เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท จัดกิจกรรม “ไวน์เทสติ้ง”

โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท ได้จัดกิจกรรม “ไวน์ เทสติ้ง” เพื่อเปิดโอกาสให้นักดื่มผู้มีรสนิยมทุกท่านได้ร่วมสัมผัสไวน์รสเลิศก่อนใคร เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2555 ที่ ห้องสมุด เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท โดยมีวัตถุประสงค์ที่สำคัญในงานคือการนำเสนอไวน์ชั้นดีผ่านมุมมองและประสบการณ์ มร.เรโนลด์ มาเฮ Director of Food and Beverage เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท ทั้งยังเพื่อพบปะ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นในกลุ่มคนที่หลงไหลไวน์เช่นเดียวกัน

โดยกิจกรรมภายในงานจะประกอบไปด้วยการนำเสนอไวน์ที่ถูกคัดสรรค์มาอย่างพิเศษ สำหรับนักดื่มทุกท่าน จำนวน 5 ชนิด พร้อมเสริฟคู่กับเมนูที่รังสรรค์มาด้วยความปราณีตเพื่อเพิ่มอรรถรสให้กับไวน์แต่ละชนิดได้อย่างลงตัว ในบรรยากาศที่เป็นกันเองตาบแบบฉบับของ เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท นอกจากนั้นยังได้ร่วมลุ้นรับรางวัลสุดพิเศษไวน์รสเลิศ 1 ขวด และแก้วคริสตัลสุดหรูจาก Lucaris ผู้สนับสนุนของกิจกรรม

โดย มร. เรโนลด์ มาเฮ (Mr.Renaud Mahe) Director Of Food And Beverage ผู้เป็นเจ้าของรูปแบบกิจกรรมไวน์เทสติ้งในแบบฉบับของเขาเอง เมื่อปี 2550 เมื่อครั้งประจำที่กรุงเทพ และต่อมาได้ย้ายมาประจำที่ เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท จึงได้นำเอากิจกรรมดังกล่าวเข้ามายังเมืองเชียงราย เพื่อเปิดโอกาสให้นักดื่มไวน์ทุกคนในเมืองเชียงราย ได้ร่วมค้นหาไวน์ชั้นเลิศไปพร้อมกัน

 

 

มร.เรโนลด์ กล่าวว่า “แรงบันดาลใจในการจัดไวน์เทสติ้ง นับตั้งแต่ครั้งยังอยู่ที่กรุงเทพก็คือ ส่วนหนึ่งเกิดจากความชอบส่วนตัว ไม่ได้เฉพาะเจาะจงไปชนิดใดชนิดหนึ่งแต่เป็นไวน์ที่ดีจากทั่วโลก เพราะว่าไวน์เหล่านั้นคือสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับผมที่จะได้แบ่งปันความหลงไหลและเปิดหัวใจของแขกทุกคนให้เปิดรับในไวน์ชั้นเยี่ยมที่เปรียบเสมือนของขวัญล้ำค่าของโลก ผมใช้เวลากับไวน์มาเกือบตลอดชีวิตเพราะได้คลุกคลีกับไร่องุ่นและการผลิตไวน์มาโดยตลอด การดื่มไวน์มันไม่ใช่แค่ดื่มเพียงเท่านั้น แต่มันก็คือการได้เปิดประสาทสัมผัสของเราให้ได้ลองค้นหาสิ่งใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่น หรือรส ซึ่งทุกครั้งที่เปิดไวน์แต่ละขวด ความสวยงามของมันจะแตกต่างกันเสมอ เนื่องจากอายุการหมักไวน์แต่ละขวดนั้นยาวนานไม่เหมือนกัน”

ไวน์เทสติ้ง ที่เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท จะจัดขึ้นเป็นประจำทุก 2 เดือน โดยครั้งนี้ ได้ร่วมกับ BARON PHILIPPE DE ROTHSCHILD MAIPO และ AMBROSE WINE & SPIRITS ผู้ผลิตไวน์ชั้นดี ที่พร้อมจะมอบค่ำคืนสุดพิเศษให้กับทุกท่านด้วยการเสริฟรสนุ่มลึก จากองุ่นชั้นดีที่เป็นดังของขวัญอันล้ำค่าที่เราได้รับจากโลกใบนี้

โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท   ชนิดดา การะวัล  chanidda.karawan@lemeridien.com

 

 

 

Related contents:

You may also like...