(Porsche Carrera Cup Asia) รอบที่ 3 และ 4 ณ สนามแข่ง Zhuhai International Circuit

Alexandre Imperatori สร้างประวัติศาสตร์คว้าชัยชนะสามครั้งซ้อนด้วยการคว้าชัยในสนามที่ 3 ของการแข่งขัน ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัฟ เอเซีย ถือได้ว่าเป็นความโชคดีของ Imperatori ที่เขาได้ขึ้นนำและไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นหลังจากออกสตาร์ทได้ไม่นาน ทำให้รถแข่งหลายคันที่เข้าไปเกี่ยวข้องต้องยุติการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย

 

Rodolfo Avila จากทีม Team Jebsen คือผู้คว้าตำแหน่งที่สองบนโพเดี่ยมมาครอง ตามมาด้วย Benjamin Rouget จากทีม Yongda Dongfang ตามลำดับ

 

สำหรับคลาส บี นั้น Egidio Perfetti ได้สร้างความประหลาดใจให้ผู้ชมเป็นอย่างมากเมื่อเขาสามารถครอบครองชัยชนะในสนามนี้ไปได้ และถือว่าเป็นชัยชนะครั้งที่สองของเขา ส่งผลให้เขามีคะแนนสะสมมาเป็นอันดับ 4 ในตาราง อันดับสองคือ Wayne Shen นักแข่งชาวฮ่องกงจากทีม Modena Motorsports ตามมาด้วย Zheng Ting นักแข่งหน้าใหม่ที่สามารถขึ้นไปยึดครองตำแหน่งบนโพเดี่ยมในสนามนี้ได้สำเร็จ

 

จากชัยชนะที่เหนือชั้นของ Imperatori ในครั้งนี้ทำให้เขาได้คะแนนสะสมทิ้งห่างคู่แข่งอย่าง Keita Sawa ที่มีคะแนนสะสมตามมาอันดับสอง ซึ่งในสนามนี้เข้าเส้นชัยไปในอันดับที่ 7 ทำให้คะแนนสะสมของเขาถูก Imperatori ทิ้งห่างถึง 18 คะแนน

 

Rouget ผู้ซึ่งคว้าชัยบนโพเดี่ยมในการแข่งขันรายการปอร์เช่ คาร์เร่ร่า คัฟ เอเซีย สำเร็จเป็นครั้งแรก เนื่องจากความโชคดีของเขาที่ไม่ต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นหลังจากจุดสตาร์ทเผยว่า “ผมเห็นแล้วว่ามีรถ 3 คันกำลังหมุนอยู่ตรงหน้าผม แต่ผมพยายามไม่สนใจและให้ความสำคัญต่อการขับของผมเอง ซึ่งถือเป็นโชคดีของผม ถึงแม้จะมีรถบางคันปัดมาโดนผมแต่ก็เป็นอุบัติเหตุเล็กน้อยที่ทำให้ผมสามารถทำการวิ่งแข่งขันต่อไปได้”

 

Perfetti ผู้คว้าชัยในคลาส บี กล่าวว่า “ผมไม่พอใจในผลรอบ Qualify ของผมเอง แต่ผมก็โชคดีที่รอดจากอุบัติเหตุช่วงออกสตาร์ทมาได้ ผมสามารถทำได้ดีและวิ่งได้เร็วกว่ารอบ Qualify ผมหวังว่าผมจะรักษาระดับที่ดีของผมอย่างนี้ต่อไปได้”

 

Imperatori ออกตัวจากจุดสตาร์ทได้เป็นอย่างดี รวมถึง Avila และ Martin Ragginger จากทีม Eagle – Jiejun & Junbaojie ที่ทำได้ดีเยี่ยมด้วยเช่นเดียวกัน แต่ก็ต้องมาเสียหลักจากการกระแทกจากรถของ Huang Chu Han นักแข่งหน้าใหม่ที่วิ่งทดสอบได้เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 5 ซึ่งอุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้มีรถที่ต้องเข้าไปเกี่ยวข้องเป็นจำนวนมาก โดยรถ Huang Chu Han กระแทกเข้ากับรถของ Ragginger และกระเด็นไปโดนรถของ Avila นักแข่งชาวออสเตรีย แต่ Avila ก็วิ่งต่อไปได้ถึงแม้รถของเขาจะเสียหาย ผิดกับ Ragginger ต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย

เมื่อการวิ่งแข่งขันหยุดลง กรรมการต้องทำการเคลียร์เศษซากรถและรถที่เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ จากนั้นจึงทำการเริ่มต้นการแข่งขันอีกครั้ง และ Imperatori ก็สามารถออกตัวได้อย่างดีเยี่ยมอีกครั้ง และขึ้นเป็นผู้นำที่ทิ้งห่างจนเข้าเส้นชัยก่อนอันดับ 2 ถึง 4 วินาทีเลยทีเดียว

 

Avila เข้ามาเป็นอันดับสอง ตามมาด้วย Rouget ส่วน Matthew Marsh ที่วิ่งตามมาหลังจากกดดัน Wang Jian Wei นักแข่งทีม Betterlife อย่างหนักและสามารถแซงได้เป็นผลสำเร็จ ส่วน Keita Sawa แชมป์เก่าได้พยายามอย่างหนักที่จะไต่อันดับโดยวิ่งแซงขึ้นมา และเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 7 ตามมาด้วย Davide Rizzo ที่ไล่ล่าตามหลังมาอย่างดุเดือดอีกด้วย

 

ความตื่นเต้นต้องเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องไปจนถึงสนามที่ 4 อย่างแน่นอนด้วยกฎการวางอันดับสตาร์ทแบบจัดอันดับให้กลับกัน ซึ่งหมายถึง Davide Rizzo จะมาอยู่ทางด้านหน้า ตามมาด้วย Sawa จากทีม LKM Racing ส่วนแชมป์สนามนี้อย่าง Imperatori จะทำการออกตัวสตาร์ทจากแถวที่ 4 ข้างๆ Aliva ซึ่งการแข่งขันในรอบต่อไปต้องน่าตื่นเต้นและเร้าใจเป็นอย่างมากแน่นอน

 Porsche PR  <PorschePR@porsche.co.th>

 

Related contents:

You may also like...