ลาซาด้า เปิดตัวเว็​บไซต์อีคอม​เมิร์ซ 5 ประเทศ

ลาซาด้า( Lazada )หนึ่งในผู้ประสบความสำเร็จด้านอีคอมเมิร์ซตามหลังบรรดาเว็บไซต์ที่มีชื่อของ RocketInternet GmbH อย่างเช่น Groupon, Zalando, Iconic หรือแม้แต่ Glossyboxเปิดตัวเว็บไซต์ด้านอีคอมเมิร์ซใน 5 ประเทศแถบภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้แก่ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และไทย ภายใต้ชื่อแบรนด์ “ ลาซาด้า ” เดียวกันพร้อมตั้งเป้าเป็นเจ้าตลาดในทุกประเทศ

นาย โจฮานเนสฟรีดดริค ฟอน รัวร์ ซีอีโอ บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย จำกัด รับผิดชอบการทำตลาดอีคอมเมิร์ซของเว็บไซต์ Lazada.co.th ในประเทศไทยเปิดเผยว่า เว็บไซต์ของ ลาซาด้า มีคอนเซ็บต์เป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้าออนไลน์โดยมีการคัดเลือกสินค้าที่ดี     มีคุณภาพคุ้มค่าราคาจากทั่วโลกมาจัดจำหน่ายในราคาพิเศษ วันนี้ ลาซาด้า ได้เข้ามาเพื่อพลิกโฉมหน้าตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยด้วยประสบการณ์ด้านอีคอมเมิร์ซที่มีมากว่า 10 ปีและจากการทำเว็บไซต์ที่มีศักยภาพสูงของกลุ่ม  Rocket Internet  ซึ่งประสบความสำเร็จมาแล้วกว่า 200 บริษัททั่วโลก

“ จุดเด่นของลาซาด้า คือ การนำสินค้าหลากหลายหมวดหมู่มาให้ลูกค้าได้เลือกซื้อแบบไม่รู้จบในที่เดียวเสมือนยกห้างสรรพสินค้ามาไว้หน้าจอให้ลูกค้าได้เลือกบวกกับความพยายามอย่างหนักในการทำความเข้าใจและปรับปรุงระบบเพื่อให้เหมาะสมกับพฤติกรรมของคนไทยเช่น ลด แลก แจก แถม ชิงโชค คัดแต่ของดี ราคาถูก หรือแม้แต่การเพิ่มความปลอดภัยในการชำระเงินและทางเลือกเสริมด้วยบริการเก็บเงินปลายทาง การชำระเงินผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสที่เซเว่น    อีเลฟเว่น การรับประกันคืนเงินในกรณีสินค้ามีปัญหา รวมไปถึงการบริการจัดส่งฟรีถึงบ้าน เป็นต้นสิ่งต่างๆเหล่านี้จะถูกแฝงด้วยระบบบริหารจัดการที่เป็นเลิศจากทีมงานเบื้องหลัง ทำให้ต่อไปนี้การซื้อสินค้าออนไลน์ของคนไทยเป็นเรื่องสนุกและง่ายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน” ผู้บริหารกล่าว

โดยในช่วงแรกของการเปิดตัวเว็บไซต์ ลาซาด้าเข้าสู่ประเทศไทยในครั้งนี้ ยังมีโปรโมชั่นพิเศษลดราคาสินค้า 20% และกิจกรรมโปรโมทเว็บไซต์โดยกลยุทธ์การตลาดออนไลน์โดยการทุ่มเม็ดเงินจำนวนมหาศาลในการทำการตลาดออนไลน์ด้วยเทคนิคใหม่ๆ ด้วยความมุ่งหวังว่าจะทำให้เว็บไซต์ลาซาด้า เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในฐานะแหล่งช้อปปิ้งที่คนไทยจะนึกถึงเป็นอันดับแรกของการช้อปปิ้งออนไลน์

ทั้งนี้ลาซาด้า ยังได้เปิดตัวเว็บไซต์อีก 4 ประเทศในแถบเอเชียแปซิฟิก นอกจากประเทศไทย พร้อมกัน ภายใต้ คอนเซ็บต์เดียวกัน ซึ่งจะทำให้ในอนาคต เว็บไซต์ ลาซาด้า จะเป็นเครือข่ายที่ยิ่งใหญ่สามารถเชื่อมโยงการซื้อขายออนไลน์ครอบคลุมทั้งเอเชียแปซิฟิก ประกอบกับกระแสของเออีซี ที่จะเปิดการค้าขายเสรีระหว่างกัน รวมถึงอัตราภาษีที่เป็นศูนย์ ยิ่งส่งผลดีต่อการซื้อขายสินค้ากันในกลุ่มเอเซียแปซิฟิกมากยิ่งขึ้นรวมถึงการซื้อขายสินค้าผ่านระบบออนไลน์ต้องเติบโตตามขึ้นอย่างแน่นอน  สำหรับ ลาซาด้า ในประเทศไทย ได้เปิดเว็บไซต์เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยอัตราการจ้างงานที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในระยะเวลาอันสั้นและจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อจะก้าวสู่ตำแหน่งผู้นำแห่งอีคอมเมิร์ซ ของประเทศไทย

คุณปัจฐิมากรณ์ หวังใจ (ดา)  PR . <pr@newsperfect.co.th>

Related contents:

You may also like...