Untitled Document
 
 
 
 
 
   
 
 
 

Don Giovanni
Don Giovanni เป็นห้องอาหารสไตล์อิตาเลียน ในแบบที่เป็น traditional แท้ๆ ซึ่งตั้งอยู่ในโรงแรมโซฟิเทล เซ็นทรัล พลาซา การตกแต่งภายในร้านเน้นความเรียบขรึม ซึ่งเป็นลักษณะของภัตตาคารชั้นสูงของยุโรป บานประตูและบานหน้าต่างของร้านประดับด้วยสเตนกลาสที่มีสีสดใส ซึ่งช่วยขับให้ผาลินินที่ปูโต๊ะดูขาวสะอาดตา Don Giovani ควบคุมรสชาติและความพิถีพิถันโดยลูกา เชฟชาวอิตาเลียนผู้เชี่ยวชาญอาหารอิตาเลียนแท้ๆ ซึ่งมีประวัติ การทำงานมายาวนานถึง 15 ปีในโรงแรมชื่อดังต่างๆ ของฝรั่งเศส สเปน หรืออิตาลีบ้านเกิดของเขาเอง..

Mahanaga Restaurant
หากคุณมีโอกาสแวะเวียนมาที่ซอยสุขุมวิท 29 คุณจะต้องสะดุดตากับอาคารที่แฝงตัวอยู่ในหมู่ไม้ร่มครึ้ม ความสับสนอลหม่านของการจราจรบนถนนสุขุมวิทดูเหมือนจะถูกสะกั้ดกั้นไว้เพียงหน้าประตูทางเข้า หากคุณก้าวเข้ามาในตัวอาคาร สัญลักษณ์รูปนาคสีทองสดใสเด่นตระการจะรอคอยต้อนรับคุณอยู่  ที่นี่คือ Mahanaga Restaurant ที่ที่จะทำให้คุณรู้ซึ้งถึงนิยามแห่งการผสมสานอย่างลงตัวของสรรพสิ่งได้เป็นอย่างดี บางคนอาจคิดว่าชื่อ Mahanaga เป็นสำเนียงภาษาที่แปลกและฟังแปร่งหู แต่หากถอดออกมาเป็นสำเนียงไทยแล้วจะพบว่า คำนี้คือคำๆ..

Kiku No Hana
ใครที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารญี่ปุ่นแต่เริ่มจะเบื่อหน่ายร้านเดิมๆ ทว่ายังนึกไม่ออกว่าควรจะไปรับประทานที่ไหนดี ขอแนะนำนี่เลย ร้านอาหารญี่ปุ่นและนานาชาติในสไตล์บุฟเฟ่ Kiku No Hana ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของโรงแรม Landmark ริมถนนสุขุมวิท Kiku No Hana มีความโดดเด่นกว่าร้านในสไตล์บุฟเฟ่ทั่วๆ ไปตรงมุมเทปันยากิ (tepanyaki) ซึ่งจะมีเชฟฝีมือดีคอยบริการ เราสามารถเลือกรับประทานเนื้อและผักได้หลากหลายประเภท หรือโดยเฉพาะซอสปรุงรสที่มีให้เลือกกันอย่างมากมายนับไม่ถ้วน เทปันยากิในรูปแบบนี้เรียกอี..

True Shop @Kao san
ลังจากเลิกงาน ยามเย็นย่ำค่ำ คุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาสถานที่นัดพบแห่งใหม่อยู่หรือเปล่า ที่ที่คุณสามารถจิบกาแฟเบาๆ ฟังเพลงเบาๆ พบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูงได้อย่างเป็นกันเอง True Shop @Kao san ร้านใหม่ในย่านเก่าในบริเวณถนนข้าวสาร บริเวณภายนอกร้านโดดเด่นด้วยความเป็น True ในบ้านไม้เก่าแก่อายุร่วมร้อยปี เพียงคุณผลักประตูเข้ามาภายใน อาจจะประหลาดใจกับการผสมผสานความเก่าและความใหม่เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว และกลิ่นกาแฟคั่วชั้นดีที่อวลอยู่นั้น จะเป็นคำตอบของร้านได้ทันที บริเวณชั้นล่างที่เน้นบรรยากาศความสนุกสดใส สะดุดตาด้วยเคาน์เตอร์ cof..

SPRING DINING ROOM
หากมองหาร้านอาหาร เพื่อโอกาสพิเศษกับคนพิเศษ แนะนำให้ลองไปแถวถนนสุขุมวิท เหตุเพราะเป็นย่านที่ธุรกิจร้านอาหารผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด เรื่องของการความสวยและบรรยากาศร้านจึงเป็นเรื่องที่ถูกนำมาเป็นจุดแข่งขัน นอกเหนือจากเรื่องของรสชาติอาหาร ไม่ไกลจากทองหล่อ ที่ซอยพร้อมศรี 2 จะเห็นบ้านสองหลังในบริเวณเดียวกัน เด่นสง่าด้วยโครงสร้างที่เหมือนบ้านถูกผ่าครึ่งไว้ให้เรามองเห็นการตกแต่งและบรรยากาศภายในบ้านได้ เจ้าของเรียกบ้านหลังนี้ว่า Spring ส่วนบ้านอีกหลังบริเวณใกล้เคียงกัน ซึ่งเป็นช็อคโกแลต บาร์ ถูกเรียกว่า Summer..

Le vendome
ฉบับนี้ Hi-class ขอพาผู้อ่านไปพบเพื่อนเก่า Le Vendome ร้านอาหารฝรั่งเศสที่มีชื่อเมื่อประมาณ 20 - 30 ปีก่อน หลังจากหายหน้าไปนานเขาก็กลับมาใหม่ในชื่อเดิม (แต่ไม่รู้ว่าเจ้าของเดิมหรือเปล่า) ใต้ชายคากลุ่มอาคาร all seasons เมื่อ 5 – 6 ปีนี้เอง ครั้งล่าสุด (ต้นปี 2550) Le Vendome ได้ย้ายมาอยู่ย่านสุขุมวิท 31 เมื่อรู้ข่าวผมจึงรีบมาเยี่ยมทันที เพราะนอกจากเราจะรู้จักกันดีแล้วร้านแห่งนี้ยังทำอาหารฝรั่งเศสได้ถูกปากคนไทยอีกด้วย ก้าวเข้าไปบริเวณร้านแทนที่จะพบความหรูหราอย่างฝรั่งเศส แต่กลับเป็นภาพค..

Giorgio’s
วันนี้ผมนัดทานอาหารอิตาเลี่ยนกับสาวสวยคู่ Date ที่ร้าน Giorgio’s ของโรงแรมเชอราตัน กรุงเทพฯ ก่อนเข้าไปหาที่นั่งก็ต้องยืนมองภาพวาดขนาดใหญ่ฝั่งขวาครู่หนึ่ง เพราะสีสันสะดุดตาเหลือเกิน ครั้นจะเลือกที่นั่งใกล้ๆ เพื่อยลความงามแกล้มรสชาติอาหารก็เสียดายบรรยากาศริมแม่น้ำ ที่สามารถทอดสายตายาวออกไปมองความเคลื่อนไหวของแม่น้ำเจ้าพระยายามเย็น แม้ว่าจะไม่ได้รับลม เพราะอยู่ภายในห้องกระจกก็ตาม แค่ความรู้สึกโล่งที่เกิดจากการมองก็มากพอแล้ว ตกลงผมเลือกโต๊ะที่มองเห็นแม่น้ำชัดเจน ส่วนภาพวาดนั้นถึงจะไม่อยู่ใกล้แต่สามารถเหลียวไปดูได้เป็นระยะ ..

Fogo Vivo
Fogo Vivo แปลความได้ว่า ‘ไฟชีวิต’ เป็นร้านอาหารในแบบบราซิลที่ตั้งอยู่ในเพรสิเดนท์ ทาวเวอร์ อาร์เคด ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าชิดลม ถนนเพลินจิต ราอาจยังนึกภาพของอาหารแบบบราซิลไม่ออก เพราะพอพูดถึงประเทศบราซิลเราก็จะนึกถึงแต่กาแฟหลากสายพันธุ์ที่มีรสดีเลิศของที่นั่น แน่ละชาวบราซิลเขารับประทานอย่างอื่นด้วยนอกจะดื่มกาแฟ และอาหารของชาวบราซิลก็มีความพิเศษไม่แพ้กาแฟหรือฟุตบอล โดยเฉพาะอาหารบราซิลที่เรียกว่า Churrascaria ซึ่งเป็นอาหารจานเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 หรือในช่วงที่ชาวยุโรปอพยพย้ายถิ่นฐานมา..

Taihei
ความประจวบเหมาะของเวลาและสถานที่เป็นเรื่องสำคัญในการเลือกสรรบรรยากาศดีๆ เพื่อดินเนอร์กับคนพิเศษ ซึ่งทัศนียภาพกรุงเทพฯ ยามสนธยาจากความสูงที่ระดับชั้น53 และ 54 ของร้านอาหารญี่ปุ่น Taihei โรงแรมบันยันทรี ก็น่าจะเป็นหนึ่งในอันดับต้นๆ สำหรับคนที่หลงใหลแสงสีระยิบพริบพรายของมหานครจากมุมสูง และอาหารญี่ปุ่นรสเลิศ จากฝีมือเชฟ Shiraishi ผู้มากด้วยประสบการณ์ ที่ไม่เพียงรังสรรค์รสชาติความอร่อยในแบบญี่ปุ่นแท้ๆ มากับการออกแบบจัดแต่งหน้าตาของทุกเมนูให้สวยงามน่าประทับใจดุจผลงานศิลปะ โดยส่วนตัวดิฉันโปรดปรานอาหารญี่ปุ่นเป็นทุนเดิม เพราะ..

White Lotus @ Hilton Hua-Hin
ท่านผู้อ่านที่ไม่เคยกลุ้มใจกับปัญหาน้ำหนักเกิน จนต้องเปลี่ยนขนาดเสื้อผ้าหมดทั้งตู้ คงไม่มีวันเข้าใจความสุขอันแสนทรมานของการลิ้มลองอาหารจานเด็ดไปพร้อมๆ กับความประหวั่นพรั่นพรึงถึงรอบเอวที่จะเพิ่มขึ้นอย่างคาดไม่ถึง ก่อนที่จะต้องหวนกลับไปเข้าคอร์สดูแลสุขภาพและรูปร่างให้กลับมาได้ดั่งใจเหมือนเดิม ด้วยเหตุนี้ดิฉันจึงตั้งกฎเหล็กสำหรับตัวเองเอาไว้อย่างแข็งขันว่า หากไม่ใช่อาหารสุขภาพที่จำต้องกินเพื่ออยู่โดยไม่ให้แคลอรี่เกินในแต่ละวันแล้ว ดิฉันจะไม่เสียเวลาไปกับการลิ้มลองอะไรก็ตามที่ไม่คู่ควรกับความรู้สึกเจ็บขณะทำคาร์บ็อกซี่เทอราปีอีกเลย พูดกันอย่างไม่เกรงใจก็คือจะเลือก..

D'sen
ไม่เพียงแค่ความพิถีพิถันในการปรุงและการเสิร์ฟตามแบบฉบับอาหารฝรั่งเศสเท่านั้นที่คุณจะได้สัมผัสที่ร้าน D’sens เพราะความลงตัวของทำเลที่ตั้งโรงแรมดุสิตธานี ส่งผลให้ร้านเด ซองส์ มีบรรยากาศชวนประทับใจตามไปด้วย ความสูงของชั้น 22 ของอาคารพอเหมาะพอเจาะกับการชมทิวทัศน์ใจกลางกรุงเทพอย่างยิ่ง คุณสามารถมองเห็นสีเขียวครึ้มของแมกไม้ในอุทยานลุมพินีอย่างชัดเจน โดยมีฉากหลังเป็นตึกสูงที่แข่งกันเสียดยอดขึ้นสู่ฟ้า ยิ่งในเวลาค่ำคืนแสงไฟจากอาคารเหล่านั้นดูพร่างพรายไม่แพ้แสงดาว ที่สำคัญคุณสามารถเก็บภาพอันน่าประทับใจนี้ได้จากทุกส่วนของร้าน ไม่จำกัดอยู่แค่..

Spa Cuisine
อาหารแบบที่เรียกว่า ‘สปาคูซีน’ (Spa Cuisine) ถือเป็นศาสตร์ความรู้อีกแขนงที่สามารถสร้างความผ่อนคลายหลังจากการทำสปาอีกขั้นหนึ่ง ว่ากันว่าสปาคูซีนนี้เป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพและมีรสชาติเป็นเลิศมากที่สุด หากเปรียบกับอาหารเพื่อสุขภาพด้วยกัน ทั้งนี้ก็เพราะสปาคูซีนคำนึงถึงความสดใหม่ รสชาติ และความงาม ไม่น้อยไปกว่าคุณค่าทางโภชนาการ ซึ่งนี่เป็นเหตุผลให้สปาคูซีนเป็นที่นิยมในเวลาอันรวดเร็วกระทั่งสามารถเปิดเป็นสถาบันเพื่อทำการสอนโดยผู้เชี่ยวชาญ สถาบันการสอนการทำสปาคูซีนในบ้านเรามีเพียงไม่กี่แห่ง และอาจมีเพียงแห่งเดียวคือท..

HAZARA FACEBARS
ต้นซอยสุขุมวิท38 ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าสถานีทองหล่อเท่าใดนัก ร้าน HAZARA FACEBARS ซ่อนตัวอย่างสงบเงียบรอคอยผู้มาเยือนอยู่ที่นั่น ทันทีที่ก้าวผ่านประตูเข้ามา คุณจะประทับใจกับโลกใหม่อันร่มครึ้มด้วยอาคารไม้ทรงไทยที่สอดผสานอย่างลงตัวกับหมู่แมกไม้นานาพันธุ์ สระน้ำใสเย็นพร้อมปลาใหญ่น้อยที่ว่ายแหวกอย่างร่าเริง และรูปสลักหินศิลปะบาหลียืนเฝ้าประตูและทางเดินอย่างสง่างาม ช่วยเสริมบรรยากาศให้ดูเข้มขลังเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์แบบตะวันออกอย่างแท้จริง แม้จะมีพื้นที่ไม่กว้างขวางนักแต่ HAZARA FACEBARS ก็ประกอบไปด้วย สปา ร้านเบเกอรี่ VISA..

Bangles
เดือนเมษานี้ ได้หลบอากาศร้อนอบอ้าวในกรุงเทพฯ ไปสูดอากาศดีๆ พร้อมรับลมทะเลเย็นชื่นใจที่ภูเก็ตก็เข้าท่าไม่น้อย แต่เที่ยวทั่วเกาะมาทั้งวันจนมาถึงหาดกะรนอันลือชื่อ ท้องเจ้ากรรมก็ชักร้องครวญครางให้รำคาญใจ ว่าจะฝากท้องที่ร้านข้าวแกงสักร้านริมชายหาดอยู่แล้วเชียวค่ะ แต่สายตาก็ไปสะดุดกับร้านอาหารอินเดียน้องใหม่ ชื่อว่า “Bangles” ของโรงแรมฮิลตัน ภูเก็ต อาร์คาเดีย รีสอร์ท แอนด์ สปา น้ำลายเริ่มสอทันทีพลางคิดว่า วันนี้เราคงต้องขอลิ้มรสชาติอันจัดจ้านของอาหารอินเดียแกล้มบรรยากาศชิลๆ ใกล้ชายทะเลดูสักตั้ง นึกๆ ไปแล้วก็น่าแปลกอยู่เหมือนกัน..

Puccini at Sheraton Grande, Phuket
'เชอราตันแกรนด์' เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ขนาด 335 ห้อง ใน Luxury Collection ของเครือเชอราตัน ตั้งอยู่ในบริเวณลากูน่าภูเก็ตอันแวดล้อมไปด้วยโรงแรมชั้นนำ 5 แห่ง เชอราตันแกรนด์เป็นสถานที่พักผ่อนที่สวยงามดึงดูดใจ ด้วยรูปแบบของสถาปัตยกรรมที่แลดูคล้ายเกาะแก่งกลางน้ำ มีสระว่ายน้ำซึ่งเป็นเสมือนเส้นทางเลื้อยลัด เชื่อมต่อไปยังส่วนต่างๆ ขณะที่ภายนอกหาดทรายขาวและทะเลสีมรกตของอันดามันโอบล้อมตัวโรงแรมอีกชั้นหนึ่ง การเข้าถึงตัวโรงแรม มีทั้งจากเส้นทางรถยนต์ และเส้นทางเดินเรือในลากูน่าภูเก็ต ทั้งภายในตัวโรงแรม (ที่มีท่าเทียบเรือเล็กๆ ตามจุดต่างๆ ) และ..
Page:
1 2 3
 
 
Duangrit Bunnag
 
 
 
 

 

 
Untitled Document
เชิญทำข่าว / ฝากข่าวลงใน HI-CLASS SOCIETY ติดต่อ
บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร HI-CLASS
32 สุขุมวิท 85 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10260 โทร 02-7426439 โทรสาร 02-3311618 อีเมล์ : editor@hiclassmagazine.com
Copyright 2004 www.hiclasssociety.com All Rights Reserved