Untitled Document
 
 
 
 
 
   
 
 
 

Taihei…Japanese Impression
ความประจวบเหมาะของเวลาและสถานที่เป็นเรื่องสำคัญในการเลือกสรรบรรยากาศดีๆ เพื่อดินเนอร์กับคนพิเศษ ซึ่งทัศนียภาพกรุงเทพฯ ยามสนธยาจากความสูงที่ระดับชั้น53 และ 54 ของร้านอาหารญี่ปุ่น Taihei โรงแรมบันยันทรี ก็น่าจะเป็นหนึ่งในอันดับต้นๆ สำหรับคนที่หลงใหลแสงสีระยิบพริบพรายของมหานครจากมุมสูง และอาหารญี่ปุ่นรสเลิศ จากฝีมือเชฟ Shiraishi ผู้มากด้วยประสบการณ์ ที่ไม่เพียงรังสรรค์รสชาติความอร่อยในแบบญี่ปุ่นแท้ๆ มากับการออกแบบจัดแต่งหน้าตาของทุกเมนูให้สวยงามน่าประทับใจดุจผลงานศิลปะ โดยส่วนตัวดิฉันโปรดปรานอาหารญี่ปุ่นเป็นทุน..

Flow Millennium Hilton Bangkok
ถ้าวันหนึ่งดิฉันเอ่ยปากขอเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำริมแม่น้ำเจ้าพระยาคุณสักมื้อ เชื่อแน่ว่ารายชื่อของร้านอาหารชั้นเลิศแถบนั้นต้องดาหน้าเข้ามาให้คุณเลือกอย่างมากมาย ใช่ไหมคะ? แต่ก็ไม่แน่ใจว่าคุณเริ่มเบื่อบรรยากาศเก่าๆของร้านหรูเดิมๆแล้วหรือยัง เพราะฉะนั้นวันนี้ดิฉันจึงอยากนำเสนอร้านอาหารน้องใหม่ที่โดดเด่นและน่าสนใจที่สุดในเวลานี้ไว้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของคุณ ร้านที่ว่านี้คือ Flow ซึ่งตั้งอยู่ในโรงแรม Millennium Hilton Bangkok ค่ะ  เพียงแค่เห็นรูปทรงของอาคารที่กลายเป็นภูมิสัญลักษณ์ของย่านนั้นไปเสียแล้วและได้เข้ามาสัมผ..

Cy’an
อันที่จริงก็ไม่ได้อยากเริ่มต้นด้วยการโฆษณาหรอกนะคะ แต่ว่าไม่กี่วันหลังจากมาชิมอาหารของร้าน Cy’an ที่ The Metropolitan Bangkok ดิฉันไปงานสังคมงานหนึ่งแล้วแอบได้ยินคุณปลื้ม – มล.ณัฏฐกรณ์  เทวกุล พูดถึงร้านนี้ว่าเป็นร้านสุดโปรดของเขา ด้วยรสชาติอาหารและบรรยากาศที่สุดแสนประทับใจ  แหม..รู้อย่างนี้ชวนไปด้วยกันก็ดีหรอกค่ะ  แต่คุณปลื้มคงไม่ทราบว่ายังมีหนุ่มหล่ออีกหลายต่อหลายคู่ที่ควงกันมาเดทที่นี่ ซึ่งในความเห็นของดิฉันนั่นคือสิ่งหนึ่งที่สามารถการันตีคุณภาพของร้..

La Gritta Italian Restaurent
กลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ไฮคลาสจัดงานปาร์ตี้เล็กๆแต่อบอุ่นขึ้นที่ออฟฟิศของเราเอง ท่ามกลางความสนุกและมิตรภาพในค่ำคืนนั้น...ใครๆต่างก็เอ่ยปากชมว่าพิซซ่าที่เสิร์ฟอร่อยมาก ดิฉันในฐานะหนึ่งในเจ้าของบ้าน นอกจากจะปลื้มอกปลื้มใจที่แขกเหรื่อชื่นชอบอาหารแล้วยังมีอีกใจหนึ่งแอบวางแผนไว้ว่า วันหนึ่งจะต้องตามไปให้ถึงต้นทางของพิซซ่าเหล่านั้นให้ได้  แล้วในที่สุด...วันนี้ดิฉันก็เข้ามานั่งยิ้มหวานอยู่ในร้าน La Gritta สุขุมวิท 19 ใกล้กับโรงแรม Amari Boulevard เหมือนที่วาดหวังไว้ที่นี่ตกแต่งโดยเน้นโทนสีขรึมของพื้นและ..

Butler’s
ถ้าไม่ได้บังเอิญทราบมาก่อนว่าคำ Butler เป็นนามสกุลของเชฟเจ้าของร้าน แล้วมีใครสักคนชวนดิฉันไปร้าน Butler’s ที่ชั้นล็อบบี้ของศูนย์การค้าเกษร ดิฉันก็คงจินตนาการไปถึงบริการอันหรูหราแบบผู้ดีตะวันตกท่ามกลางบรรยากาศวิลิศมาหราเป็นแน่   แต่ถึงแม้เมื่อได้เข้ามานั่งในร้านจริงๆและไม่เห็นวี่แววของการต้อนรับแบบพินอบพิเทาเป็นพิเศษเลยก็ตาม กลิ่นอายแบบตะวันตกที่ให้บรรยากาศแบบย้อนยุคนิดๆ ก็ทำให้ผ่อนคลาย ชวนนึกถึงร้านอาหารเล็กๆของเมืองตากอากาศในฝรั่งเศสช่วงฤดูอบอุ่นอันแสนโรแมนติก หลับตาแทบจะเห็นเถาองุ่นเลื้อยกระหวัดอยู่บ..

The Globe Ramada Plaza Menam Riverside Bangkok
คุ้งงามของแม่น้ำเจ้าพระยาช่วงที่ไหลผ่านกรุงเทพมหานครล้วนเต็มไปด้วยชีวิตชีวา ยิ่งในเวลาเย็นย่ำเรื่อยไปจนกลางดึก แสง, สีและเสียงแห่งความสุขต่างก็ประชันกันมาจากนานาร้านอาหารและที่พักระดับห้าดาวที่เรียงรายกันอยู่เต็มสองฟากฝั่ง สายน้ำเจ้าพระยาที่ไหลเอื่ยอยู่ชั่วนาตาปีก็ถูกย้อมบรรยากาศให้แตกต่างกันไปแล้วแต่เจ้าของสถานที่เหล่านั้นจะเห็นสมควร สร้างความแตกต่าง ดึงดูดความสนใจจากผู้มีรสนิยม คงจะเป็นโชคดีที่พระเจ้าประทานมากระมังคะ ที่ทำให้นักเขียนตัวเล็กๆอย่างดิฉันมีโอกาสแวะเวียนไปเยี่ยมเยียนร้านอาหารระดับ Exclusive ริมเจ้าพระยามาแล้วหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งก็ต้อง..

ZENSE Gourmet Deck & Lounge Panorama
ใกล้พลบค่ำอย่างนี้ มีนัดกันหรือยังคะ หากยังไม่มีดิฉันขอชวนทุกท่านมาร่วมกันดื่มด่ำกับบรรยากาศมุมกว้างยามราตรีแห่งมหานครกรุงเทพเคล้ากับอาหารหลากรสและเครื่องดื่มสุดเก๋ ณ  ชั้น 17 ของเซนเวิลด์  ที่ Zense Gourmet Deck & Lounge Panorama คะ  เมื่อแรกก้าวสู่ Zense ก็ตรึงตากับการตกแต่งภายในที่ดูเรียบเก๋อย่างมีรสนิยม โดย คุณอมตะ หลูไพบูลย์ สถาปนิกชื่อดัง ซึ่งนำไม้โทนสีเข้มมาใช้ในการออกแบบ ให้ความรู้สึกขรึมแต่เป็นส่วนตัวและกระจกใสที่กั้นแบ่งโซนภายนอกและภายใน ทำให้ผู้นั่งภายใน..

สุดทางรัก...จุดเริ่มต้นของความสุข
มีเหตุผลมากมายที่ทำให้พัทยาเป็นเมืองน่าเที่ยวตลอดกาล ไม่ว่าเศรษฐกิจจะขึ้นหรือลง โดยเฉพาะชาวกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง การขับรถกินลมเพียงแค่ชั่วโมงกว่าๆ ก็ได้เจอทะเล ได้กินอาหารอร่อย สำหรับบางคน ก็เป็นกิจกรรมที่มีเสน่ห์กว่าการไปเดินห้างวันหยุดเยอะ ชื่อร้าน ‘สุดทางรัก’ คุ้นหูนักกินนักเที่ยวมานานนับ สำหรับคนที่ชอบอาหารทะเลสดๆ รสชาติอร่อยถึงอกถึงใจ ในบรรยากาศเป็นธรรมชาติ สุดโรแมนติก สงบเงียบจากผู้คน ขับกล่อมด้วยเสียงลมทะเล และระลอกคลื่นพลิ้วไหว  น้อยคนที่จะไม่เคยไปเยือน ‘สุดทาง..

Mei Jiang
ภัตตาคารเหม่ยเจียง โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ถ้าคุณกำลังมองหาภัตตาคารอาหารจีนกวางตุ้งบรรยากาศสบาย ๆ ไม่วุ่นวายเหมือนในฮ่องกง ลองมาที่ภัตตาคาร เหม่ยเจียงที่ชั้น 1 โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ด้านหนึ่งของภัตตาคารตกแต่งด้วยหน้าต่างใสบานใหญ่มองเห็นสนามหญ้าสีเขียวสดของโรงแรมและวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา   ถ้าคุณสงสัยว่าเวลาทานอาหารจีนควรดื่มเครื่องดื่มแบบไหนดี คำตอบคงจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจาก “น้ำชา” ภัตตาคารเหม่ยเจียงมีชาให้เลือกหลายหลายชนิด ตั้งแต่ชาเขียว ชาขาว ชาเหลืองไปจนถึงชาดำ ที่น่าสนใจไป..

Suan Thip
ท่ามกลางความเร่งรีบและฉาบฉวยของสังคมเมืองในยุคปัจจุบันยังมีร้านอาหารซึ่งอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นไทยเร้นกายอยู่ริมน้ำเจ้าพระยา แค่เพียงขับรถออกนอกเมืองมุ่งหน้าสู่ปากเกร็ดนนทบุรีเพียงอึดใจเดียว จะถึงร้านอาหารสวนทิพย์ ร้านอาหารอารมณ์ไทยเดิม ที่ตั้งอยู่ใกล้แม่น้ำ รายล้อมด้วยความสงบ ท่ามกลางแมกไม้เขียวขจีจากพรรณไม้ในวรรณคดี สลับพื้นที่เปิดโล่ง พลิ้วเสียงสายลมแผ่วจากสายน้ำเบื้องหน้า  เมื่อเอ่ยถึงชื่อ “สวนทิพย์” ในหมู่นักชิม ไม่ใช่เพียงแค่ร้านอาหารไทยชั้นดีให้ความรื่นรมย์จากรสชาติไทยแท้ หากยังอิ่มเอมไปก..

Nanjya Monjya
ในบรรดาชาวต่างชาติที่ดิฉันเกี่ยวข้องด้วยอยู่มากมายหลายชาติพันธุ์ในชีวิตประจำวัน ถ้าไม่นับคนจีน ที่ถือว่าเป็นพี่น้องกับคนไทย ก็คงจะเป็นชาติญี่ปุ่นนี่แหละ ที่ดิฉันรู้สึกชิดเชื้อด้วยเป็นพิเศษ เพราะข้าวของเครื่องใช้ในบ้านหลายอย่างเป็นสินค้าของญี่ปุ่น (ถึงจะผลิตในไทยก็ตาม) ตัดผมก็ร้านของคนญี่ปุ่น มีเพื่อนสนิทเป็นคนญี่ปุ่น และถ้าถามถึงอาหารโปรดก็เป็นอาหารญี่ปุ่นอีกหมือนกัน  ช่างผมคนหนึ่งของดิฉันเป็นชาวญี่ปุ่น ชื่อ ไดซัง ตัดผมเก่งมาก เขาถามดิฉันว่า ชอบกินอาหารญี่ปุ่นประเภทไหนบ้าง ดิฉันตอบว่า ชอบหลายอย่าง และจะชอบเป็นพิเศษถ..

Déjà vu the restaurent
มีคนเคยถามว่าเสน่ห์ของการออกไปทานอาหารในร้านที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดีแล้วนั้นอยู่ตรงไหน คำตอบของดิฉันไม่ได้มาในรูปของคำอธิบายใดใดเลยค่ะ แต่กลับมาในรูปของการเข้ามานั่งอยู่ในร้านที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในร้านอาหารฝรั่งเศสขนานแท้ นาม Déjà vu ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 2 ของโรมแรม Pullman Bangkok Kingpower ถนนรางน้ำแทนค่ะ ส่วนตัวแล้วดิฉันค่อนข้างประทับใจกับการตกแต่งภายในอันชาญฉลาดของที่นี่ค่ะ เพดานสูงช่วยให้รู้สึกสบายตา ผ่อนคลาย โต๊ะแต่ละโต๊ะถูกคั่นด้วยเส้นสแตนเลสสีเงินที่ห้อยลงมาจากเพดาน..

Tsu-Nami
Tsu-Nami โหมกระหน่ำกรุงเทพฯ จากการรายงานพบว่าคลื่นยักษ์ดังกล่าวมีจุดกำเนิดบริเวณถนนสุขุมวิท ซอย 2 ที่ล็อบบี้ชั้นล่างของโรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก สึนามิ เป็นชื่อห้องอาหารญี่ปุ่นแห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานนี้ เป็นผลงานการออกแบบของ PIA บริษัทออกแบบชั้นนำของเมืองไทย ที่ได้จำลองบ่อน้ำพุร้อนพร้อมนำคลื่นสีส้มสะดุดตามาเชื้อเชิญพัดพาให้ผู้คนที่สัญจรแวะเวียนเข้ามาอยู่ภายใต้อาณาจักรคลื่นแห่งนี้ เพราะมิใช่เพียงแต่ภายนอกเท่านั้น หากแต่ภายในร้านยังมีการนำเอาประติมากรรมจากวัสดุป..

Sunday Brunch วันอาทิตย์อันแสนสุข
ในจำนวนวันทั้ง 7 ใน 1 สัปดาห์ คงจะหาวันไหนที่ปลอดโปร่งโล่งสบายคู่ควรแก่การเป็นวันพักผ่อนได้เทียบเท่าวันอาทิตย์เห็นจะไม่มี ทั้งได้นอนตื่นสาย และไม่ต้องวิตกกังวลกับภาระใดๆ และจะดีแค่ไหน หากคุณได้อิ่มเอมไปกับอาหารรสเลิศที่คุณเป็นผู้เลือกเอง วันนี้เราจึงมี Sunday Brunch ที่จะทำให้วันอาทิตย์แห่งการพักผ่อนของคุณสมบูรณ์แบบมานำเสนอ คำว่า Brunch คือ การทานอาหารมื้อเช้าควบกับมื้อเที่ยง ซึ่งมีที่มาจากการรวมคำระหว่าง breakfast กับ lunch เข้าด้วยกัน ปัจจุบันนี้ทั้งร้านอาหารและโรงแรมไม่ว่าจะเป็นในหรือต่างประเทศก..

บรรยากาศ สร้างความอร่อย
ความประทับใจในอาหารใช่ว่าจะมาจากปลายลิ้นเสมอไป ผมว่าบรรยากาศรอบตัวก็มีส่วนช่วยไม่น้อยเช่นกัน อีกอย่างถ้าคุณเพียงต้องการความอร่อยของมื้อ แม่ครัวที่บ้านย่อมช่วยได้ไม่ยากเย็น แต่ที่พยายามออกไปเสาะหาร้านอาหารข้างนอกนั้นเพื่อเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมเดิมๆ มิใช่หรือ รับรองว่าบรรยากาศของ 3 ร้านที่คัดสรรค์มานี้จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ความอร่อยของคุณได้มากทีเดียว Tsu – Nami, JW Marriott มาที่นี่คุณจะได้ลิ้มรสอาหารแดนอาทิตย์อุทัยท่ามกลางกระแสคลื่นยักษ์ Tsunami เลยล่ะ เดิมทีใช่ว่าต้องการกินอาหารญี่ปุ่น แต่สะดุดตากับบ่อน้ำพุร้อน และคลื่นยัก..

La Villa
ใครที่เคยผ่านหรือมีโอกาสแวะเวียนไปแถวซอยทองหล่อ (สุขุมวิท 55) คงจะสังเกตเห็นได้ว่ามีความเปลี่ยนแปลงบนถนนเส้นนี้มากมาย โดยเฉพาะซอยเชื่อมระหว่างทองหล่อกับสุขุมวิท 53 ซึ่งมีกลุ่มย่านร้านค้าและร้านอาหารเกิดขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เริ่มตั้งแต่ต้นซอย ซึ่งเป็นกลุ่มของร้านอาหารญี่ปุ่น ไล่เรียงเรื่อยไปจนเกือบสุดซอย ดังนั้นจึงเป็นธรรมดาอยู่เองที่ร้านอาหารใดๆ ก็ตามในย่านนี้จำเป็นต้องสร้างเอกลักษณ์และความโดดเด่นขึ้นมาประชันกัน เพราะทองหล่อ ณ เวลานี้ได้กลายเป็นย่านที่ธุรกิจอาหารมีการแข่งขันสูงมากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ไปแล้ว La Villa เป็นภัตตาคาร..

Gabin Korean Restaurant
ช่วงนี้มองไปทางไหน ก็รู้สึกได้ถึงกระแสเกาหลีฟีเวอร์ ไม่ว่าจะเป็นวงการบันเทิง แฟชั่น หรือแม้กระทั่งวงการอาหารก็ตาม ไม่ต้องเหนื่อยยากบินข้ามน้ำข้ามทะเลไปไกล อาหารเกาหลีขนานแท้ แบบต้นตำรับก็วางอยู่ตรงหน้าให้ได้ลิ้มลองง่ายๆ ท่ามกลางบรรยากาศแบบเกาหลีที่บรรดาร้านอาหารเหล่านั้น พากันบรรจงจัดให้ได้ชื่นชมกัน Gabin Korean Restaurant คือร้านอาหารเกาหลีที่เปิดบริการมากว่า 2 ปีแล้ว ด้วยบรรยากาศการตกแต่งแบบเกาหลี เน้นผนังไม้เลียนแบบบานเลื่อน ที่สามารถจัดสรรความเป็นส่วนตัวให้แขกได้โดยที่พนักงานก็ยังสามารถดูแลและบริการอย่างทั่วถึง ผสมผสาน..

Flava @ Dream Hotel
Flava เป็นร้านอาหารเปิดใหม่อยู่ที่ โรงแรมดรีม ในซอยสุขุมวิท 15 ซึ่งเป็นสาขาที่ใหม่ของกลุ่ม ฮูทู คูทัวร์ (Hautel Couture) แห่งแรกในไทย อันเนื่องจากข้อจำกัดด้านโครงสร้างที่เป็นการปรับปรุงอาคารเก่าทำให้ความสูงระหว่างเพดานกับพื้นนั้นถูกจำกัดไปโดยปริยาย การตกแต่งภายในจึงระดมเอาการแก้ปัญหาเพดานต่ำด้วยการทำระดับเพดานให้แตกต่างโดยมีพื้นผิวเล่นระดับแตกต่าง เน้นความรู้สึกด้วยการเพิ่มไฟในช่องว่างของพื้นผิวเพดาน ช่องว่างระหว่างเสากับเพดาน โดยเสริมความรู้สึกอบอุ่นด้วยการใช้แสงไฟที่ไม่สว่างเกินไป รวมไปถึงพื้นผิวเพดานซึ่งนำวัสดุที่มีเงาสะท้อนประหนึ่งกระ..

Mantra Restaurant& Bar
มันตราเป็นห้องอาหารและบาร์ของโรงแรมอมารีออคิด ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนเลียบชายหาด พัทยาเหนือ ความโดดเด่นนอกเหนือจากการเป็นร้านอาหารริมทะเลที่แสนโรแมนติกแล้วก็คงจะเป็นรูปแบบและสไตล์การตกแต่งภายในที่เล่นล้อกับความเป็นตะวันตก-ตะวันออกแบบจีนสมัยใหม่อย่างลงตัว มันตราเป็นร้านที่จัดว่ามีพื้นที่ใช้สอยโอ่โถงกว้างขวางมาก คือทั้งชั้นบนและล่างรองรับได้สูงสุดถึง 261 ที่นั่ง ภายในร้านแบ่งออกเป็นสองชั้น ในแต่ละชั้นยังแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ชั้นบน ในส่วนของ Balcony จัดเป็นที่นั่งสบายๆ หรือ Sultan’s Table สำหรับใคร..

Thailand Tonight
ทุกครั้งที่นั่งเรือผ่านไปตรงบริเวณโรงแรมรอยัลออคิดเชอราตันตอนสาย ๆ ฉันสังเกตเห็นอาคารทรงไทยธรรมดา ๆ หลังหนึ่ง ทำให้ฉันนึกสงสัยอยู่เสมอว่าอาคารหลังนั้นมีไว้เพื่ออะไรกัน จนกระทั้งค่ำวันหนึ่งในขณะที่ฉันและเพื่อนชาวต่างชาติเดินหาร้านอาหารไทยอร่อย ๆ อยู่แถวบริเวณท่าน้ำสี่พระยากัน เราตัดสินใจเดินเข้าไปในโรงแรมรอยัลออคิดเชอราตัน เพื่อจะลองลิ้มอาหารไทยของโรงแรมนั้น เมื่อสอบถามจากพนักงานต้อนรับของโรงแรมแล้ว เราได้รับคำแนะนำให้เข้าไปลิ้มลองอาหารไทยกันที่ร้าน Thailand Tonight  เมื่อเดินทะลุตัวโรงแรมไปทางด้านหลังที่อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว เราก็พบกับอาค..
Page:
1 2 3
 
 
Duangrit Bunnag
 
 
 
 

 

 
Untitled Document
เชิญทำข่าว / ฝากข่าวลงใน HI-CLASS SOCIETY ติดต่อ
บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร HI-CLASS
32 สุขุมวิท 85 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10260 โทร 02-7426439 โทรสาร 02-3311618 อีเมล์ : editor@hiclassmagazine.com
Copyright 2004 www.hiclasssociety.com All Rights Reserved