ผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในด้านการงาน มักจะล้มเหลวในเรื่องความรัก แต่สำหรับนาทีนี้ ของ สิริยากร พุกกะเวส ทุกสิ่งทุกอย่างสำหรับเธอดูจะลงตัวสวยงามอย่างน่าอิจฉา

ไฮคลาส : ทำไมจึงมาจับธุรกิจทางด้าน Living & Lifestyle
สิริยากร :
คิดว่ามันเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตคนเรา คืออุ้มเชื่อในคุณภาพชีวิตที่ดี การได้อยู่หรือทำกิจกรรมที่ทำให้เราเพลิดเพลินมีความสุข หรือการที่มีข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่สวยงามและใช้งานได้ดีด้วย

ไฮคลาส : ใครๆก็พูดกันว่า อุ้มกำลังจะเป็นมาร์ธา สจ็วตของเมืองไทย
สิริยากร :
จริงๆ แล้ว อุ้มว่ามันก็ไม่เป็นไรนะ เพราะว่ามาร์ธา สจ็วตเองก็ทำให้คุณภาพชีวิตของแม่บ้านอเมริกันดีขึ้นมาก อุ้มอาจจะอยู่ในวงการสื่อ มีรายการทีวี มีหนังสือ มีผลิตภัณฑ์ด้วยเหมือนกัน ก็เลยทำให้คนรู้สึกตรงนั้น เค้าเองก็คงตั้งใจจะทำให้เหมือนกับการใช้ชีวิตในบ้าน ที่แต่เดิมอาจจะไม่คำนึงถึงเรื่องดีไซน์ หรือว่าเรื่องต่างๆ มากเท่านี้ ก็เลยเหมือนเป็นการพลิกโฉมการใช้ชีวิตของแม่บ้านอเมริกัน แต่เราเองก็ไม่ถึงขนาดนั้น เพราะว่าอุ้มเชื่อว่าคนเราควรจะมีรายละเอียดในการใช้ชีวิต คือมีสุนทรีย์

ไฮคลาส : แล้วการใช้ชีวิตของตัวเองตอนนี้สุนทรีย์หรือเปล่า
สิริยากร :
แต่ว่าตอนนี้ไม่สุนทรีย์เลยค่ะ (หัวเราะ) เพราะมีหลายอย่างต้องทำ เพราะว่ายุ่งมากๆ ถ้ามีเวลา...จริงๆ อุ้มก็ยังชอบทำกับข้าวอยู่ ยังสนุกกับการทำขนม ทำกับข้าวกินกัน หรือจะเอาไปแจก เอาไปให้คน หาอะไรที่เพลิดเพลินทำ เช่น ออกกำลังกาย ดูหนัง หาอะไรดีๆ ดู หรือไปเที่ยว ไปต่างจังหวัด ณ ตอนนี้ถ้ามีเวลาก็อยากออกไปอยู่ต่างจังหวัดบ้าง

ไฮคลาส : ขอบข่ายงานในธุรกิจตอนนี้มีอะไรบ้าง
สิริยากร :
ก็มีรายการโทรทัศน์ "บ้านอุ้ม" ทางไอทีวี 9 โมงเช้า ถึง 10 โมงวันเสาร์ ทำมาได้ปีครึ่งกว่าๆ แล้ว การตอบรับก็ดีมากๆ ทีเดียว เลยทำให้รู้ว่าจริงๆ คนเราสนใจเรื่องพวกนี้ สนใจการทำอาหาร ไปเที่ยว ตกแต่ง การใช้ชีวิตของตัวเองให้มันดี แล้วมันก็มีอีกสื่อหนึ่งซึ่งเป็นแกนความคิดเดียวกัน ในเรื่องการใช้ชีวิต ก็เลยคิดว่าน่าจะทำนิตยสารออกมาอีกเล่มหนึ่งด้วยเหมือนกัน แล้วก็มีรวบรวมเรื่องราว กิจกรรมที่คนน่าจะทำได้ แล้วก็ไปดูผู้คนที่มีความสุขในชีวิตว่าเค้าทำอะไรกัน

ไฮคลาส : มีเสียงร่ำลือหนาหูว่ามูลค่าธุรกิจของอุ้มจะเติบโตเป็นระดับร้อยล้าน
สิริยากร :
(หัวเราะ) ไม่มีทางถึงร้อยล้านแน่ มันมาจากไหน คือไม่ถึงเลยค่ะ น้อยกว่านั้นมาก น้อยกว่าหลายเท่า

ไฮคลาส : ตอนนี้เป็นผู้ร่วมทุนหรือเป็นผู้ลงทุน
สิริยากร :
เป็นผู้ลงทุนเองค่ะ เพราะว่าทีวีมันเลี้ยงตัวเองได้อยู่แล้วค่ะ มันไม่ต้องลงทุนอะไร แต่ว่าก็อาจจะต้องมีเรื่องของนิตยสารกับผลิตภัณฑ์ที่เราต้องลงทุนเยอะ เมื่อเทียบกับกำลังของเรานะคะ มันก็เยอะเหมือนกัน แต่ว่ามันก็กำลังเติบโตต่อไปค่ะ

ไฮคลาส : ธุรกิจด้านผลิตภัณฑ์ ต้องออกแบบ มีโรงงานเองหรือไม่
สิริยากร :
คือจะมีกราฟิกดีไซเนอร์ของเราค่ะ ก็คิด แต่ว่าช่วงแรกเราไม่ได้มีโรงงานเอง เราก็ใช้ Supplier เจ้าต่างๆ ให้ผลิต แต่เราก็ดีไซน์เองแล้วก็จ้างให้ผลิตออกมา แต่ทุกอย่างก็อยู่ภายใต้แบรนด์เราเอง

ไฮคลาส : การที่คุณเป็นนักแสดง นักเขียน นักแปล พิธีกร บรรณาธิการ แล้วก้าวมาสุ่ความเป็นนักธุรกิจ ทำให้ตัวตนของเราเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน
สิริยากร :
ก็คือความรับผิดชอบของเราจะมากขึ้น คือแต่ก่อนนี้เราอาจจะไม่ต้องคำนึงถึงอะไรเลย ทำงานปุ๊บก็มีคนจัดการทุกอย่างไว้อยู่แล้ว ก็แค่ไปทำงานแล้วก็กลับ ความรับผิดชอบก็คือแค่บทของเรา แต่เมื่อเริ่มทำรายการโทรทัศน์ เอ๊ะ...เรามีทีมงาน มีลูกค้าที่ต้องดูแล เราก็ต้องคิดเยอะขึ้นไปอีกจุดหนึ่ง แล้วตอนนี้มันก็มีบริษัทเพิ่มขึ้นมาอีก ก็ต้องแบ่งตัวเอง แล้วก็จัดลำดับความสำคัญของงานให้ได้ ว่าช่วงนี้มีอะไร อย่างทีวีก็ต้องประชุมเยอะหน่อยนะ ช่วงนี้ปิดเล่มหนังสือ ช่วงนี้ก็คิดเรื่องเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

ไฮคลาส : คิดว่าอะไรทำให้คุณประสบความสำเร็จในงานด้านการแสดง
สิริยากร :
ประสบความสำเร็จหรือเปล่าไม่ทราบ แต่ว่าคืออุ้มชอบการแสดง แล้วก็เหมือนเราเล่นแล้วเราสนุก ไม่รู้นะ คือตอนเล่นก็คิดแค่นี้นะคะ (หัวเราะ) แล้วก็อยากเล่นให้มันเป็นตัวละครนั้นให้มากที่สุด นอกเหนือจากนั้นก็ไม่รู้แล้วค่ะ เพราะว่าการเป็นนักแสดงก็คือการเป็นนักถ่ายทอดตัวละครออกมาให้ดีที่สุด

ไฮคลาส : ทั้งที่การแสดงเป็นงานที่ทำให้สนุก แต่ตอนนี้ไม่ค่อยได้ทำงานแสดงแล้ว รู้สึกอย่างไร
สิริยากร :
ก็ยังอยากทำอยู่นะคะ แต่ว่าตอนนี้มันยุ่งค่ะ แต่ก็สนุกกับงานอื่นอยู่ คือ สนุกหมด edit งาน นั่งคิดงานหรือคิดคอนเซ็ปต์ หรือว่าดูของว่าจะทำอะไร จะทำยังไง จะเอาของไปขายที่ไหน มันก็สนุกหมดค่ะ

ไฮคลาส : มองเห็นโอกาสในธุรกิจ Living & Lifestyle นี้อย่างไร
สิริยากร :
คืออุ้มมองว่าการลงทุนที่เราลงไป มันไม่ใช่ว่ามากมาย ประกอบกับเราก็มีธุรกิจทีวีที่มันค่อนข้างอยู่ตัวอยู่แล้ว ณ ตอนนี้ทีวีมันอาจจะยังเลี้ยงอย่างอื่นอยู่ แต่ว่าวันหนึ่งอุ้มมองว่าทุกอย่างมันต้องเลี้ยงตัวเองได้ คือทั้งหนังสือและผลิตภัณฑ์ แล้วเราจะทำอะไรต่อไปจากนี้อีกบ้าง คือมันเป็นภาพเดียวกันค่ะ

ไฮคลาส : ดูภายนอกเป็นหญิงสาวตัวเล็กๆ แต่สามารถประสบความสำเร็จในหลายๆ อย่าง เป็นเพราะอะไร การจะคุมทุกอย่างได้แสดงว่าลึกๆคุณคงเป็นคนที่เข้มแข็ง จริงจัง และ เฉียบขาดมาก
สิริยากร :
คือมันก็เหนื่อยนะ ไม่ใช่ไม่เหนื่อย มีอะไรก็ต้องคิดเยอะมาก น่าจะเป็น 10 เท่า เพราะฉะนั้นคือแน่นอนต้องหนักแน่น คือมันเหนื่อยได้ แต่อย่าท้อ 

แน่นอนในช่วงเริ่มธุรกิจทุกอย่าง ทุกคนต้องเหนื่อย แล้วเวลาเราดูคนที่เค้าประสบความสำเร็จแล้ว มันก็จะรู้สึกว่า ดีจังเนอะ วันนึงเราต้องไปให้ถึงแบบนั้นให้ได้บ้าง คือ ณ ตอนนี้ทำใจไปเลยว่าเหนื่อย เพราะมันเป็นสิ่งที่ต้องเกิดขึ้นกับทุกคนที่เพิ่งเริ่มทำอะไรใหม่ อุ้มเคยเหนื่อยมาแล้วกับทีวีค่ะ เราเคยมีวันที่มันแบบ..โอ้โห..ไม่มีลูกค้า หรือว่าไม่มีเวลา ขอสถานีไม่ได้ หรือมันมีปัญหาอะไรเกิดกัน แล้ววันนึงเราก็ผ่านพ้นมันมา อุ้มก็จะบอกทุกคนว่าเออ...เราเคยผ่านอะไรแบบนั้น แล้ววันนี้เราแข็งแรง เพราะฉะนั้นสิ่งอื่นๆ เมื่อถึงวันหนึ่ง มันก็ต้องเป็นแบบนั้นเหมือนกัน

ไฮคลาส : หลักการดูแล บริหารคนในองค์กร
สิริยากร :
แต่ละคนเค้าก็จะมีความรับผิดชอบส่วนตัว เราก็ต้องคุยกันบ่อยๆ อุ้มว่าสำคัญที่สุดคือต้องคุยกันว่ามีความเห็น มีอะไรอย่างไรบ้าง แล้วจะช่วยกันทำอะไรให้องค์กรมันดีขึ้นได้จากการทำงานในหน้าที่ของตัวเอง คือเราก็ไม่ได้มีคนเยอะมาก แต่เมื่อก่อนเราก็จะมีแค่ 4-5 คน ตอนนี้ก็มีประมาณ 20 คนได้ มันก็ 4-5 เท่าค่ะ มันก็เหมือนเราต้องวิ่งขึ้นวิ่งลง

ไฮคลาส : การที่มีคนมาช่วยเรามากขึ้น แล้วเราจะเหนื่อยน้อยลงไหม
สิริยากร :
ไม่นะ มันก็เป็นธรรมชาติที่คนเยอะ เรื่องจะเยอะมากขึ้น แต่เรื่องนี่ไม่ได้หมายความว่าเรื่องไม่ดีนะ คือมันเป็นกิจกรรม หรือการทำอะไรต่างๆ มากขึ้น

ไฮคลาส : อุปสรรคหนักๆ ที่เคยเจอ
สิริยากร :
คือเรายังใหม่และก็เล็ก นี่เป็นปกติของบริษัทเล็กนะคะ อย่าง connection หรือเงินทุนเราไม่ได้คล่องตัวเหมือนองค์กรใหญ่ๆ แต่ด้วยความที่เป็นบริษัทเล็กๆ อุ้มก็เชื่อว่ามันทำให้เรามีพลังที่จะต่อสู้ไปได้มากขึ้นค่ะ

ไฮคลาส : ในด้านการตลาด คุณต้องวิ่งหาลูกค้าเองหรือเปล่า
สิริยากร :
ก็ต้องดูแลด้วยค่ะ การประสานงานลูกค้าก็ต้องไป ไปประชุมกับลูกค้าก็ไป ถ้าทำได้เราก็ทำ หรือแม้แต่ออกไปขายของเราก็ไปนะ เพราะอุ้มรู้สึกว่านี่ไง โอกาสที่เราจะได้เจอกับลูกค้าจริงๆ ได้พูดคุยกับเค้าว่าความรู้สึกที่มีต่อสินค้าเราเป็นอย่างไร ทำอย่างไรของจึงจะขายได้ อ๋อ...อันนี้ที่เรานึกว่ามันน่าได้ แต่ปรากฏว่าคนไม่ชอบ เหมือนว่าเราได้สำรวจตลาด ตอนนี้ก็เหมือนทำทุกอย่างเลย อย่างหนังสือก็ไปดูตามแผง ว่าทำไมมีคนมาบอกว่าหาไม่ได้ เราก็ดูสิว่าทำไม อ๋อ...ของมันหมดเหรอ ไปแผงไหนก็ถามเค้า

ไฮคลาส : ตอนนี้มีความใฝ่ฝันอะไรที่อยากทำอีกบ้าง
สิริยากร :
อยากกลับไปอยู่ต่างจังหวัดที่ใช้ชีวิตเรียบง่าย แล้วก็ไม่ต้องทำอะไรมาก (หัวเราะ) คือตอนนี้ทำอะไรเยอะ

ไฮคลาส : อีกไกลแค่ไหนถึงจะไปสู่จุดที่ฝัน
สิริยากร :
คิดว่าอีกพักนึงค่ะ เพราะนี่ยังมีงานที่ต้องรับผิดชอบอีกมาก

ไฮคลาส : ในฐานะที่เป็นนักธุรกิจดาวรุ่ง มีมุมมองในการทำงานอย่างไรบ้างที่จะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ
สิริยากร :
ต้องยืดหยุ่นค่ะ หนึ่งเลย เราต้องมีความรับผิดชอบในการทำงานแต่ละอย่าง ต่อผู้บริโภค ต่อคนดู คนฟังของเรา แน่นอน ทำอะไรต้องมีคุณภาพ กับอีกเรื่องหนึ่งคือเราต้องพร้อมรับความเปลี่ยนแปลง ต้องเผชิญปัญหาเฉพาะหน้าแล้วหาวิธีแก้ไขมันอย่างคล่องตัวที่สุด เพราะทุกวันมีเรื่องเกิดขึ้น แล้วเราจะทำอย่างไรที่จะพร้อมรับปัญหาที่เกิดขึ้นในแต่ละวันได้อย่างดี ขณะเดียวกันก็ต้องมองไปข้างหน้าด้วยว่าจะทำอย่างไรต่อไป

ไฮคลาส : คิดว่าธุรกิจกับการเมืองเกี่ยวกันแค่ไหน
สิริยากร :
การเมืองมันมีผลต่อเศรษฐกิจด้วยส่วนหนึ่ง มันก็ส่งผลถึงกันหมด ถ้าสนใจบ้างก็ดี จริงๆ มันก็ต้องสนใจแหละ ก็อ่านการเมืองบ้าง แต่ก็รู้เท่าที่เห็นในสื่อ แต่ว่าไม่ได้สนใจมากๆ หรือติดตามอย่างจริงจังค่ะ

ไฮคลาส : ในสายตาประชาชนและนักธุรกิจคนหนึ่งมองการเมืองไทยเป็นอย่างไร
สิริยากร :
ก็ดูเหมือนมีคนที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาทำการเมืองกันหลายคนนะคะ หรือแม้แต่รัฐบาลนายกทักษิณเองก็มาจากสายธุรกิจ ในแง่การบริหารงานก็ค่อนข้างจะคล่องแคล่ว การตัดสินหรือว่ามีโครงการอะไรก็มีสิ่งที่เกิดขึ้นเยอะ แล้วก็ว่องไวด้วยค่ะ คือในแง่นึงมันก็ทำให้เศรษฐกิจขับเคลื่อน แล้วก็เกิดอะไรต่างๆ ในสังคมไทยมากมาย แต่การที่อะไรมันโตมากๆ เราก็ต้องระมัดระวังว่ามันอยู่บนพื้นฐานของความมั่นคงหรือเปล่า

ไฮคลาส : เป้าหมายในธุรกิจการงานตอนนี้คืออะไร หรือว่าเป็นมาร์ธา สจ๊วต ของเมืองไทยอย่างที่เขาพูดกัน
สิริยากร :
(หัวเราะ) คงไม่ถึงขนาดนั้นค่ะ เพราะว่านั่นเค้าใหญ่มากๆ เป้าหมายในชีวิตตอนนี้ที่ยังไม่ได้ทำ... ก็ไม่แน่นะคะ อยู่ดีๆ ก็อาจจะคิดอะไรขึ้นมาอีกสักอย่าง แต่ตอนนี้สิ่งที่ต้องทำอยู่มันก็เยอะแล้ว แล้วมันก็เพิ่งเริ่ม เราก็ต้องมีอะไรที่ต้องทำกับมันอีก แค่นี้ก็เยอะแล้วนะ คืออยากทำสิ่งที่มีอยู่ตอนนี้ให้ดีก่อน

ไฮคลาส : นิสัยส่วนตัวเป็นคนดุ?
สิริยากร :
ไม่ดุนะคะ คือทำอะไรก็อยากให้มันดีน่ะค่ะ คือตัวเองใช้วิธีนี้ คือทำอะไรก็ต้องตั้งใจค่ะ แต่ว่าบางครั้งไม่ต้องซีเรียสขนาดนั้นก็ได้ มันก็ได้ผลเหมือนกัน ตอนหลังก็เลยรู้สึกว่าจริงๆ ผ่อนปรนบ้างก็ได้ เราก็ต้องมีวิธี คนแต่ละคนก็จะมีวิธี มีอุปนิสัยหรือวิธีการทำงานที่ไม่เหมือนกัน คือกฎบางอย่างก็ใช้ไม่ได้กับทุกคนค่ะ

ไฮคลาส : จากสายตาผู้หญิงเก่งที่ดูแลได้ดีทั้งงานและชีวิต มองความรักอย่างไรบ้างในขณะนี้
สิริยากร :
มันก็ยังเป็นสิ่งสำคัญมากของชีวิตนะคะ เพราะมนุษย์เป็นสัตว์สังคม คงไม่อยู่คนเดียว แล้วเหมือนเราก็ต้องการความรักความเอาใจใส่จากคนรอบข้างด้วยค่ะ ครอบครัว คนใกล้ชิด สำคัญหมดเลย แม้แต่คนในบริษัทเรา เหมือนกับเวลาเราเห็นทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันมันก็ชื่นใจนะ เหนื่อยไม่เป็นไร ถ้าทุกคนสนุกหรือมีความสุขกับสิ่งที่เค้าทำเราก็จะดีใจ คือใครได้ดูรายการเรา อ่านหนังสือเรา ใช้ของเรา เราก็รู้สึกว่าดีค่ะ จะดีใจค่ะ

ไฮคลาส : นิยามความรักในแต่ละวัยเปลี่ยนไปมากแค่ไหน
สิริยากร :
ก็รู้สึกว่าโตขึ้น แล้วมันก็มีอะไรที่เราควบคุมไม่ได้มากมาย แม้แต่ตัวเราเองก็ตาม เหมือนมองว่ามันเป็นอีกสิ่งหนึ่งในชีวิตก็แล้วกัน แล้วก็อย่าไปซีเรียสกับมันมาก คือพึงพอใจกับสิ่งที่เรามีอยู่ค่ะ คือทุกครั้งเวลาเหนื่อยเราก็จะนึกถึงว่ามีอะไรในชีวิตที่ดีๆ บ้าง โห...ดูดิ เรามีงาน เรามีทีมที่น่ารัก เรามีบ้านที่เราชอบ เรายังได้ไปทำโน่นทำนี่ แค่นี้มันยังไม่ดีอีกเหรอ

ไฮคลาส : การเป็นคนมีชื่อเสียง ทำให้เรื่องส่วนตัวของเราเป็นข่าวอยู่เสมอๆ มันกระทบต่อชีวิตส่วนตัวเรา หรือความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิดมากไหม
สิริยากร :
คือก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมนะคะ ปกติอุ้มก็ไม่ได้ตั้งใจให้เป็นข่าว ทั้งๆ ที่เราก็ไม่ได้ทำอะไร ก็ขอบคุณค่ะที่คนให้ความสนใจ ว่าเราจะทำอะไรหรือคบกับใคร ในแง่นึงมันก็ดีเหมือนกันเนอะ เพราะทำให้ทำคิดจะทำอะไรอย่างรอบคอบ เพราะว่าทำอะไรมันก็อยู่ในสายตาของคนอื่นด้วย ทำอะไรก็ต้องคิดค่ะ

ไฮคลาส : คิดว่าความรักจำเป็นต้องนำไปสู่การแต่งงาน ?
สิริยากร :
มันก็คือการใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันค่ะ เพราะเมื่อถึงจุดๆ นึงเราก็ควรจะมีใครดูแล หรือเราก็ควรจะได้ดูแลแบ่งกันซึ่งกันและกัน การแต่งงานมันคือการอยู่ร่วมกัน แล้วก็เป็นคนที่มีความผูกพันกันมากเป็นพิเศษ อยู่ด้วยกันด้วยความรัก พอถึงจุดหนึ่งคนเราก็ควรแต่งงาน ก็คงต้องแต่งงาน แต่ ณ ตอนนี้คือยังไม่ได้คิดถึงขนาดนั้นค่ะ

ไฮคลาส : เวลาท้อแท้ อ่อนแอจะปรึกษาใคร
สิริยากร :
ก็มีต้องปรึกษาค่ะ เป็นคนไม่ชอบเก็บไว้คนเดียว ก็จะมีที่บ้าน แล้วก็คนที่สนิทๆ ฟัง อย่างเช่น เพื่อนๆ เป็นการปรับทุกข์บ้าง หรือมีอะไรก็ถามไถ่กัน คนที่ปรึกษาบ่อยๆ ก็คือคุณพ่อ คุณแม่ แล้วก็ถ้ามีคนรัก ก็อาจจะเป็นคนรัก

ไฮคลาส : มีคนรักที่อยู่ในวงการสื่อเหมือนกัน การพูดคุยจะเป็นเรื่องงาน หรือว่าเรื่องกุ๊กกิ๊กตามประสาคนรัก
สิริยากร :
ก็คุยเรื่องงาน แล้วก็เรื่องทั่วๆ ไปด้วยค่ะ แต่ว่าก็อดไม่ได้ เพราะว่าทำงานทั้งคู่ คือคุยกันเดี๋ยวก็วกเข้าเรื่องงานอีกแล้ว

ไฮคลาส : ผู้ชายประเภทไหนที่ไม่อยากยุ่งเกี่ยว ไม่อยากเจอ
สิริยากร :
เห็นแก่ตัวมั้ง คืออุ้มคิดว่าคนที่เห็นแก่ตัว นึกถึงแต่ตัวเองก่อนอย่างมากๆ นะค่ะ ในสุดท้ายแล้วก็จะอยู่กับคนอื่นลำบาก คือการใช้ชีวิตคู่ หรือการทำอะไรก็แล้วแต่มันก็ตอ้งการความเสียสละด้วยส่วนหนึ่ง แล้วก็ต้องการการปรับตัวค่อนข้างมาก เพราะฉะนั้นถ้าคนเรานึกถึงตัวเองก่อนมันก็ไม่ดี


Share
 
 
นิตยสาร GreenscapeAsia และเว็บไซต์ www.Greenscapeasia.com เป็นสื่อน้องใหม่ในเครือ HI-CLASS นำเสนอเรื่องราวด้านการท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ ในแนวคิด ECO Living ในรูปแบบสองภาษา ไทย-อังกฤษ วางแผงฉบับแรกในเดือนธันวามคม 2554 และบริการผู้อ่านประจำสายการบิน โอเรียนท์ไทย - ติดต่อโฆษณาในนิตยสารและเว็บไซต์ ได้ที่ คุณรมมี่ : 02-7426438-9 หรือ 089-1132305
 
 
 
 
 
 
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
 
 
 

 

 

Untitled Document
เชิญทำข่าว / ฝากข่าวลงใน HI-CLASS SOCIETY ติดต่อ
บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร HI-CLASS
32 สุขุมวิท 85 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10260 โทร 02-7426439 โทรสาร 02-3311618 อีเมล์ : editor@hiclassmagazine.com
Copyright 2004 www.hiclasssociety.com All Rights Reserved