Untitled Document
 
 
 
 
 
   
 
 
 

Taihei…Japanese Impression
ความประจวบเหมาะของเวลาและสถานที่เป็นเรื่องสำคัญในการเลือกสรรบรรยากาศดีๆ เพื่อดินเนอร์กับคนพิเศษ ซึ่งทัศนียภาพกรุงเทพฯ ยามสนธยาจากความสูงที่ระดับชั้น53 และ 54 ของร้านอาหารญี่ปุ่น Taihei โรงแรมบันยันทรี ก็น่าจะเป็นหนึ่งในอันดับต้นๆ สำหรับคนที่หลงใหลแสงสีระยิบพริบพรายของมหานครจากมุมสูง และอาหารญี่ปุ่นรสเลิศ จากฝีมือเชฟ Shiraishi ผู้มากด้วยประสบการณ์ ที่ไม่เพียงรังสรรค์รสชาติความอร่อยในแบบญี่ปุ่นแท้ๆ มากับการออกแบบจัดแต่งหน้าตาของทุกเมนูให้สวยงามน่าประทับใจดุจผลงานศิลปะ โดยส่วนตัวดิฉันโปรดปรานอาหารญี่ปุ่นเป็นทุนเดิม เพราะ..

BENIHANA ทุกมื้ออาหารคือการแสดง
ถ้าคำว่า Lovely day ของคุณคือการมองหาร้านอาหารดีๆอร่อยๆ บรรยากาศเป็นกันเอง เพื่อเปลี่ยนวันธรรมดาให้เป็นวันแห่งความเบิกบานใจแล้วหล่ะก็ตาม Hiclasssociety มาที่นี่เลยเบนิฮานา ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์สเต็กเฮ้าท์ที่ทันสมัย ที่ปรุงเสิร์ฟเมนูหอมอร่อยต่อหน้าคุณในแบบ "เทปปันยากิ" ตั้งอยู่ในโรงแรมแมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา กรุงเทพฯ  โรงแรมสวยๆ บรยากาศร่มรื่น ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วคุณจะพบว่าความสนุกสนานเพลิดเพลินขณะรับประทานอาหารนั้นเป็นยังไง ภายในร้านตกแต่งเรียบง่าย โดยโทนสีของร้านจะเน้นไปทางดำแดง อันสืบ..

The Square ...ห้องอาหารนานาชาติที่โดนใจใครหลายคน
หากไม่ดูเป็นการรบกวน ก็จะชวนเธอมารักกัน ถูกใจเธอมาตั้งนานรู้มั้ย หากเต็มใจจะโดนรบกวนก็จะชวนมารวมหัวใจ ก็คิดว่าช่วยหน่อยก็แล้วกัน เสียงเพลงรอสายของยัยส้มจี้ดดดดดดเพื่อนสาวนี่บ่งบอกถึงวัยจริงๆค่ะ ไม่ทันไรเสียงใสๆก็เจ้ยแจ้วมาทันที "ว่าไงคะคุณเพื่อน กี่โมง ที่ไหน "  she ใส่มาเป็นชุดตอบแทบไม่ทัน 6 โมงเย็น The Square @ Novotel Siam โอนะ                ..

Stela Palace
โลกคือละครทุกตอนต้องแสดงทุกคนทนไป อย่าอาลัยยิ้มกันสู้ไปจะได้สบาย ว่าไปแล้วโลกนี้ก็เปรียบเหมือนเป็นโรงละครโรงใหญ่ที่ให้ทุกคนได้แสดงบทบาทได้ตามใจ งงมั้ยคะว่ามันเกี่ยวกันยังไงไม่ใช่อะไรหรอกกำลังจะเข้าเรื่องค่ะเรามาพูดถึงโลกของคนกรุงเทพฯที่ชอบเสพบรรยากาศและสีสันยามค่ำคืนวันนี้จะพามาเสพรสชาติอาหารและบรรยากาศไปพร้อมๆกันขึ้นชื่อว่าบุฟเฟ่ต์ทุกคนคงจะรู้ดีว่าต้องลุกไปตักอาหารเองใช่มั้ยคะ ตอนนี้คุณคงจะต้องเปลี่ยนความคิดเพราะว่าที่นี่คุณนั่งอยู่กับที่แล้วมีอาหารเป็นกองคาราวานหมุนเวียนสับเปลี่ยนมาเสริ์ฟให้ถึงห้อง V.I.P แหมมๆอยากรู้แล้วหล่ะสิว่าที่ไหน อะไร ยังไง ก็ที่สเตล่า พ..

ค่ำคืนสุดโรแมนติก ดินเนอร์ล่องเจ้าพระยา กับ มโนราห์ ครูส luxury dining cruise ลำสุดท้ายแห่งสายน้ำ
หลังจากประสบความสำเร็จในการจับรถเมล์เที่ยวสุดท้าย ได้แต่งงานแต่งการอย่างถูกต้องตามกฏหมายเมื่อประมาณเกือบสองทศวรรษที่ผ่านมา ดิฉันก็หมดความจำเป็นที่จะต้องเสแสร้งทำตัวเป็นหญิงสาวน่ารัก ยอมให้ชายหนุ่มลากจูงไปดินเนอร์ใต้แสงเทียนในเรือสำราญให้ต้องรำคาญใจอีก เหตุเพราะดิฉันนั้นว่ายน้ำไม่เป็น ย้อนไปในสมัยยังเต่งตึง ไม่ว่าจะแต่งตัวสวยขนาดไหนไปดินเนอร์บนเรือ สิ่งแรกที่ดิฉันอยากจะคว้ามาสวมทับชุดหรูคือเสื้อชูชีพ ครั้นผ่านชีวิตมาแล้วสักพักใหญ่ๆ ได้มีโอกาสทำในสิ่งที่เคยคิดฝันเอาไว้มากมายหลายอย่าง แม้ยังไม่เคยคิดอยากจะตาย แต่ความหวาดหวั่นกลัวตายเสียดายชีวิตก็หายไปเยอะ เมื่อมีโอกาสได้มาล่องเรือดินเนอ..

White Lotus @ Hilton Hua-Hin
ท่านผู้อ่านที่ไม่เคยกลุ้มใจกับปัญหาน้ำหนักเกิน จนต้องเปลี่ยนขนาดเสื้อผ้าหมดทั้งตู้ คงไม่มีวันเข้าใจความสุขอันแสนทรมานของการลิ้มลองอาหารจานเด็ดไปพร้อมๆ กับความประหวั่นพรั่นพรึงถึงรอบเอวที่จะเพิ่มขึ้นอย่างคาดไม่ถึง ก่อนที่จะต้องหวนกลับไปเข้าคอร์สดูแลสุขภาพและรูปร่างให้กลับมาได้ดั่งใจเหมือนเดิม ด้วยเหตุนี้ดิฉันจึงตั้งกฎเหล็กสำหรับตัวเองเอาไว้อย่างแข็งขันว่า หากไม่ใช่อาหารสุขภาพที่จำต้องกินเพื่ออยู่โดยไม่ให้แคลอรี่เกินในแต่ละวันแล้ว ดิฉันจะไม่เสียเวลาไปกับการลิ้มลองอะไรก็ตามที่ไม่คู่ควรกับความรู้สึกเจ็บขณะทำคาร์บ็อกซี่เทอราปีอีกเลย พูดกันอย่างไม่เกรงใจก็คือจะเลือกกิน..

Wine Dinner Set
เดี๋ยวนี้การไปรับประทานมื้อค่ำในคืนพิเศษมีทางเลือกให้กับเรามากขึ้น โดยเฉพาะโปรโมชั่นพิเศษที่ร้านอาหารเลิศหรูหลายๆ แห่งจัดขึ้นเป็นประจำแทบจะทุกเดือน หนึ่งในโปรโมชั่นที่เป็นที่นิยมมากขึ้นตามลำดับก็คืออาหารค่ำพร้อมไวน์ (Wine Dinner Set) ซึ่งจะทำให้คุณและคนพิเศษสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศและรสชาติของอาหารได้อย่างเต็มที่ นี่ก็เป็นโอกาสอันดีที่คุณจะได้ดื่มไวน์ชั้นยอดหลายๆ ขวดในเวลาเดียวกันแบบไม่อั้น ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของโปรโมชั่นชนิดนี้ก็คือช่วยตัดปัญหาในเรื่องของการเลือกไวน์ให้เข้ากับอาหาร ( ที่บางครั้งนอกจากจะเป็นเรื่องยุ่งยากลำบากใจสำหรับใครหลายค..

Spa Cuisine
ศาสตร์แห่งอาหารสุขภาพ อาหารแบบที่เรียกว่า ‘ สปาคูซีน ' ( Spa Cuisine) ถือเป็นศาสตร์ความรู้อีกแขนงที่สามารถสร้างความผ่อนคลายหลังจากการทำสปาอีกขั้นหนึ่ง ว่ากันว่าสปาคูซีนนี้เป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพและมีรสชาติเป็นเลิศมากที่สุด หากเปรียบกับอาหารเพื่อสุขภาพด้วยกัน ทั้งนี้ก็เพราะสปาคูซีนคำนึงถึงความสดใหม่ รสชาติ และความงาม ไม่น้อยไปกว่าคุณค่าทางโภชนาการ ซึ่งนี่เป็นเหตุผลให้สปาคูซีนเป็นที่นิยมในเวลาอันรวดเร็วกระทั่งสามารถเปิดเป็นสถาบันเพื่อทำการสอนโดยผู้เชี่ยวชาญ สถาบันการสอนการทำสปาคูซีนในบ้านเรามีเพียงไม่กี่แห่ง และ..

L'Espace de I'Oriental
:พาคุณเพลินกับน้ำชายามบ่ายและอาหารเลิศรส ถ้าคุณเพลินกับการจับจ่ายในห้างสยามพารากอนจนรู้สึกเมื่อยล้าและกำลังมองหาร้านอาหารอร่อย ๆ รสชาติสไตล์เดียวกับโรงแรมโอเรียลเต็ลอยู่ ร้าน L'Espace de l'Oriental เป็นอีกร้านที่คุณควรลิ้มลอง L'Espace ตั้งอยู่ตรงบริเวณทางเดินหลักของรอยัลปาล์มคอร์ท ใกล้กับทางเข้ารถไฟฟ้า การตกแต่งของร้านนี้เป็นการจำลองบรรยากาศให้ใกล้เคียงกับโรงแรมโอเรียลเต็ล ด้วยโต๊ะหินอ่อนสีครีมอันหรูหรารอบสวนน้ำเล็กๆ ที่ได้รับการตกแต่งอย่างทันสมัย ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกสงบและผ่อนคลายท่ามกลางความวุ่นวายของผู้คนที่เดินผ่านไปมา คุณจ..

Eat me
ทอดอารมณ์สบายสไตล์ pacific rim international ตลอด 8 ปีที่ ซ.พิพัฒน์ 2 ริมถนนคอนแวนต์ สีลม ได้ให้กำเนิด Eat me ร้านอาหารบรรยากาศสไตล์ pacific rim international ที่ทำให้คุณทอดอารมณ์สบาย แบบโมเดิร์นขณะทานอาหารเลิศรส โดยมีเสียงเพลง house music ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปในแบบเบาๆ ช่วยเพิ่มรสชาติอาหารของคุณ นอกจากคำว่าอิ่มท้อง Eat me ยังทำให้คุณอิ่มใจไปพร้อมกัน ด้วยการจัดแสดงภาพศิลปะหลายแขนงจากทั่วทุกมุมโลกมาแสดง ในแกลอรี่กึ่งร้านอาหารแห่งนี้ โดยจะสลับหมุนเวียนกันให้ชมตามกาลเทศะ ..

VERTIGO
PANORAMIC PASSION @ VERTIGO เคยมีเรื่องเล่าถึงมนุษย์ผู้น่าสงสารที่สู้อุตส่าห์อดตาหลับขับตานอนทำงานหนักจนถึงเช้า แต่ไม่มีโอกาสได้เงยหน้าขึ้นสัมผัสกับความงามอันอบอุ่นของแสงอาทิตย์ในยามรุ่งอรุณ เรื่องเล่าทำนองนี้ทำให้ดิฉันนึกถึงผู้คนมากมายที่ใช้ชีวิต อย่างเร่งรีบและเหนื่อยหนักแต่ละวันในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นมหานครแห่งความงดงาม แหล่งอารยธรรมและความสุขสำราญที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างใฝ่ฝันอยากจะมาเยือน แต่คนกรุงเทพฯ เองกลับไม่เคยได้มีเวลาประทับใจกับความงดงามอันมหัศจรรย์ในแง่มุมต่างๆ ของมหานครแห่งนี้ ซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่สถานที่ท่องเที่ยวอันน่าตื่..

Anna and Charlie's Cafe
ใครที่เคยเป็นแฟนความอร่อยของร้านขวัญใจคนกรุงอย่าง Anna's Garden ต่างก็ดีใจกับการกลับมาอีกครั้งของร้านโปรดในชื่อใหม่ร้านใหม่เก๋ไก๋กว่าเดิม Anna and Charlie's Cafe บนทำเลแสนสะดวกสบายหัวมุมถนนนราธิวาสตัดกับรัชดา  สิ่งที่ดีเสมอต้นเสมอปลายไม่แปรเปลี่ยนคือรสชาติสุดประทับใจของเมนูต้นตำรับอย่าง โรตีแกงเขียวหวาน ปลาทอดสามรส สเต็กปลาอินทรี สเต็กซี่โครงแกะ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ตบท้ายด้วยของหวานกลมกล่อมอย่างทอฟฟี่บานอฟฟี่  และสิ่งสำคัญที่สุด คือ รอยยิ้..

Bonjour French Restaurant
ถึงร้านอาหารฝรั่งเศสในกรุงเทพฯจะมีมากมาย แต่ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ถ้าดิฉันตัดสินใจไปที่ร้านใดร้านหนึ่งด้วยตัวเองไม่ใช่โดนประชามติลากจูง ตัวเลือกของดิฉันก็มักจะต้องเป็น ' ร้านประจำแถวสุขุมวิท ' ร้านเดิมที่เคยคุ้นเสียทุกทีไป เพราะโดยปกติร้านอาหารนานาชาติที่สามารถยืนหยัดนำเสนอรสชาติประจำชาติดั้งเดิมแท้ๆ ในต่างบ้านต่างเมืองนั้นหายากยิ่ง เนื่องจากส่วนใหญ่ก็พยายามปรุงรสชาติใหม่ให้ถูกลิ้นลูกค้าในพื้นที่ ทำให้เสียเอกลักษณ์ของตัวเองไปอย่างน่าเสียดาย อย่างรสชาติของต้มยำกุ้งในนิวยอร์คที่มักจะหนาวเลี่ยนเผ็ดน้อยมากดูราวกับแกงบวด จนกระทั่งวันหนึ่งได้มาพบกับ Bonj..

Maya
Magical,Theatrical,Mysticla,Thai โดยปกติ ถ้ามีใครชวนไปทานข้าวในโรงแรมบรรยากาศดีๆถ้าเป้นสถานที่ในสไตล์ร่วมสมัยริมแม่น้ำเจ้าพระยา ดิฉันก็มักจะคิดถึงโรงแรม มิลเลนเนียม ฮิลตัน เป็นอันดับแรกๆเพราะชอบการออกแบบตกแต่งภายในและการออกแลลไลท์ติ้งที่มีรสนิยม การได้เหยียบย่างเข้าไปในสถาปัตยกรรมที่งดงาม สำหรับดิฉันนั้นเปรียบได้กับการชมงานศิลปะอันล้ำค่า และล่าสุด ดิฉันก็ได้สัมผัสกับงานศิลป์ชิ้นเอกชื่อว่า Maya ร้านใหม่เอี่ยมที่เพิ่งเปิดตัวอย่างสุดอลังการ ด้วยการรังสรรค์บรรยากาศแห่งมิติมหัศจรรย์ในรูปแบบของโรงละครที่เปี่ยมด้วยมนต์ขลังแห่งสุนทรียะ รุ่มร..

Thai Thai Restaurant
Contemporary Thai Experience หากจะตัดสินว่าเสน่ห์ของอาหารไทยในแบบที่นักชิมชาวไทยคาดหวัง อยู่ที่รสชาติแบบไทยแท้ๆ ที่มากับการปรุงแต่งรูปลักษณ์ของอาหารตามแบบฉบับไทยชาววังดั้งเดิม และเสิร์ฟในสถานที่บรรยากาศแบบไทยโบราณ ค่อนไปในระดับขุนน้ำขุนนาง ก็คงไม่ผิดจากความเป็นจริงมากนัก เพราะมโนภาพของความหรูหราตามตำรับไทยในความรับรู้ของคนไทย ก็คือความเป็นไทยเดิม แต่หากมองในสายตาชาวต่างชาติ การตีโจทย์ความเป็นไทยให้แตก ควบคู่กับการนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ และความร่วมสมัยก็เป็นความท้าทายที่ภัตตาคารอาหารไทยที่ได้รับการยกย่องเป็นระดับ..

Senses
ว่ากันว่า คนที่ชอบเดินห้างเกษรพลาซ่านั้น ส่วนใหญ่จะเป็นคนมีรสนิยมที่ชอบบรรยากาศแบบ exclusive ทั้งในเรื่องสถานที่และบริการ ด้วยความที่อยู่ใจกลางย่านธุรกิจของมหานครบางกอก เป็นศูนย์รวมของร้านค้าคุณภาพและสินค้าแฟชั่นแบรนด์เนมระดับโลก โดยเฉพาะการตกแต่งสถานที่ซึ่งแสดงออกถึงการผสมผสานอารมณ์ของการต้อนรับอย่างอบอุ่นควบคู่ไปกับความรู้สึกหรูหราเป็นส่วนตัวในเวลาเดียวกันได้อย่างลงตัว  ส่วนประกอบที่จะขาดไม่ได้สำหรับเติมเต็มบรรยากาศแห่งความสำราญนี้ให้พร้อมสรรพ ก็คือร้านอาหารดีๆ สำหรับ business lunch ของเหล่านักธุรก..

Yuu Shabu – suki
ถ้าพูดถึงย่านเร้าใจของเหล่า Hipster ทั้งหลายในบ้านเรา ซอยสุขุมวิท 55 หรือทองหล่อก็คงเป็นตัวเลือกต้นๆที่นึกถึง ที่นี่เป็นทั้งย่านสำนักงาน ที่ตั้งของคอนโดเก๋ไก๋มากมายและที่สำคัญคือมีร้านอาหารนานาชาติดีดีเรียงรายให้เลือกชิม อันที่จริงแถวนี้มีร้าน Shabu อยู่หลายร้าน แต่ร้าน Yuu Shabu-suki ที่จะพาไปรู้จักนี้ มีความโดดเด่นตรงเมนูและบรรยากาศที่เกิดจากการผสมผสานชาบูแบบญี่ปุ่นเข้ากับสุกี้แบบไทย แน่นอนว่าอาหารประเภทนี้เป็นอาหารที่ไม่เป็นพิษเป็นภัยต่อสุขภาพทำให้สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย  ..

Barbecue Terrace @ The Oriental
คงเป็นเรื่องที่พอเข้าใจกันได้ หากดินเนอร์หรูใต้แสงเทียนในบรรยากาศสุดโรแมนติกริมฝั่งเจ้าพระยา จะมีความหมายเพียงแค่อาหารค่ำอีกมื้อหนึ่ง สำหรับวันธรรมดาอีกวันหนึ่ง หลังจากการเดินทางของความรักที่ยาวนานกว่าสิบห้าปี หากความตื่นเต้นหวั่นไหวที่ได้ออกเดทกับหญิงสาวคนเดิมจะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นความสนิทสนมคุ้นเคยมาสู่ความรู้สึกเฉยๆ ก็ไม่น่าแปลก เช่นเดียวกับความรักอันเร่าร้อนที่เคยแผดเผาหัวใจจนหลอมละลายในวัยหนุ่มสาว ที่เปลี่ยนมาเป็นความรักแบบอบอุ่นละมุนละไม อาจจะดูไม่หวือหวาท้าทาย แต่ก็มีโบนัสเป็นความสุขและความมั่นคงของครอบครัวคุณภาพมาแทนที่ อันเป็นพลังให้ชีวิตก้าวเดินไปข้าง..

“RED”
สำหรับเมืองใหญ่ทั่วโลก อาหารนานาชาติดูจะกลายเป็นสีสันอีกอย่างหนึ่งที่ทั้งเจ้าบ้านและนักเดินทางพยายามหาโอกาสลิ้มลอง ในจำนวนนี้อาหารอินเดียก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมในอันดับต้นๆ เราจึงได้เห็นทั้งร้านอาหารอินเดียแบบดั้งเดิม แบบประยุกต์หรือแบบมีเพียงแค่กลิ่นอาย แต่จะมีร้านอาหารอินเดียสักกี่ร้านสามารถผสมผสานรสชาติจัดจ้านของเครื่องเทศเข้ากับรสละมุมของอาหารยุโรปได้ มีร้านอาหารลูกครึ่งอินเดียร้านหนึ่งที่ขอแนะนำ ตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ ซอย 9 “RED” คือชื่อของร้าน  ร้านนี้ คุณ Gagand Anand เจ้าของและ..

Ginger
ว่ากันว่าเหตุผลที่อาหารถูกจัดให้เป็นหนึ่งในงานศิลปะที่น่าหลงไหล ก็เพราะแต่ละชนิด แต่ละจานล้วนสร้างสรรค์ขึ้นจากจินตนาการ, ความละเมียดละไม, ใจรักและความพิถีพิถัน แต่พิเศษตรงที่ศิลปะชิ้นนี้ สามารถเสพได้หลากมิติทั้งรส, กลิ่น, สีสันและPresentation ที่ชวนดื่มด่ำ การรับประทานอาหารแต่ละมื้อแต่ละจานจึงถือเป็นประสบการณ์สุดพิเศษที่น่าลิ้มลอง และคุ้มค่ากับการแสวงหา โดยเฉพาะเมื่อได้นั่งรับประทานอยู่ในบรรยากาศเก๋ๆ สงบๆสักแห่ง บนชั้น 24 ของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ท่ามกลางวิวมุมสูงของกรุงเทพมหานคร คือที่ตั้งของ..
Page:
1 2 3
 
 
Duangrit Bunnag
 
 
 
 

 

 
Untitled Document
เชิญทำข่าว / ฝากข่าวลงใน HI-CLASS SOCIETY ติดต่อ
บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร HI-CLASS
32 สุขุมวิท 85 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10260 โทร 02-7426439 โทรสาร 02-3311618 อีเมล์ : editor@hiclassmagazine.com
Copyright 2004 www.hiclasssociety.com All Rights Reserved