มหกรรมการช็อปมาเยือนผู้ถือบัตรวีซ่าอีกครั้ง ที่งาน อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ แกรนด์ เซลล์ ประจำปี 2555

คุณสมบูรณ์ ครบธีรนนท์, ผู้จัดการบริษัทวีซ่า ประจำประเทศไทย  และคุณสุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ มหกรรมลดราคาสินค้าประจำปี อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ แกรนด์ เซลล์ (Amazing Thailand Grand Sale 2012) ณ ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพระราม 9

ผู้ที่มีใจรักในการช็อปปิ้งและการท่องเที่ยวทั้งหลายควรรีบเก็บกระเป๋าเตรียมตัวให้พร้อมเพราะ วีซ่าได้จับมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดโครงการมหกรรมลดราคาสินค้าประจำปี อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ แกรนด์ เซลล์ (Amazing Thailand Grand Sale) เพื่อเป็นรางวัลให้ลูกค้าที่ใช้จ่ายผ่านบัตรวีซ่าทุกๆคน

เพื่อเฉลิมฉลองการเริ่มต้นมหกรรมการช็อปครั้งใหญ่ วีซ่าและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้เตรียมโปรแกรมสิทธิประโยชน์และของรางวัลมากมาย ไว้เพื่อมอบแก่ให้นักช็อปทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น โปรแกรม “ประสบการณ์อันน่าอัศจรรย์กับประเทศไทยใน 30 วัน” (Miracle 30-Day in Thailand) ซึ่งจัดทำขึ้นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ รวมถึงโปรแกรมบัตรของขวัญที่มีมูลค่าถึงหนึ่งล้านบาทสำหรับนักช็อป ชาวไทย งานนี้ นักช็อปทั้งหลายเพียงซื้อสินค้ามูลค่ารวม 500 บาทต่อหนึ่งใบเสร็จจากร้านค้าที่ร่วมรายการในระหว่างวันที่ 15 มิถุนายนถึง 15 สิงหาคม 2555 ก็สามารถเข้าร่วมรับสิทธิลุ้นรางวัลได้ทันที ทั้งนี้ผู้ที่ใช้บัตรวีซ่าในการชำระเงินจะได้รับสิทธิลุ้นรางวัลเพิ่มเป็นสองสิทธิต่อหนึ่งใบเสร็จการซื้อสินค้า

นอกจากนี้ ผู้ถือบัตรวีซ่ายังสามารถรับส่วนลดสูงถึง 80 เปอร์เซ็นต์และสิทธิประโยชน์อื่นๆจากร้านค้าที่ร่วมรายการกว่า 15,000 ร้านค้าทั้งในกรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ พัทยา หัวหิน สมุย หาดใหญ่และภูเก็ต

คุณสมบูรณ์ ครบธีรนนท์ ผู้จัดการวีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่มีความโดดเด่นด้านการช็อปปิ้งระดับโลก วีซ่าประเทศไทยก็มีความประสงค์ที่จะมอบสิทธิประโยชน์มากมายเพื่อที่ทุกคนจะได้เพลิดเพลินไปกับมหกรรมลดราคาสินค้าในครั้งนี้ การที่วีซ่าได้ทำงานร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยมานานกว่า 13 ปี ทำให้เราเชื่อมั่นว่าปีนี้จะเป็นปีที่ยิ่งใหญ่และดีกว่า ทุกปีที่ผ่านมา”

“ทั้งนี้โปรแกรมโปรโมชั่นต่างๆที่จัดทำขึ้นเฉพาะให้แก่นักท่องเที่ยวในแต่ละประเทศเป้าหมายของเราถือเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยสร้างการรับรู้และเพิ่มความน่าสนใจให้แก่เทศกาลมหกรรมการลดราคาครั้งนี้ ทั้งยังรวมไปถึงการสร้างรายได้เข้าสู่ประเทศให้เพิ่มสูงขึ้น นอกจากโปรโมชั่นต่างๆแล้ว เรายังมีรางวัลใหญ่เตรียมมอบให้แก่ผู้โชคดีที่จะได้ท่องเที่ยวในประเทศไทยตลอด 30 วัน โดยในปีที่ผ่านมา เรามีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเป็นผู้ได้รับรางวัลนี้ และปีนี้เรายังคงเตรียมรางวัลที่ดีแบบนี้นี้อีกเช่นเคย”

คุณสมบูรณ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในปีนี้เราได้เพิ่มแหล่งช็อปปิ้งใหม่ๆพร้อมกับสถานที่ที่เป็นที่นิยมจากนักท่องเที่ยว ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินกับสินค้าและบริการที่หลากหลายขี้น พร้อมทั้งเราจะ ประชาสัมพันธ์มหกรรมลดราคาสินค้าประจำปี อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ แกรนด์ เซลล์ (Amazing Thailand Grand Sale) ไปยังภูมิภาคอื่นๆอีกด้วย”

ร้านค้าในประเทศไทยได้นำรายได้เข้าประเทศมากถึง27.4 พันล้านบาทจากผู้ถือบัตรวีซ่าชาวต่างชาติ ในช่วงเทศกาลมหกรรมลดราคาสินค้าประจำปี งานอะเมชิ่ง ไทยแลนด์ แกรนด์ เซลล์ ปี 2554 ที่ผ่านมา โดยเพิ่มจากปีที่ผ่านมาถึง 34 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบจากปี 2553 ยอดใช้จ่าย 27.4 พันล้านบาทนี้แสดงให้เห็นศักยภาพที่ดีของกลุ่มอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการค้าปลีกในปีที่ผ่านมา ผู้ถือบัตรวีซ่าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศออสเตรเลีย และประเทศอังกฤษคือสามประเทศหลักที่มีการใช้จ่ายผ่านบัตรวีซ่าสูงสุด โดยวัดจากประเภทการใช้จ่ายต่างๆ อาทิเช่นการซื้อสินค้าจำพวก จิวเวอรี่ ค่ารักษาพยาบาล และร้านปลอดภาษี ซึ่งไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบินและที่พัก

วีซ่าและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้จัดงานโร้ดโชว์ในกลุ่มประเทศนักท่องเที่ยวหลักเพื่อเป็น การกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเข้าร่วมช็อปในงานมหกรรมลดราคาสินค้าประจำปี อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ แกรนด์ เซลล์ (Amazing Thailand Grand Sale) และยังจัดทำกิจกรรมสิทธิประโยชน์ ต่างๆร่วมกับธนาคาร ห้างร้าน โดยประเทศในกลุ่มหลักนี้ได้แก่ประเทศสิงคโปร์ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ สาธารณรัฐประชาชนจีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน เกาหลีใต้ โอมาน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ บาห์เรนและกาตาร์

ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบรายชื่อร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ โปรโมชั่น ข้อกำหนดและเงื่อนไขของกิจกรรมได้ที่เว็บไซต์ www.tourismthailand.org

บริษัท สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด   วรัชญ์อร มโนมัยรัตน์    yim@spark.co.th

 

 

Related contents:

You may also like...