Untitled Document
 
 
 
 
 
   
 
    หน้าแรก  >    >  NO.274/2009 ความรักของซุปเปอร์สตรี วิชชุดา ลีนุตพงษ์

   เป็นภาพชินตาสำหรับธุรกิจยานยนต์ในเมืองไทยที่มักถูกคุมบังเหียนด้วยสุภาพบุรุษนักบริหาร หากแต่สำหรับเอสแอล อินเตอร์เนชั่นแนล ออโตโมบิลส์ ผู้นำเข้ารถยนต์สุดหรูระดับโลก สปายเกอร์ (Spyker) จากเนเธอร์แลนด์ เป็นฝีไม้ลายมือการบริหารของ ‘ซุปเปอร์สตรี’ อย่าง วิชชุดา ลีนุตพงษ์ ทายาทนักธุรกิจใหญ่แห่งวงการยานยนต์ชื่อดังของเมืองไทย รวมทั้งอาจถูกฝังอยู่ในรหัสพันธุกรรมไปโดยอัตโนมัติ เมื่อมีโอกาสหลังจบการศึกษาจากสหรัฐอเมริกา มหาบัณฑิตคนเก่งประเดิมงานแรกด้วยการนำความชอบผลิตภัณฑ์หลุยส์ วิตตอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผลิตเป็นการเฉพาะสำหรับรถยนต์แบรนด์ดังกล่าว จึงเป็นโอกาสทางธุรกิจเปิดตลาดสำหรับลูกค้าผู้มีรสนิยมด้านแฟชั่นมาบรรจบกับความสุดยอดของสปายเกอร์อย่างลงตัว

“ผู้หญิงกับรถยนต์เกี่ยวข้องกันนะคะ งานมอเตอร์โชว์ก็มีพริตตี้ เพียงแต่ว่าไม่ค่อยมีผู้หญิงเข้ามาเป็นผู้บริหารดังนั้นจึงออกจะเป็นของคู่กันเสียด้วยซ้ำ สิ่งที่ตั๋มทำอยู่นั้นไม่ใช่เรื่องยากเพราะเราใช้การสื่อสารประสานงานเป็นหลัก คนส่วนมากที่อยู่ในด้านนี้มักจะไม่ได้จบมาโดยตรงเห็นได้ชัดจากคุณพ่อ(วิเชียร ลีนุตพงษ์) จบวิศวะฯ เครื่องกล เมื่อมีโอกาสก็ขึ้นมาบริหาร”

เป็นนักธุรกิจก็ใช่ว่าจะยุ่งอยู่กับงานจนไม่มีเวลาให้กับคนรอบข้าง แต่ที่ตัดพ้อตามปราะสาก๊วนสาวโสดก็คือไม่มีหนุ่มๆ แวะเวียนมาแนะนำตัว แต่ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะวางอนาคตเอาไว้ว่าจะจองบ้านพักคนชราอยู่กับเป็นก๊วนเมื่อสูงวัยขึ้น

“เขาอาจจะกลัวเราไม่ใช่กลัวแบรนด์สปายเกอร์หรอกค่ะ ผู้หญิงบางประเภทอ่อนแอ ทำอะไรไม่เป็นผู้ชายต้องไปรับไปส่ง แต่เราไม่ใช่แบบนั้น ทำอะไรเองได้ จนที่บ้านบอกว่า เธอเกิดผิดบ้านรึเปล่าน่ะ...ฉันไม่ได้เลี้ยงเธอแบบนี้นะ ตั๋มรู้สึกว่าเราอยู่ในโลกยุคใหม่ไม่ได้มีโครการจะมีคู่ดังนั้นเราต้องดูแลตัวเองต้องอยู่ให้ได้ เพื่อนๆ ที่เหลืออยู่ยังไม่มีใครมีวี่แววว่าจะมีครอบครัวเลย คาดว่าจะจองบ้านพักคนชราห้องคู่กัน (หัวเราะ) เอาไว้ กับคนอื่นก็ไม่ได้สนิทกับใครมากไปกว่านี้เรากลายเป็นกลุ่มซึ่งไปยืนเสียงดังที่สุดในงานสังคมจึงไม่มีใครเข้ามาเพราะเพื่อนๆ ก็ยืนเกาะกันหลายคนจนทำให้ไม่มีคนกล้าเข้ามาหาสาวๆ อย่างเรา
“ประตูหัวใจไม่เคยปิดนะคะ เปิดกว้างมาก (หัวเราะ) คนที่เข้ามาทำความรู้จักกับเราซึ่งเราก็รู้ว่าความประสงค์ของเขาเป็นเช่นไร กลายเป็นระแวงว่าเขามาเพราะชอบรถ และตระหนักว่าตัวเองไม่ได้สวย ดังนั้นผู้ชายหน้าตาดี ฐานะดีน่าจะไปจีบผู้หญิงที่เด็กกว่า เรียบร้อยกว่า พูดเพราะเสียงเบา ฯลฯ ”

ดังนั้นเจ้าชายหนุ่มรูปงามถ้าจะอาสาเข้ามาขอเป็นคนพิเศษควรเข้ามาทางเพื่อนๆ ของเธอเป็นหนทางที่สะดวกที่สุด

“หรือไม่ก็เข้ามาหาตั๋มเลย มาๆ เข้ามาเลย ถ้าดูแล้วไม่น่าไว้ใจก็จะให้เพื่อนสกรีนอีกที ถ้ารักเราก็ต้องรักน้องหมาด้วย เป็นอย่างนี้กันทั้งครอบครัวนะคะ ถ้าจะเป็นแฟนตั๋มก็ต้องเป็นพ่อของน้องหมาด้วย ที่สำคัญคือเพื่อนตั๋มต้องชอบด้วย จากประสบการณ์ที่ผ่านมาคนไหนที่เพื่อนเราไม่ชอบก็มักจะเข้ากับเราไม่ได้ในที่สุด นอกจากเป็นลูกเขยของที่บ้านแล้วก็ต้องเป็นเพื่อนเขยของเพื่อนๆ เราด้วย ความรักในตอนนี้ก็เป็นความรักคุณพ่อ คุณแม่ น้องชาย เพื่อน และน้องหมาที่รักมากๆ เหล่านี้คือความรักบริสุทธิ์โดยไม่ต้องการสิ่งตอบแทน”

Text : ไอดิน Photo : สรวิชญ์ หอมสุวรรณ


Share
 
 
 
นิตยสาร GreenscapeAsia และเว็บไซต์ www.Greenscapeasia.com เป็นสื่อน้องใหม่ในเครือ HI-CLASS นำเสนอเรื่องราวด้านการท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ ในแนวคิด ECO Living ในรูปแบบสองภาษา ไทย-อังกฤษ วางแผงฉบับแรกในเดือนธันวามคม 2554 และบริการผู้อ่านประจำสายการบิน โอเรียนท์ไทย - ติดต่อโฆษณาในนิตยสารและเว็บไซต์ ได้ที่ คุณรมมี่ : 02-7426438-9 หรือ 089-1132305
 
 
 
 
 
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
hi-class , magazine , high society , hiso , executive , politician , thailand , artist , leader , celebrity
 
 
 
 

 

 

Untitled Document
เชิญทำข่าว / ฝากข่าวลงใน HI-CLASS SOCIETY ติดต่อ
บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร HI-CLASS
32 สุขุมวิท 85 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10260 โทร 02-7426439 โทรสาร 02-3311618 อีเมล์ : editor@hiclassmagazine.com
Copyright 2004 www.hiclasssociety.com All Rights Reserved