editor’s choice

head-editor-choiceseditorchoice04

by : Wannasiri Srivarathanabul

ชนแก้ว Rémy Martin Louis XIII กับ บับทิสต์ ลัวโซ เซลลาร์มาสเตอร์ แห่ง เรมี่ มาร์ติน
เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่ได้รู้ว่า ประเทศเล็กๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่นอกจากจะไม่ได้ร่ำรวยอะไร แต่มีคนรวยติดอันดับโลก เป็นประเทศที่การผลิตเหล้าโดยไม่ได้รับอนุญาตจากทางราชการเป็นเรื่องผิดกฎหมาย อีกทั้งยังมีกฎหมายห้ามจำหน่ายเหล้าในวันสำคัญทางศาสนา อย่างประเทศไทยของเรานั้น เป็นประเทศที่ เรมี่ คอนโทร อินเต...
ลิ้มลอง LAMBAY วิสกี้แบรนด์น้องใหม่จากดินแดนไอริช
แม้ในชีวิตนี้ดิฉันยังไม่มีโอกาสไปเยือนประเทศไอร์แลนด์ แต่ด้วยความที่เป็นแฟนพันธุ์แท้วรรณกรรมสัญชาติไอริชมาตั้งแต่เด็ก ไม่ว่าจะเป็นงานเขียนของ บราม สโตเกอร์ (ผู้แต่ง Dracula), ออสการ์ ไวลด์ (ผู้แต่ง The Picture of Dorian Gray), เจมส์ จอยซ์ (ผู้แต่ง Ulysses และ The Dubliners), โจนาธาน สวิฟท์ (ผู้แต่ง Gulliver’s Travel หรือ กัลลิเวอร์ผจญภัย) และนักเขียนชื่อก้องโลกอีกห...
Master Class: Culinary Delights From Turkey with Chef Tolgar Mireli
ใครที่ชอบศึกษาประวัติศาสตร์ คงรู้ว่า ประวัติศาสตร์ของประเทศตุรกีนั้นมีความสำคัญต่อการแพร่ขยายวัฒนธรรมของโลกมุสลิมในอดีตอย่างมาก เพราะอิทธิพลอันมหาศาลของผู้ปกครองตุรกีในยุคที่เป็นอาณาจักรออตโตมันอันรุ่งเรืองได้ขยายอำนาจการปกครองครอบคลุมดินแดนถึง 3 ทวีป ได้แก่ ตะวันออกกลาง (เอเชีย) แอฟริกาเหนือ และยุโรปบอลข่...
ENOTECA Bangkok ... หนึ่งในร้านอาหารอิตาเลียนที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ
20181101 - HiClassSociety.com ได้กลับมาเยือน Enoteca Bangkok อีกครั้ง หลังจากที่ได้รับความประทับใจเต็มที่ในครั้งก่อนๆมา เราก็อดสงสัยไม่ได้ว่า เมื่อเวลาผ่านไป ร้านอิตาเลียนระดับตำนานแห่งนี้ จะยังรักษาระดับที่ดีของตนเอาไว้ได้หรือไม่ ...และเมื่อได้สัมผัส ก็พบว่า ไม่ผิดหวัง !!! . ทำให้เราได้ข้อสรุปว่า ส่วนผสมที่จำเป็นต้องสมดุลอย่างมาก เพื่อความ...
Sra Bua by Kiin Kiin - Thai Gastronomy Series I with Chef Ian Kittichai @ Issaya Siamese Club
เป็นเรื่องน่ายินดีที่ชื่อเสียงของอาหารไทยโด่งดังไกลไปถึงระดับโลก และได้รับความยอมรับอย่างกว้างขวางเมื่อผ่านการนำเสนอในรูปแบบ Fine Dining ที่เปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการ นำมาสู่การออกแบบอาหารไทยให้เกิดความประทับใจในรูปแบบใหม่ๆ ทั้งในด้านรสชาติ และหน้าตา ซึ่งบ่งบอกถึงการพัฒนาอย่างไม่มีวันสิ้นสุด เชฟ Henrik ...
ข่าวดีของคนรักไวน์กับงานเปิดตัวตู้แช่ไวน์ “เทมเทค” แบรนด์ยอดขายอันดับ 1 ของสแกนดิเนเวีย
หากย้อนไปเมื่อสักสี่ห้าปีก่อน ถ้ามีใครบอกว่าเราควรมีตู้แช่ไวน์ดีๆเอาไว้ที่บ้าน ดิฉันคงตอบกลับโดยไม่ต้องคิดว่า "ไม่จำเป็น" เพราะเรานั้นเป็นแค่ "นักชิม" ไม่ใช่ "นักดื่ม" และไวน์ที่ซื้อมาปาร์ตี้ที่บ้านกับเพื่อนฝูงก็เป็นไวน์ราคาแค่หลักพัน ไม่ใช่หลักหมื่นหลักแสนแบบที่เศรษฐีเขาดื่มกัน จะบ้าจี้ซื้อตู้เก็บไวน์ราคาเร...
PANGKOR LAUT, MALAYSIA…HEAVEN ISLAND
เที่ยวเกาะสวรรค์ ปังกอร์ ลวต มาเลเซีย One Island One Resort พิกัด: https://goo.gl/maps/vRB8Ku6axhF2 ในกลุ่มประเทศอาเซียนทั้ง 10 ประเทศ หากใครที่ได้ไปเยือนมาจนครบทุกแห่งแล้วก็มักจะลงความเห็นตรงกันว่า มาเลเซียเป็นประเทศที่มีบรรยากาศคล้ายคลึงกับไทยของเรามากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศบ้านเมือง สภาพภูมิประเทศ ภูมิอากาศ ผู้คน อาหารการกิน วัฒนธรรม การ...
Beautiful day @ The Raweekanlaya Bangkok
สำหรับใครที่กำลังมองหาโรงแรมขนาดเล็กน่ารัก ที่มีเรื่องราวที่เชื่อมโยงไปสู่อดีต ทั้งทำเลที่ตั้ง สถาปัตยกรรม ภูมิทัศน์ และประวัติที่น่าประทับใจ เหมาะสำหรับ staycation เพื่อมาพักผ่อนและจัด private party แบบสวยๆ กับแก๊งค์เพื่อนสาว พาช่างภาพส่วนตัวมาเก็บภาพ (highly recommended) พร้อมกับพกช่างแต่งหน้าทำผมมาด้วยเพื่อความเป๊ะ แต่งตัวจัดเต็มมาถ...

เกี่ยวกับผู้เขียน 

วรรณศิริ ศรีวราธนบูลย์ บรรณาธิการบริหารสื่อเครือ HI-CLASS MEDIA GROUP จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และจบการศึกษาระดับปริญญาโทด้านสถาปัตยกรรม จาก University of Colorado at Denver USA หลังจบการศึกษาระดับปริญญาโท ได้รับคัดเลือกให้ร่วมงานกับบริษัท Michael Barber Architecture ซึ่งเป็นบริษัทออกแบบที่มีชื่อเสียงในรัฐโคโลราโด ก่อนจะกลับเมืองไทยมาเข้ารับราชการในตำแหน่้งอาจารย์ประจำคนแรกที่เป็นทีมก่อตั้ง คณะสถาปัตย์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และเป็นอาจารย์พิเศษคณะสถาปัตย์ของมหาวิทยาลัยต่างๆ  

วรรณศิริ ศรีวราธนบูลย์ เป็นสถาปนิกที่ได้รับรางวัลประกวดออกแบบสถาปัตยกรรม “โครงการบ้านกับธรรมชาติ” มีผลงานเขียนเกี่ยวกับบ้านและออกแบบการตกแต่งของนิตยสารและเว็บไซต์ต่างๆ / เป็นบรรณาธิการบริหารคนแรกในทีมก่อตั้งสื่อ Rabbit Today (เครือ Nation และ BTS) / เคยดำรงตำแหน่งบรรณาธิการบริหารนิตยสาร HOME&DECOR (เครือ GM Multimedia) รวมถึงมีประสบการณ์ในงาน LUXURY LIFESTYLE REVIEW ของนิตยสารและเว็บไซต์ในเครือ HI-CLASS ซึ่งพื้นความรู้ด้านสถาปัตยกรรมบวกกับประสบการณ์ที่ทำงานด้าน LUXURY LIFESTYLE มาตลอดระยะเวลายาวนาน ทำให้วรรณศิริ ศรีวราธนบูลย์ เป็นที่รู้จักในฐานะ LUXURY LIFESTYLE SPECIALIST  และได้รับเกียรติให้เป็นผู้จัดทำ EDITOR’S REVIEW แนะนำสินค้าและบริการคุณภาพระดับห้าดาวเพื่อเผยแพร่ลงในสื่อต่างๆอย่างแพร่หลาย รวมถึงได้รับเกียรติให้เป็นกรรมการผู้ตัดสินในรายการ IRON CHEF THAILAND (เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย) ตั้งแต่ปี 2017 มาจนถึงปัจจุบัน

EP25 เชฟมาร์ติน_๑๘๐๕๐๙_0016

ปัจจุบัน นอกจาก วรรณศิริ ศรีวราธนบูลย์ จะเป็นผู้บริหารสื่อ เธอยังเป็นนักเขียน และคอลัมนิสต์ให้กับนิตยสารและเว็บไซต์ต่างๆ ทั้งในเรื่องไลฟ์สไตล์ บุคคล รวมถึงเรื่องของการลงทุน ไม่ว่าจะเป็น นิตยสาร HI-CLASS, JUST MARRIED, GREENSCAPE ASIA, ESQUIRE, Rabbit Today เว็บไซต์ www.ArtBangkok.com  เว็บไซต์ www.at-Bangkok.com เว็บไซต์ www.DooQo.com  อีกทั้งยังเป็นที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิในการสร้างสรรค์สื่อด้านศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยให้กับกระทรวงวัฒนธรรม

Editor@HiclassSociety.com 

ติดต่อกองบรรณาธิการ : 089-1132305    ติดต่อฝ่ายโฆษณา : 086-8963112