editor’s choice

head-editor-choiceseditorchoice04

by : Wannasiri Srivarathanabul

Sexy Cow ร้านเนื้อระดับพรีเมียมย่านหลังสวน
แม้จะเปิดมาตั้งแต่ปี 2020 แต่ชื่อของร้าน Sexy Cow ร้านเนื้อระดับพรีเมียมย่านหลังสวน อาจจะยังไม่คุ้นหูนักสำหรับนักชิม เพราะตั้งแต่เขาเริมเปิดมาก็เจอพิษโควิด แต่ด้วยใจสู้ไม่ถอย ประกอบกับความมั่นใจในคุณภาพของอาหารที่ขาย ตั้งแต่เกรดวัตถุดิบที่ดีเยี่ยม เชฟฝีมือดี และยังมีจุดแข็งที่คู่แข่งในระดับเดียวกันหลายร้านสู้ไม่ไ...
Nahm - Bangkok Awarded One Michelin Star Thai Food
Nahm เป็นร้านอาหารไทยสูตรต้นตำรับแบบ Fine Dining ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก จากการเริ่มต้นของ Chef David Thomson เชฟฝรั่งที่เป็นกูรูอาหารไทย ติดอันดับหนึ่งในสิบร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย และได้รับการประดับดาวมิชลินต่อเนื่องกันมาตลอดสี่ปีจนถึงปัจจุบัน Nahm เป็นร้านที่มาแล้วไม่ได้แค่ความอร่อยล้ำจากวัตถุดิบชั้นเลิศที่ปรุงด้วย...
IGNIV Bangkok by Andreas Caminada
IGNIV Bangkok by Andreas Caminada . IGNIV เป็นแบรนด์ร้านอาหารระดับดาวมิชลิน ของ เชฟแอนเดรียส คามินาดา เชฟชื่อดังชาวสวิตเซอร์แลนด์ เชฟแอนเดรียส คามินาดา เป็นซุปเปอร์สตาร์แห่งวงการอาหารสวิส ที่สะสมดาวมิชลินมาได้แล้ว 7 ดวงจาก 3 ร้าน ในสวิตเซอร์แลนด์ คือทุกร้านที่แกเปิด ได้ดาวมิชลินมาแล้วทั้งนั้น... ฝีมือย่อมไม่ธรรมดา ร้านล่าสุด ซึ่งเปิดให...
ชนแก้ว Rémy Martin Louis XIII กับ บับทิสต์ ลัวโซ เซลลาร์มาสเตอร์ แห่ง เรมี่ มาร์ติน
เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่ได้รู้ว่า ประเทศเล็กๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่นอกจากจะไม่ได้ร่ำรวยอะไร แต่มีคนรวยติดอันดับโลก เป็นประเทศที่การผลิตเหล้าโดยไม่ได้รับอนุญาตจากทางราชการเป็นเรื่องผิดกฎหมาย อีกทั้งยังมีกฎหมายห้ามจำหน่ายเหล้าในวันสำคัญทางศาสนา อย่างประเทศไทยของเรานั้น เป็นประเทศที่ เรมี่ คอนโทร อินเต...
ลิ้มลอง LAMBAY วิสกี้แบรนด์น้องใหม่จากดินแดนไอริช
แม้ในชีวิตนี้ดิฉันยังไม่มีโอกาสไปเยือนประเทศไอร์แลนด์ แต่ด้วยความที่เป็นแฟนพันธุ์แท้วรรณกรรมสัญชาติไอริชมาตั้งแต่เด็ก ไม่ว่าจะเป็นงานเขียนของ บราม สโตเกอร์ (ผู้แต่ง Dracula), ออสการ์ ไวลด์ (ผู้แต่ง The Picture of Dorian Gray), เจมส์ จอยซ์ (ผู้แต่ง Ulysses และ The Dubliners), โจนาธาน สวิฟท์ (ผู้แต่ง Gulliver’s Travel หรือ กัลลิเวอร์ผจญภัย) และนักเขียนชื่อก้องโลกอีกห...
Master Class: Culinary Delights From Turkey with Chef Tolgar Mireli
ใครที่ชอบศึกษาประวัติศาสตร์ คงรู้ว่า ประวัติศาสตร์ของประเทศตุรกีนั้นมีความสำคัญต่อการแพร่ขยายวัฒนธรรมของโลกมุสลิมในอดีตอย่างมาก เพราะอิทธิพลอันมหาศาลของผู้ปกครองตุรกีในยุคที่เป็นอาณาจักรออตโตมันอันรุ่งเรืองได้ขยายอำนาจการปกครองครอบคลุมดินแดนถึง 3 ทวีป ได้แก่ ตะวันออกกลาง (เอเชีย) แอฟริกาเหนือ และยุโรปบอลข่...
ENOTECA Bangkok ... หนึ่งในร้านอาหารอิตาเลียนที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ
20181101 - HiClassSociety.com ได้กลับมาเยือน Enoteca Bangkok อีกครั้ง หลังจากที่ได้รับความประทับใจเต็มที่ในครั้งก่อนๆมา เราก็อดสงสัยไม่ได้ว่า เมื่อเวลาผ่านไป ร้านอิตาเลียนระดับตำนานแห่งนี้ จะยังรักษาระดับที่ดีของตนเอาไว้ได้หรือไม่ ...และเมื่อได้สัมผัส ก็พบว่า ไม่ผิดหวัง !!! . ทำให้เราได้ข้อสรุปว่า ส่วนผสมที่จำเป็นต้องสมดุลอย่างมาก เพื่อความ...
Sra Bua by Kiin Kiin - Thai Gastronomy Series I with Chef Ian Kittichai @ Issaya Siamese Club
เป็นเรื่องน่ายินดีที่ชื่อเสียงของอาหารไทยโด่งดังไกลไปถึงระดับโลก และได้รับความยอมรับอย่างกว้างขวางเมื่อผ่านการนำเสนอในรูปแบบ Fine Dining ที่เปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการ นำมาสู่การออกแบบอาหารไทยให้เกิดความประทับใจในรูปแบบใหม่ๆ ทั้งในด้านรสชาติ และหน้าตา ซึ่งบ่งบอกถึงการพัฒนาอย่างไม่มีวันสิ้นสุด เชฟ Henrik ...

เกี่ยวกับผู้เขียน 

วรรณศิริ ศรีวราธนบูลย์ บรรณาธิการบริหารสื่อเครือ HI-CLASS MEDIA GROUP จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และจบการศึกษาระดับปริญญาโทด้านสถาปัตยกรรม จาก University of Colorado at Denver USA หลังจบการศึกษาระดับปริญญาโท ได้รับคัดเลือกให้ร่วมงานกับบริษัท Michael Barber Architecture ซึ่งเป็นบริษัทออกแบบที่มีชื่อเสียงในรัฐโคโลราโด ก่อนจะกลับเมืองไทยมาเข้ารับราชการในตำแหน่้งอาจารย์ประจำคนแรกที่เป็นทีมก่อตั้ง คณะสถาปัตย์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และเป็นอาจารย์พิเศษคณะสถาปัตย์ของมหาวิทยาลัยต่างๆ  

วรรณศิริ ศรีวราธนบูลย์ เป็นสถาปนิกที่ได้รับรางวัลประกวดออกแบบสถาปัตยกรรม “โครงการบ้านกับธรรมชาติ” มีผลงานเขียนเกี่ยวกับบ้านและออกแบบการตกแต่งของนิตยสารและเว็บไซต์ต่างๆ / เป็นบรรณาธิการบริหารคนแรกในทีมก่อตั้งสื่อ Rabbit Today (เครือ Nation และ BTS) / เคยดำรงตำแหน่งบรรณาธิการบริหารนิตยสาร HOME&DECOR (เครือ GM Multimedia) รวมถึงมีประสบการณ์ในงาน LUXURY LIFESTYLE REVIEW ของนิตยสารและเว็บไซต์ในเครือ HI-CLASS ซึ่งพื้นความรู้ด้านสถาปัตยกรรมบวกกับประสบการณ์ที่ทำงานด้าน LUXURY LIFESTYLE มาตลอดระยะเวลายาวนาน ทำให้วรรณศิริ ศรีวราธนบูลย์ เป็นที่รู้จักในฐานะ LUXURY LIFESTYLE SPECIALIST  และได้รับเกียรติให้เป็นผู้จัดทำ EDITOR’S REVIEW แนะนำสินค้าและบริการคุณภาพระดับห้าดาวเพื่อเผยแพร่ลงในสื่อต่างๆอย่างแพร่หลาย รวมถึงได้รับเกียรติให้เป็นกรรมการผู้ตัดสินในรายการ IRON CHEF THAILAND (เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย) ตั้งแต่ปี 2017 มาจนถึงปัจจุบัน

EP25 เชฟมาร์ติน_๑๘๐๕๐๙_0016

ปัจจุบัน นอกจาก วรรณศิริ ศรีวราธนบูลย์ จะเป็นผู้บริหารสื่อ เธอยังเป็นนักเขียน และคอลัมนิสต์ให้กับนิตยสารและเว็บไซต์ต่างๆ ทั้งในเรื่องไลฟ์สไตล์ บุคคล รวมถึงเรื่องของการลงทุน ไม่ว่าจะเป็น นิตยสาร HI-CLASS, JUST MARRIED, GREENSCAPE ASIA, ESQUIRE, Rabbit Today เว็บไซต์ www.ArtBangkok.com  เว็บไซต์ www.at-Bangkok.com เว็บไซต์ www.DooQo.com  อีกทั้งยังเป็นที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิในการสร้างสรรค์สื่อด้านศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยให้กับกระทรวงวัฒนธรรม

Editor@HiclassSociety.com 

ติดต่อกองบรรณาธิการ : 089-1132305    ติดต่อฝ่ายโฆษณา : 086-8963112