You can Change the World with Kiehl’s #2

คีลส์ (Kiehl’s) ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณและเส้นผมชื่อดังจากนิวยอร์ก เดินหน้าภารกิจเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม สานต่อโครงการ “ยู แคน เชนจ์ เดอะ เวิลด์ วิธ คีลส์” (You can Change the World with Kiehl’s) ปีที่ 2 จับมือ 3 เซเลบริตี้ชื่อดัง “หมู – พลพัฒน์ อัศวประภา” , “ป๊อด – ธนชัย อุชชิน” และ “มัดหมี่ – พิมดาว พานิชสมัย” ร่วมดีไซน์ลายกระเป๋าผ้าในสไตล์แต่ละคน พร้อมเปิดเวทีให้คนรุ่นใหม่โชว์พลังความคิดสร้างสรรค์และพลังใจเพื่อสิ่งแวดล้อม ร่วมประกวดดีไซน์ “วินโดว์ ดิสเพลย์” ที่สอดแทรกไอเดียรัก(ษ์)สิ่งแวดล้อม ได้เปิดพื้นที่ลานเอเทรี่ยม 2 ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ ให้ผู้เข้ารอบ 5 ทีมสุดท้าย โชว์ผลงาน “วินโดว์ ดิสเพลย์” ที่สอดแทรกไอเดียรัก(ษ์)สิ่งแวดล้อม พร้อมประกาศผลทีมผู้ชนะเลิศที่คว้าเงินสด 50,000 บาท ผลิตภัณฑ์คีลส์ และโอกาสในการอวดฝีมือวินโดว์ ดิสเพลย์ ที่ช้อปคีลส์ สยามพารากอน

งานนี้บอสสาวคนสวยสวมบทผู้ใหญ่ใจดี “คุณ ยอนอา ชอย” ผู้จัดการทั่วไปแผนกผลิตภัณฑ์ความงามชั้นสูง บริษัท ลอรีอีล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “โครงการ “ยู แคน เชนจ์ เดอะ เวิลด์ วิธ คีลส์” จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นโครงการที่มุ่งเน้นให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของการรักษาสิ่งแวดล้อมผ่านทางกิจกรรมที่สร้างสรรค์ โดยในปีแรกได้รับการตอบรับเเละประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากด้วยการประกวดครีเอทสินค้าไอเดียและจำหน่ายซึ่งระดมเงินกว่า 4 แสนบาทเพื่อช่วยเหลือ 5 มูลนิธิ ได้แก่ มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ, มูลนิธิเด็ก, มูลนิธิสิทธิเด็กบ้านแกร์ด้า, มูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคนตาบอดในประเทศไทย และ สมาคมพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อม ส่วนในปีนี้ คีลส์เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่มีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม ด้วยการครีเอทไอเดียสร้างสรรค์การตกแต่งหน้าร้านคีลส์ (Window Display) โดยมีกระเป๋าผ้าจากเซเลบริตี้ 3 ท่าน คุณป๊อด – ธนชัย อุชชิน, คุณหมู – พลพัฒน์ อัศวประภา และคุณมัดหมี่ – พิมดาว พานิชสมัย เป็นองค์ประกอบในการออกแบบเพื่อสื่อให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของการรักษาสิ่งแวดล้อม ที่สำคัญ “คีลส์” ยังทำกิจกรรมนี้เพื่อระดมทุนให้ มูลนิธิกองทุนเพื่อสิ่งแวดล้อมไทย ที่สร้างและพัฒนาคนรุ่นใหม่เพื่อส่งเสริมพัฒนาให้ชุมชนเข้มแข็งสามารถรักษาจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืน”

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจำหน่ายกระเป๋าดีไซน์เก๋ จากฝีมือของเซเลบริตี้ทั้ง 3 “ป๊อด – ธนชัย อุชชิน” , “หมู – พลพัฒน์ อัศวประภา” และ “มัดหมี่ – พิมดาว” ที่ต่างครีเอทผลงานดีไซน์กระเป๋ามาให้ขาช้อปรัก(ษ์)โลกเลือกแทบไม่ถูกว่าจะซื้อของใครดีเพราะเก๋กันไปคนละแบบ อย่างสาวน้อย “มัดหมี่” นำสีสันของธรรมชาตินำมาประกอบกัน ส่วนดีไซเนอร์คนเก่ง “หมู พลพัฒน์” นึกถึงต้นไม้ดอกไม้และการดีไซน์ให้สามารถเข้ากับชีวิตประจำวัน เพราะอยากให้ทุกคนใช้และนึกถึงสิ่งแวดล้อม ส่วนศิลปินหนุ่ม “ป๊อด” ก็คิดถึงธรรมชาติรอบตัวแล้วนำมาวาดออกมาเป็นลายใบไม้ งานนี้เลยมีหลายคนที่รักพี่เสียดายน้องจนต้องซื้อไปพร้อมกันหลายใบ เพราะนอกจากจะได้กระเป๋าเก๋ๆแล้วเงินทั้งหมดยังนำไปมอบให้ มูลนิธิกองทุนเพื่อสิ่งแวดล้อมไทย อีกด้วย

ภายในงานมีผู้สนใจชมผลงานของผู้เข้ารอบ 5 ทีมสุดท้าย ที่นำผลงาน “วินโดว์ ดิสเพลย์” สอดแทรกไอเดียรัก(ษ์)สิ่งแวดล้อม ให้คณะกรรมการได้ลงคะแนน รวมถึงคะแนนจากประชาชนที่สนใจร่วมกันโหวตซึ่งจะคิดเป็น 10 เปอร์เซ็นต์ของการตัดสินรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศ โดย ทีม Shipping 40 USD จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำเสนอในคอนเซปท์ REWIND & REVERSE, ทีม Hoo จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พรีเซนต์เป็นเรื่องราวของ GARDEN IN THE CITY , ทีม Adam & Eve จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ นำสวนอีเดนมาใช้เป็นคอนเซปท์หลัก, ทีม Vivacious จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ นำเสนอด้วยคอนเซปท์ EARTH’S DAY A WEEK และ ทีม AA Design Studio จากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี หยิบคอนเซปท์การลงมือทำก่อนที่จะสายไป หรือ “Before eternity” มานำเสนอ

และหลังจากขับเคี่ยวคะแนนของการอวดไอเดีย “วินโดว์ ดิสเพลย์” รัก(ษ์) สิ่งแวดล้อม แล้ว ก็ได้ผู้ชนะเลิศโครงการ “ยู แคน เชนจ์ เดอะ เวิลด์ วิธ คีลส์” (You can Change the World with Kiehl’s) ปีที่ 2 ได้แก่ ทีม AA Design Studio จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี ซึ่ง นายธนัทเกียรติ จงเกรียงไกร และ นางสาวกนกกาญจน์ เฮงอุดมทรัพย์ ตัวแทนทีม AA Design Studio เปิดเผยว่า ผลงานชินนี้ออกแบบโดยคำนึงถึงการออกแบบในเชิง Eco design ใช้วัสดุธรรมชาติทั้งยังสื่อให้คนตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ โดยเน้นการออกแบบในเชิง exhibition & installation เพื่อสื่อสารให้รู้สึกถึงพลังอันยิ่งใหญ่ของคีลล์ที่ปกคลุมไปด้วยพื้นที่สีเขียว ให้คนตระหนักว่าโลกเราจะไม่สมดุลไปได้ถ้าขาดการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยนำผลิตภัณท์คีลส์ที่ใช้แล้วมาเป็นส่วนประกอบหลักในการออกแบบ เน้นการใช้วัสดุที่ใช้แล้ว(Reuse)นำมาใช้ใหม่(Recycle)และจัดวางใหม่(Replace) ผสมผสานกับคอนเซปต์ของเซเลบริตี้ทั้งสาม ที่แตกต่างกันโดยคัดสรรพืชพรรณดอกไม้ให้เข้ากับคาเรกเตอร์ของแต่ละคน พวกเราเชื่อว่าการช่วยกันดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมไม่ใช่เรื่องยาก และหวังว่าเราจะเป็นส่วนเล็กๆเพื่อช่วยสร้างสรรค์สังคมให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

ส่วนใครที่อยากมีส่วนร่วมในการรัก(ษ์)สิ่งแวดล้อม ก็สามารถแสดงพลังสร้างสรรค์เพื่อสิ่งแวดล้อมได้ เพียงแค่ซื้อกระเป๋าดีไซน์เก๋ ที่ ดีไซน์โดยเหล่าเซเลบริตี้ทั้ง 3 คน โดยไปสอบถามและหาซื้อได้ที่ ช็อปคีลส์ทุกสาขา ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายกระเป๋าทั้งหมดนำรวบรวมมอบแก่ มูลนิธิกองทุนเพื่อสิ่งแวดล้อมไทย โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ!!! รู้อย่างนี้แล้วเราไปช่วยโลกและสิ่งแวดล้อมด้วยกันดีกว่า!!!

pr event <peprevent@gmail.com>

 

Related contents:

You may also like...