Untitled Document
 
 
 
 
 
   
 
 
 

Quan Spa การสัมผัสด้วยความรักโดยสายน้ำ
เจอศึกหนักกับการทำงานมาหลายสัปดาห์ พอหาเวลาว่างได้สองศรีพี่น้องสปาราสซี่จึงต้องรีบพาตัวเองมาผ่อนคลายอย่างมีสไตล์ที่ Quan Spa สปาสุดหรูสำหรับคน coolcool อย่างเรา ที่โรงแรมเรเนซองส์กรุงเทพฯ  ก็ผู้หญิงเนี่ยจะปล่อยให้ตัวเองมีผิวแห้งกร้านขาดความนุ่มชุ่มชื้นได้ยังไงหล่ะคะเพราะผิวกายก็มีความสำคัญไม่แพ้ผิวหน้าถ้าเกิดหมองคล้ำขึ้นมา จะพาเราเสียหน้าและเกิดอาการ paranoia ได้นะคร้า พอก้าวเข้ามาในสปาก็สัมผัสได้ถึงความผ่อนคลาย สงบ และเย็นสบาย เพราะบรรยากาศ และเสียงน้ำไหลที่อยู่รอบตัวเรา ทำให้มีความรู้สึกอยากจะเอนกายอยู่ตรงนี้ไปนานๆ แ..

VIE SPA
ต่างคนก็ต่างมีไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน สำหรับดิฉันถ้ามีเวลาว่างเมื่อไหร่เป็นจะต้องเข้าสปาเพื่อปลดปล่อยความเมื่อยล้าที่สะสมจากการลุยงานหนักมาตลอดทั้งสัปดาห์ เพราะผู้หญิงอย่างเราจะต้องดูดีทั้งหน้าตาและผิวพรรณอย่าได้ปล่อยให้หมองคล้ำและทรุดโทรมเป็นอันขาดนะคะ กระนั้นดิฉันจึงพาตัวเองมาที่VIE SPA ซึ่งตั้งอยู่ใน VIE Hotel Bangkok ถนนราชเทวี หลายคนอาจจะมีคำถามว่าทำไมต้องที่นี่ ก็ของเค้าดีดิฉันก็เลยอยากแนะนำ โรงแรมก็สวย สปาก็ดี เดินทางก็สะดวกสบายจะขับรถมาเองก็ใกล้หรือจะนั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีราชเทวีแล้วเดินขึ้นมาประมาณ 100 เมตรก็ถึง..

Tammachart Day Spa
ช่วงนี้พี่วาเนสซากับน้องแมนดี้ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองหรือเรียกอีกอย่างนึงว่าโทรมชัดๆ เพราะต่างคนก็ต่างมีภารกิจหน้าที่กับงานกองโตที่ต้องรับผิดชอบแต่ก่อนที่จะแย่ไปกว่านี้ 10 โมงเช้าวันอังคารเราทั้งสองจึงขอให้เวลากับตัวเองสัก 2 ชั่วโมงชวนกันไปนอนทำสปา สครับ ขัดผิวแบบครบวงจรที่ "ธรรมชาติเดย์สปา" โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ สยามสแควร์  พอดีแอบไปเห็นมาว่าเดือนกุมภาพันธ์นี้ที่นี่เค้ามี "สครับผลมะกอก"ที่ช่วยทำให้ผิวนุ่มกระจ่างใส สุขภาพผิวดีทั่วเรือนร่าง อันนี้แหละแป๊ะเลย นี่แหละสิ่งที่ต้องการ มาวันนี้..

Kempinski The Spa
นอกเหนือจากฤดูกาลในโลกนี้จะผันไปตามกาลเวลา หากคุณเป็นคนช่างสังเกตจะพบว่า แม้แต่ตัวเราเองก็มีฤดูกาลแห่งชีวิตที่เปลี่ยนผันไปตามปัจจัยต่างๆเช่นกันและในแต่ฤดูกาลต่างๆของเรานั้นก็จะต้องการรูปแบบการดูแลทั้งร่างกายและจิตใจในแนวทางที่แตกต่างกันด้วย ทุกวันนี้ก็บอกไม่ถูกเหมือนกันค่ะ ว่านี่มันฤดูอะไรกันแน่ เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาวใน 1เดือนมี 3 ฤดู ผิวพรรณพาเสีย ทำให้หลายคนเกิดอาการเพลียใจ เซ็งจิตคิดไม่ตกว่าจะไปไหนดีเขยิบมาทางนี้แมนดี้จะบอกให้เพราะไม่ว่าคุณจะอยู่ในอารมณ์ไหน มาที่นี่รับรองยิ้มกลับบ้านไปทุกคน  Kempinski The Spa..

Salon la prairie
The Art of Beauty เส้นทางแห่งความงาม สัมผัสกลมกลืน และการกลับมาของวัยเยาว์ เค้าบอกกันว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ก็เหมือนกับใบหน้าที่ขาวใสก็จะนำมาซึ่งความประทับใจเมื่อพบเห็น  สโนวี่รู้ดีค่ะว่าผู้หญิงอย่างเรายังไงก็ไม่ยอมหยุดสวยและอยากมีผิวพรรณที่อ่อนเยาว์ขาวใสด้วยกันทั้งนั้นจริงมั้ยคะ ยิ่งคุณเป็นสาวสังคมด้วยแล้วก็ต้องดูแลเป็นพิเศษนะคะเดี๋ยวก็แสงแฟลชเดี๋ยวก็แสงไฟแล้วยังจะต้องเผชิญกับแสงแดดและมลพิษที่ทำลายผิวอยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นเราควรหาเวลากลับมาปรนนิบัติผิวให้แลดูอ่อนเยาว์ผ่องใสขึ้นมาอีกครั้ง วันนี้เลยชวนคุณๆมาสัมผัสกับศิลปะแห่งค..

Alila Spa
หลังจากที่ทำงานหนักมาตลอดครึ่งปี บอสสาวใจดีเลยให้มาพักผ่อนนอนเล่นแถวเพชรบุรีที่พูดถึงหน่ะไม่ใช่ถนนนะคะแต่เป็นจังหวัด แถมพ่วงด้วยการทำสปาดีๆที่ Alila Spa หลายคนคงร้องอู้หู.....ก็เพราะสปาที่นี่เค้าตั้งอยู่ใน Alila Cha Am โรงแรมรีสอร์ทสุดฮิปที่เป็นเลิศด้านการดีไซน์ เมื่อเข้ามาถึงสปาก็จะเห็น Chill Pool สีฟ้าและThe Red Bar สีแดงตัดกันอย่างลงตัว ส่วนการตกแต่งภายในนั้นเน้นความเรียบง่ายโดยใช้โทนสีเหลืองนวลดูแล้วสบายตาเป็นอย่างยิ่ง ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในสปาทั้งหมดเป็นของ อลีลา โดยเฉพาะ เรามาเริ่มต้นด้วยการเลือกน้ำม..

The Royal Orchid Mandara Spa
ความอ่อนเยาว์ที่รินไหลมากับสายน้ำ  Mandara เป็นคำที่ย่อมาจากภาษาสันสกฤตว่า มันดาราคีรี ซึ่งเป็นชื่อของภูเขาศักดิ์สิทธิ์ในตำนานที่สายน้ำแห่งชีวิตอันมีสรรพคุณ แสนวิเศษทำให้ผู้อาบกินคงความอ่อนเยาว์ชั่วนิจนิรันดร์ไหลออกมา นับเป็นชื่อที่สามารถจำกัดความหมายของคำว่าธุรกิจความ งามอย่าง สปา ได้อย่างมิติ มงคลนามเช่นนี้จึงถูกนำมาเป็นชื่อของสปาชั้นนำที่ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในอินโดนีเซีย เมื่อปี 2539 ก่อนจะเข้ามาในประเทศไทยในปี 2542 บัดนี้ มีสาขากว่า 10 สาขาทั่วไทย รวมถึงที่ที่เรากำลังจะไปใช้บริการในวันนี้ที่..

Praduu Spa Club
คฤหาสน์โลกใบเล็ก  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหา Spa Club ที่ไม่ต้องใช้เวลาเดินทางมากนักแล้วละก็ ประดู่สปาน่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง เพราะนอกจากจะไม่สิ้นเปลืองเวลาแล้ว พื้นที่กว่า 6,400 ตารางเมตรแห่งนี้ ยังเพียบพร้อมไปด้วยการอำนวยความสะดวกสบายที่ครบครัน ทั้งฟิตเนส ห้องอาหาร หรือแม้แต่ห้องประชุม ที่นี่ก็มีไว้สำหรับทุกท่านที่ต้องการ เมื่อมาถึงอาณาจักรแห่งนี้ สิ่งแรกๆ ที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจกันเป็นพิเศษ เห็นจะหนีไม่พ้นสัญลักษณ์ของที่นี่ นั่นคือ ต้นประดู่ใหญ่ 2 ต้น ที่สูงเด่นเป็นสง่า คอยต้อนรับผู้มาเยือน น่าประหล..

DIVANA SPA
สุขุมวิท 25 สวนสงบ กับ ความสุข กลางกรุง  ท่ามกลางการจราจรที่คับคั่งบริเวณแยกอโศก และความสับสนวุ่นวายบนถนนสายสำคัญของกรุงเทพฯ เข้าไปภายในซอยสุขุมวิท 25 เพียงไม่ถึง 100 เมตร คุณจะได้พบกับอีกโลกหนึ่ง โลกที่เต็มไปด้วยความเงียบ สงบและความเขียวครึ้มของร่มเงาแมกไม้น้อยใหญ่ สัมผัสแรกที่คุณสามารถรู้สึกได้เมื่อเข้าเยือน Divana Garden Home Spa สไตล์ไทยแห่งนี้ ก็คือ ความสดชื่น ของกลิ่นหอมของส้มแมนดาริน พร้อมบริการที่อบอุ่น เป็นกันเอง เมื่อได้เหยียบย่างบันไดวน ที่นำคุณไปสู่ชั้นบนนั้น..

Crystal Spa
“ งามอย่างมีประกาย ” ที่คริสตัลสปา  ธรรมชาติคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเราค่ะ และด้วยตระหนักในคุณค่ามหาศาลของธรรมชาติที่สามารถฟื้นฟูและบำรุงบำเรอความงาม ของคุณได้ คริสตัลสปา จึงคัดสรรผลิตภัณฑ์หลากหลายเพื่อมอบความงามเหล่านั้นแก่คุณ เชื่อแน่ว่าใครหลายคนคงไม่คาดหวังเพียงแค่ความผ่อนคลายเท่านั้นหรอกนะคะเมื่อมาสปา การสร้างเสริมและฟื้นฟูความงามก็ ็เป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจของเราเช่นกัน คริสตัลสปาดูจะเหมาะกับความต้องการนี้ที่สุด เพราะตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางได้สะดวกด้วยรถไฟฟ้า แต่อย่าคิดว่าความจอแจวุ่นวายจะรบกวนค..

Banyan Tree Spa, Phuket
มนต์เสน่ห์บรรยากาศแห่งเอเชีย หากจะเอ่ยถึงต้นตำรับสปาในเมืองไทยแล้ว บันยันทรีก็เป็นอีกที่หนึ่งที่ได้รับการยอมรับ เพราะเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์บรรยากาศ แห่งเอเชีย และยังคงไว้ซึ่งความเป็นเอกลักษณ์ โดยอาศัยศาสตร์แห่งธรรมชาติของการนวดแผนโบราณที่ได้รับการสืบทอดต่อ มาจากรุ่นสู่รุ่น ผสมผสานความเป็นตะวันตกและตะวันออกเข้ากันอย่างลงตัว ผนวกเข้ากับความสงบเงียบ สง่างามแห่งสถาปัตย กรรมของเรือนรับรองที่ปลอดโปร่ง โล่งสบาย รายล้อมด้วยความเป็นธรรมชาติ ขณะเดียวกันก็ยังคงไว้ซึ่งความเป็นส่วนตัว สปาของบันยันทรีประกอบด้วยโปรแกรมหลากหลาย ทั้งนี้ก..

NYC (New York Center)
 รังสี UV A , UV B จากแสงแดด ความเครียด และมลภาวะต่างๆล้วนเป็นตัวบ่อนทำลายและนำมาซึ่งความร่วงโรยของเซลล์ผิว จุดด่างดำ และริ้วรอยก่อนวัยอันสมควร ให้ตายเถอะค่ะแค่คิดก็สยองแล้ว ขอแอบไปส่องกระจกเช็คความพร้อมของใบหน้าหน่อยนะคะ โอ๊ยอยากจะกรี้ดให้สุดเสียงมาแล้วค่ะ เส้นที่ 1ที่หน้าผากเส้นที่ 2 3 4 ที่ใต้ตาจะบ้าตาย ทำใจยากที่จะยอมรับ เพลาไหนที่เห็นริ้วรอยขึ้นมาสักเส้นก็พาลให้อารมณ์เสียเพลียใจตลอด หลายคนคงกำลังประสบปัญหาเดียวกันนี้อยู่ กระนั้นดิฉันจึงต้องหานวัตกรรมเพื่อมาบำรุงบำเรอผิวหน้าให้ตึงเปรี๊ยะ ขาวใส เด้งได้ในทุกวัน เพราะดิฉ..

spa@ rembrandt
คุณคุณเชื่อในเรื่องกฎของแรงดึงดูดมั้ยคะ สำหรับดิฉันเชื่อค่ะ เพราะว่าทุกครั้งที่คิดอยากได้อะไรก็มักจะได้อย่างนั้นเสมอ ทำให้ตอนนี้ไม่กล้าคิดอยากได้อะไรที่แผลงๆเลยเพราะกลัวว่าจะได้ค่ะ ล่าสุดอาทิตย์ที่ผ่านรู้สึกเหนื่อยๆล้าๆอยากจะเติมพลังให้กับชีวิตก็เลยคิดว่าจะต้องไปทำสปาสักหน่อย จู่ๆก็มีโทรศัพท์จากโรงแรมแรมแบรนท์โทรมาเชิญไปทำสปาซะงั้น โอ้มายกอดไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะ ดิฉันเป็นแฟนพันธุ์แท้ของโรงแรมแรมแบรนท์ ตั้งแต่สาวมากจนตอนนี้สาวน้อยลงทุกทีแต่ดีกรีความสวยก็ไม่ได้ลดลงไปด้วยนะคะ เพราะติดอกติดใจมานานกับรสชาติอาหารสัญชาติ MaxicanและIndianที่เลื่องชื่อ ผ่านมาแถวนี้..

RarinJinda Wellness Spa Bangkok
บ่อยครั้งที่สปาดีๆ จะเป็นที่หวาดหวั่นสำหรับลูกค้าว่าราคาจะต้องแพงมหาโหด โดยเฉพาะสปาในโรงแรมหรือตามเซอร์วิสอพาร์ตเมนท์ระดับห้าดาวต่างๆ เช่นเดียวกับความรู้สึกแรกที่เรามาถึงส่วนต้อนรับของ ‘ระรินจินดา’ บนชั้น 8 ของตึกเซ็นเตอร์พอยท์ ถนนราชดำริ ด้วยการตกแต่งอย่างประณีตในสไตล์ Modern Contemporary ชลอเอาธารน้ำมาไหลเวียนไปตามเส้นทางสัญจรภายใน นำเราไปสู่ส่วนบำบัดต่างๆ ซึ่งผสมผสานกันทั้งศาสตร์การบำบัดด้วยภูมิปัญญาแบบโบราณกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบและน่าทึ่ง โดยในแต่ละส่วนของห้องบำบัดก็มีการตั้งชื่อตามอัญมณีต่าง..

Spa de Bangkok
สำหรับใครที่เบื่อบรรยากาศเรียบขรึมของสปาทั่วๆไป ลองแวะเข้าไปที่ Spa de Bangkok ซึ่งตั้งอยู่ในอาคาร Penny’s Balcony ปากซอยทองหล่อ 16 ตรงข้ามกับ J-AVENUE แล้วคุณจะพบกับความไฉไลของสปาหรูสไตล์คลาสสิคอิตาลีที่ต้องประทับใจ ที่นี่แบ่งเป็นสองโซน ชั้นล่างเป็นซาลอนที่มีจุดเด่นตรงโคมไฟระย้าคริสตัล กระจกกรอบงาม ที่ทำให้จินตนาการไปถึงพระราชวังแสนสวยได้โดยง่าย ส่วนชั้นสองเป็นสปาซึ่งมีห้องทรีทเมนท์ต่างบรรยากาศทั้งยุโรป, อินเดีย, จีน ฯ ให้คุณเลือกได้ตามใจชอบ จุดเด่..

Banyan Tree Spa
หากจะให้ Hi-class จัดอันดับสุดยอดสปา 5 อันดับ แห่งมหานครกรุงเทพฯ แน่นอนว่า จะต้องมีชื่อของ Banyan Tree Spa เป็นหนึ่งในอันดับต้นๆ ด้วยเหตุผลมากมายที่เหล่าผู้มีรสนิยมซึ่งเคยได้รับประสบการณ์สุดประทับใจจากบรรยากาศและการบริการอันเป็นเลิศของสปาบนตึกระฟ้าแห่งนี้ต่างเห็นตรงกันถึงคุณสมบัติเพียบพร้อม ด้วยมาตรฐานเฉพาะตัวภายใต้ชื่อเสียงของ Banyan Tree ที่เหนือชั้นกว่ามาตรฐานทั่วไปอย่างมีเอกลักษณ์  เริ่มต้นกันที่บรรยากาศสถานที่ การออกแบบสถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายในที่พิถีพิถันกับรายละเอียดทุกต..

เทวารัณย์ (Devarana)
เทวารัณย์ (Devarana) เป็นภาษาสันสกฤต หมายถึงอุทยานสวรรค์ ด้วยแนวคิดที่จะสร้างสปาให้มีความสอดคล้องกับสถานที่ตั้งคือ โรงแรมดุสิตธานี ซึ่งมีชื่อเป็นสวรรค์ชั้นหนึ่งในจำนวนสรวงสวรรค์ทั้ง 6 ชั้น ตามที่กล่าวไว้ในวรรณคดีไตรภูมิพระร่วง พลอย จริยะเวช ผู้ออกแบบจึงสร้างสรรค์สปาแห่งนี้ขึ้นด้วยหวังจะให้เป็นสวนอันรื่นรมย์บนสวรรค์   สิ่งแรกที่สะดุดตาเมื่อเข้าไปถึงบริเวณสปาคือจิตรกรรมฝาผนังเรื่องภูมิสวรรค์และบันไดสีนวลตาที่พาเราขึ้นไปสู่ส่วนต้อนรับ ซึ่งเป็นโถงกว้างมีสระน้ำขนานไปกับห้อง เรียงรายด้วยม้านั่งมุงด้วยผ้าพลิ้วเบา เพด..

The Spa by MSpa
ด้วยภูมิปัญญาที่สั่งสมมานานนับร้อยนับพันปี ทำให้คนไทยรู้จักผสมผสานพลิกแพลงสิ่งต่างๆให้เหมาะเจาะกับสภาพแวดล้อมรอบตัวที่เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ จนเกิดเป็นผลประโยชน์ที่เอื้อต่อวิถีชีวิตความเป็นอยู่ กลายเป็นมนตร์เสน่ห์และเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ แนวความคิดนี้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้ The Spa by MSpa แห่งโรงแรมโฟร์ ซีซั่น กรุงเทพฯ ในการสร้างสรรค์สปาและทรีทเม้นต์ที่ลงตัวกับสภาพแวดล้อมและความต้องการของลูกค้าได้อย่างพอดิบพอดี   บรรยากาศโดยรวมของสปาถูกออกแบบให้กลมกลืนกับการตกแต่งของโรงแรม เรายังได้เห็นกลิ่นอายของบรรยากาศเรือนเจ้านายหรือคหบดีใน..

Spa Cenvaree
จากประสบการณ์ที่ดิฉันได้มีโอกาสสัมผัสสปาชั้นนำของเมืองไทยมาแล้วหลายต่อหลายที่ คำถามหนึ่งที่ดิฉันต้องพยายามหาคำตอบทุกครั้งที่ก้าวเข้าสู่สปาแต่ละแห่งก็คือ อะไรเป็นสาเหตุให้สปาเหล่านั้นได้รับความนิยมและความไว้วางใจจากผู้คนที่เข้ามาใช้บริการ ต้องยอมรับว่าสถานที่สวยๆ ทรีทเม้นท์หรูๆและไมตรีจิตของผู้ให้บริการคือเสน่ห์ที่สามารถดึงดูดและมัดใจลูกค้าไว้ได้อย่างแน่นเหนียว แต่เหตุผลง่ายๆซึ่งหลายครั้งถูกมองข้ามไปทั้งๆที่เป็นเหตุผลหลักในการครองใจผู้ใช้บริการไว้ได้อย่างยาวนานก็คือ ความเข้าใจและความชำนาญของพนักงานนวด (Therapist) นั่นเอง “In Love w..

Being Spa
มีคนมากระซิบให้ได้ฟังอยู่บ่อยๆว่าดิฉันช่างโชคดีเสียจริงที่มีโอกาสสัมผัสมนต์เสน่ห์จากสปาชั้นนำของเมืองไทยหลายต่อหลายแห่ง พร้อมกับตั้งคำถามว่าสปาแห่งไหนที่ดิฉันประทับใจที่สุด ยอมรับค่ะว่าช่างเป็นคำถามที่ตอบยากเสียจริง เพราะหากมองกันในทางกายภาพแล้วสปาหลายๆแห่งมีความคล้ายคลึงกันมาก ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ การตกแต่งหรือแม้แต่ตัวทรีทเม้นต์เอง แต่นั่นเป็นความคิดก่อนที่จะได้พบกับสปาที่มีความเป็นมายาวนานอย่าง Being Spa นะคะ   สำหรับคอสปาขนานแท้คงคุ้นเคยกับชื่อของ Being spa เป็นอย่างดี เพราะที่นี่เปิ..
Page:
1 2 3
 
Duangrit Bunnag
 
 
 
 
 
 

 

 
Untitled Document
เชิญทำข่าว / ฝากข่าวลงใน HI-CLASS SOCIETY ติดต่อ
บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร HI-CLASS
32 สุขุมวิท 85 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10260 โทร 02-7426439 โทรสาร 02-3311618 อีเมล์ : editor@hiclassmagazine.com
Copyright 2004 www.hiclasssociety.com All Rights Reserved