ความลับที่สาวๆ ต้องกรี๊ด…ของ ทศ จิราธิวัฒน์

พูดถึงนักบริหารระดับหมื่นล้านที่กินขาดเรื่องความหล่อ ความเท่ ความเก่ง คงไม่มีใครเกิน ทศ จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัลรีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด เพราะเป็นหนึ่งในนักบริหารระดับสูงหนุ่มมาดดี มีรสนิยม และเนื้อหอมสุดๆ คนหนึ่งของประเทศไทย แต่อีกแง่มุมลึกลับที่สาวๆอาจยังไม่รู้ เกี่ยวกับสุภาพบุรุษท่านนี้ ก็คือ… ความเป็นศิลปินเดี่ยว ที่ชอบเดินเดี่ยวกินเดี่ยว และ…ฉายเดี่ยว ของเธอ

ด้วยความที่ดวงของเดี๊ยนนั้นสมพงษ์นักหนากับคนหล่อๆ จึงมีโอกาสได้…ป๊ะกันแหม กับคุณทศ ในสถานที่ต่างๆอยู่เรื่อยจนแอบคิดเข้าข้างตัวเองไม่ได้เลยเชียวว่า สงสัยชาตาสองเราจะต้องกัน อิ อิ … ไม่ว่าจะเป็น ในร้านดินเนอร์สุดหรู อย่าง The Water Library ที่เสิร์ฟอาหาร Fine dining มากับเมนูน้ำดื่มไฮโซจากทั่วโลกแบบอาร์ติสสุดๆ ก็เห็นคุณทศมานั่งกินข้าวแบบเหงาๆคนเดียว เดี๊ยนพยายามยืดคอยาวส่งสายตาแอบสอดส่องว่า คุณทศแกมากับใคร มารอสาวที่ไหน จนแล้วจนรอด เช็คบิลเดินไปไกลแล้วก็ยังไม่เห็นคู่เดท สรุปว่า กินดินเนอร์หรูโรแมนติกใต้แสงเทียนตามลำพัง

และแล้ว… อีกไม่ช้าไม่นานก็เจออีก … คราวนี้ เป็นร้านหรูแพงระยับอีกตามเคย (แต่คราวนี้ ขอไม่เปิดเผยชื่อร้าน) กวาดสายตาไปในความสลัว เห็นนักบริหารหนุ่มหล่อ นั่งดินเนอร์คนเดียว อีกแล้วครับทั่น !!! แบบว่าทั้งค่ำคืนนั้น บรรยากาศจะฉ่ำหวานแค่ไหน ก็ไม่มีเงาของใครมากล้ำกราย ทำเอาแมงเม้าท์แปลกใจตะหงิดๆ ….

ล่าสุด เมื่อวานนี้ เห็นเธอเดินดุ่มๆ อยู่ตรง BTS อโศก กำลังซื้อตั๋วรถไฟฟ้า แหม… นักบริหารระดับนี้ ถ้ากลัวรถติด…จะเรียกเครื่องบิน หรือเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวมารับก็ไม่แปลก แต่ที่มันแปลกก็เพราะเห็นคนทศเธอรีบวิ่งเบียดคนแน่นๆ กระโดดไปยืนตัวลีบอยู่ในรถไฟฟ้านี่สิคะ น่าสนใจจริงๆ โถ… รวยซะขนาดนั้น แต่ติดดินซะขนาดนี้ เห็นทีจะต้องเรียกพวกรายได้ต่ำรสนิยมสูงทั้งหลายมาดูไว้เป็นตัวอย่าง จะได้รู้สำนึก …

ส่วนเดี๊ยนเอง ก็พลอยได้สำนึกในวาสนาอันต่ำต้อยของตัวเอง ที่ไม่ได้เสนอหน้าไปร่วมมื้อดินเนอร์สุดเหงาของบอสสุดหล่อแห่งเซ็นทรัล เพราะกลัวบรรดาสาวไฮโซในร้านจะอิจฉาถลามารุมตบ … เอาไว้คราวหน้า เรานัดกันนะคะ คุณทศ …จะได้ไม่ต้องนั่งกินข้าวคนเดียวให้เปลี่ยวจายยย อิ อิ

Related contents:

You may also like...