Sheraton Hua Hin Resort & Spa

 

ถ้ามีคนถามว่า ดิฉันไม่ชอบเมืองตากอากาศชายทะเลแห่งไหนมากที่สุด ดิฉันสามารถตอบทันทีโดยไม่ต้องคิดว่า ‘หัวหิน’ เพราะทุกวันหยุดยาวๆ เส้นทางไปหัวหินจะรถติดมาก จนนักท่องเที่ยวขี้รำคาญอย่างดิฉันหมดสนุก พอไปถึงที่ก็เจอคนแน่นขนัดเหมือนกับตลาดสดในกรุงเทพฯ ส่วนทะเลหัวหินถ้าเทียบกับทะเลภาคใต้ก็ถือว่างั้นๆ แหล่งกินแหล่งเที่ยวในเมืองก็เบียดเสียดเยียดยัด ที่จอดรถก็ไม่สะดวก จะใช้บริการอะไรก็ต้องแก่งแย่งกันเหมือนรับแจกทาน มิหนำซ้ำยังต้องเหม็นเบื่อกับการดัดจริตทำเป็น ‘โบราณ’ของบรรดาร้านอาหารต่างๆ ที่ดูยังไงก็ไม่เนียน ต้องอาศัยความดัดจริตผสมจินตนาการของลูกค้ามาช่วยส่งเสริม ประมาณว่าตัวเองโดนหลอกแล้วไม่อยากโง่คนเดียว เลยต้องทำเป็นกรี๊ดกร๊าดบอกต่อ ให้คนอื่นมาอร่อยกับอะไรต่อมิอะไรที่จั่วหัวว่าเป็น ‘สูตรโบราณ’ทั่วทั้งเมืองหัวหิน จริงบ้างไม่จริง

ถึงดิฉันจะไม่ปลื้มหัวหินเป็นการส่วนตัว แต่หากมองอย่างเป็นกลางๆ ก็ใช่ว่าหัวหินจะเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ไร้เสน่ห์เสียทีเดียว ส่วนหนึ่งเพราะวัฒนธรรมการท่องเที่ยวของคนไทยเรานั้นนิยมไปกันเป็นหมู่คณะ เรียกว่าจะไปไหนก็ยกครัวกันไปทั้งปู่ย่าตายลูกเล็กเด็กแดงครบเซ็ท เมื่อไปถึงโรงแรมเช็คอินวางกระเป๋าเสร็จ ก็ออกไปซื้อของสดมาจากตลาด จัดแจงหุงหาอาหารต้มยำทำกินกันเป็นการใหญ่ กินอิ่มก็ตั้งวงสังสรรค์ ตกค่ำก็พากันออกไปลุยตลาดโต้รุ่ง เช้าขึ้นมาจะออกไปเดินเล่นชายทะเลหรือว่ายน้ำ ก็ต้องลากห่วงยางมาพร้อมหน้ากันอย่างอบอุ่น ไม่ชอบความสงบเงียบเป็นส่วนตัวแบบนักท่องเที่ยวตะวันตก เมืองตากอากาศที่ตอบโจทย์การท่องเที่ยวแบบครอบครัวอย่างหัวหินจึงเป็นคำตอบที่ดีเยี่ยม

ความใส่ใจในรายละเอียดที่แตกต่างของไลฟ์สไตล์แบบไทยๆ เหล่านี้นี่เอง ที่ทำให้บรรยากาศของโรงแรม เชอราตัน รีสอร์ท แอนด์ สปา ยังคงคึกคักด้วยนักท่องเที่ยวในทุกฤดูกาล แม้ว่าเศรษฐกิจจะชลอตัวด้วยสารพัดปัจจัยลบ รอยยิ้มเริงร่าของสมาชิกทุกวัยในบ้าน ทำให้ท้องฟ้าสีหม่นดูสดใสขึ้น ที่เชอราตันหัวหิน ความสุขสนุกสนานของการท่องเที่ยวแบบครอบครัว มาพร้อมกับความสะดวกสบายที่จัดสรรไว้อย่างพอเหมาะพอเจาะ พ่อแม่สามารถปล่อยให้เด็กๆ ได้สนุกอยู่กับสระว่ายน้ำได้อย่างปลอดภัย หรือจะสนุกแบบไม่เปียกในส่วนพื้นที่สำหรับเด็กๆ ที่มีทั้งห้องเกมส์ และสนามเด็กเล่นขนาดกำลังดี เปิดโอกาสให้คุณพ่อคุณแม่สามารถไปนอนเล่นทำสปาได้อย่างแสนสุข หรือจะเกี่ยวก้อยกันไปจิบเครื่องดื่มริมหาดทราย เคล้าเสียงคลื่นและดนตรี แต่ถ้าชอบบรรยากาศริมสระน้ำ สระว่ายน้ำของที่นี่ก็ไม่แพ้ใคร ด้วยการออกแบบเป็นลากูนที่กว้างใหญ่ถึงหนึ่งในสี่ของพื้นที่ทั้งหมดของโรงแรม มีหลายมุมให้ได้เพลิดเพลินกันตามอัธยาศัย แถมยังมีศาลานั่งเล่นริมสระในสวนสบายๆ ใต้ร่มเงาไม้ไว้หย่อนใจกับหนังสือเล่มโปรดและค็อกเทลเย็นฉ่ำรสละมุน

ไม่เพียงแต่ความสนุกสนานเพลิดเพลิน ความอิ่มอร่อยก็เป็นสาระที่ขาดไม่ได้สำหรับการท่องเที่ยว นอกจากโรงแรมจะมีร้านอาหารนานาชาติทั้งในแบบบุฟเฟต์ ที่บริการอาหารหลากหลาย และร้านอาหารกลางแจ้ง ในแบบกริลล์บาร์ อยู่ริมหาด ดิฉันยังแอบเห็นพื้นที่ว่างเป็นสวนเล็กๆ นอกระเบียงห้องพักชั้นล่าง ซึ่งจะไม่แปลกใจเลยถ้ามีแขกคนไทยหอบเอาเตามาปิ้งบาร์บีคิวกินกัน (แต่หวังว่าจะไม่เป็นเช่นนั้น) ตามสไตล์รีสอร์ทไทยๆ ในย่านนี้ และปิดท้ายความสำราญยามราตรีกันที่ Black คลับเก๋ๆ เล่นเพลงน่าฟัง และในบางโอกาสก็จะมีศิลปินดังมาเปิดคอนเสิร์ตให้ได้สนุกกันสุดเหวี่ยงทั้งแดนซ์ทั้งดื่ม โดยไม่ต้องห่วงว่าจะต้องขับรถกลับบ้าน

 

ถ้าคุณจะแอบพากิ๊กหรือคนรักมาเที่ยว พาคู่แต่งงานมาฮันนีมูน หัวหินอาจไม่ใช่คำตอบที่หรูหราหรือโรแมนติกนักสำหรับอะไรทำนองนั้น โดยเฉพาะหากคุณต้องการความเป็นส่วนตัวจริงๆ เพราะคุณอาจเจอกับคนแถวบ้าน อดีตเจ้านายจอมโหด หรือคนรู้จักที่บังเอิญใจตรงกันในช่วงลองวีคเอนด์ แต่ถ้าคุณคิดจะพาครอบครัวมาเฮฮากันให้สนุกสะใจในบรรยากาศแสนสบาย กินอาหารอร่อย ได้ออกไปเที่ยวตลาดเก่า ชมเมืองเก่า ได้จับจ่ายใช้สอยในราคาเป็นกันเอง การบริการที่น่ารัก และไม่รังเกียจคนไทย เชอราตัน หัวหิน รีสอร์ท แอน สปา น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีแห่งหนึ่ง

 

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 Hotel Name: Sheraton Hua Hin Resort & Spa     เชอราตัน รีสอร์ท แอนด์ สปา

Address : 1573 Petchkasem Road, Cha-Am, Petchburi 76120

Tel : 032 – 708 – 000

Fax : 032 – 708 – 088

Email : -

Website : sheraton.com/huahin

Related contents:

You may also like...